Đến hẹn lại lên, một mùa giải ĐTCL nữa đã sắp kết thúc và Riot đang chuẩn bị cho ra mắt phiên bản tiếp theo của ĐTCL.

Như thường lệ, rất nhiều tương đồng, hệ thống, trang mới sẽ được thay đổi và làm mới để tái tạo cảm giác mới cho người chơi.

Và cho các bạn không bị thất bại, khi mua giải mới bắt đầu, hôm nay các bạn cùng mình tìm hiểu về những Bộ tộc / Hệ thống mới ngay sau đây nhé!!!

Tổng quan tộc hệ đấu trường chân lý mùa 5

Đầu tiên , để có cái nhìn tổng quan nhất, các bạn có thể tham khảo bảng (do Riot cung cấp) dưới đây
đấu trường chân lý mùa 5

Các tộc mới của ĐTCL mùa 5

1. Abomination (Tạm dịch : Xác Sống)

Hiệu ứng: Khi 3 tướng xác sống bị tiêu diệt , the Monstrosity sẽ thức tỉnh từ nấm mồ của nó. The Monstrosity sẽ nhận thêm Máu và sát thương vật lý dựa trên Cấp sao của các đơn vị xác sống đã chết .the Monstrosity cũng sẽ nhận được một bản sao ngẫu nhiên của một trang bị từ mỗi tướng xác sống đã chết gần nhất khi trận chiến bắt đầu.

Tướng : Kalista, Brand, Nunu, Ryze

Cảm nhận: Con Garen siêu tô khổng lồ của mùa 3 đã trở lại trong hình dạng ma quái hơn với xác sống. Cơ chế của con Quái vật khổng lồ này khá đặc biệt, khi nó được quyền sử dụng các trang bị 1 trang bị ngẫu nhiên của 3 tướng tạo nên nó. Bạn sẽ cần phải cân sắp xếp trang bị cho các tướng trên sân sao cho hợp lí để có một con the Monstrosity với trang bị chuẩn chỉnh nhất

2. Coven (Tạm dịch : Tiên Hắc Ám)

Hiệu ứng: Khi bắt đầu chiến đấu, Tướnggần tâm nhất của các tướng Tiên Hắn Ám được chọn làm Thủ lĩnh, nhận thêm 50% Sức mạnh Phép thuật. Khi sử dụng kĩ năng, chúng sẽ dâng 1 phần năng lượng cho chủ sở hữu

Tướng: Lissandra, Leblanc, Morgana

Cảm nhận: Đây là một tộc phụ thuộc rất nhiều vào vị trí. Một điều quan trọng cần lưu ý là bạnkhông nhất thiết phải tăng sức mạnh cho một đơn vị Tiên Hắn Ám. Bạn có thể sử dụng Tiên Hắc Ám như một sự hỗ trợ để tăng sức mạnh cho carry chính của mình giả sử bạn có thể đặt carry ở giữa các tướng Tiên Hắc Ám  của mình.

3. Dawnbringer( tạm dịch : Thần sứ)

Hiệu ứng: Thần sứ nhanh chóng hồi một số Máu tối đa của họ trong lần đầu tiên họ giảm xuống dưới 50%. Khi hồi máu này xảy ra, tất cả các Thần sứ  đồng minh nhận thêm 10% sát thương.

Tướng: Gragas, Kha’Zix, Soraka, Nidalee, Riven, Karma, Garen

Cảm nhận: Hiệu ứng của Thần sứ rất đặc biệt. Nó cho phép chủ lực của chúng ta có thể cầm tới 3 món đồ sát thương mà không sợ bị nằm xuống quá nhanh

4. Draconic (tạm dich : Long tộc)

Hiệu ứng: Vào cuối mỗi trận chiến, nhận được một quả trứng rồng trên băng ghế của bạn. Trứng càng to, thời gian nở càng lâu và phần thưởng càng hiếm. Trong Hyper Roll, trứng rồng nở nhanh hơn rất nhiều.

Tướng: Udyr, Sett, Ashe, Zyra, Heimerdinger

Cảm nhận: Cái tên đầu trường nhân phẩm sẽ không tồn tại nếu không có cơ chế may rủi như này.TRong quá khứ chúng ta có Không tặc,Thần tại và bây giờ là Long tộc . Long tộc là tộc mới cho phép bạn giành được chiến lợi phẩm trong suốt trò chơi.Đây sẽ hứa hẹn sẽ là 1 bộ cờ cực kì thú vị cho những ai muốn thử thách nhân phẩm bản thân.

5. Dragon Slayder (Tạm dịch : Đồ Long)

Hiệu ứng: Các tướng đồ long nhận được thêm Sức mạnh Phép thuật. Sau khi 1 tướng đồ long đầu tiên hạ gục kẻ địch có ít nhất 1400 Máu tối đa, tất cả đồng minh sẽ nhận thêm Sức mạnh Phép thuật trong phần còn lại của hiệp đấu.

Tướng: Trundle, Pantheon, Diana, Mordekaiser

Cảm nhận: Đây là 1 tộc có khả năng gây sát thương vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt Diana còn được đánh giá là 1 trong những chủ lực ghánh team lực nhất của trò chơi tính đến thời điểm hiện tại

6. Eternal (tạm dịch : Vĩnh Hằng)

Hiệu ứng: Sói tách khỏi cừu để trở thành 1 tướng riêng biệt . Sói không được tính vào giới hạn đơn vị của bạn và nhận được tất cả các phần thưởng vật phẩm của Cừu

Tướng: Kindred

 

7. Forgetten (Tạm dịch : Những kẻ bị lãng quên hoặc Suy vong)

Hiệu ứng: Các tướng suy vong có thêm sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật. Mỗi vật phẩm Bóng tối được giữ bởi tướng suy vong  tăng 10% chỉ số này trên tất cả tướng suy vong , cộng dồn tối đa 4 lần.

Tướng: Warwick, Vayne, Hecarim, Thresh, Viktor, Katarina, Draven, Ryze, Viego

Cảm nhận: Đây là tộc liên quan chặt chẽ đến cơ chế trang bị mới của trò chơi : Trang bị Hắc Ám.Với số lượng quan cờ cực kì đông dảo hứa hẹn đây sẽ là tộc được kẹp thêm trong rất nhiều bộ cờ

8. Hellion (Tạm dịch :Ác Quỉ)

Hiệu ứng: Ác quỷ nhận được Tốc độ Đánh. Bất cứ khi nào Hellion chết, một Deoppelhellion cùng loại (với một ngôi sao ít hơn và không có vật phẩm) sẽ nhảy ra khỏi cổng Hellion và tham gia cuộc chiến!

Tướng: Ziggs, Kled, Poppy, Kennen, Lulu, Teemo

Cảm nhận: tăng tốc độ tấn công luôn luôn tốt trong bất kỳ đặc điểm nào. Tốc độ tấn công cao hơn đồng nghĩa là các quân cờ sẽ có nhiều sát thương hơn và tăng năng lượng nhanh hơn. Teemo là một carry đặc biệt thú vị vì con chồn này sẽ tốn máu để mua thay vì vàng. Sẽ rất thú vị khi xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến cách các cờ thủ chơi đội hình này về sau.

9. Ironclad ( Tạm dịch: Thiết Giáp)

Hiệu ứng: Tất cả đồng minh nhận được Giáp

Tướng: Nautilus, Rell, Jax

Cảm nhận: Không có gì đặc biệt về đặc điểm này. Về cơ bản, nó là một phiên bản Tiên phong có cơ chế cả bí ẩn,áp dụng cho toàn bộ đội của bạn. Đặc điểm này có thể sẽ dễ dàng xuất hiện trong nhiều đội, giống như cách Bí ẩn  thường được các cờ thủ mix vào các bộ cờ.

10. Nightbringer (Tạm dịch: Ma Sứ)

Hiệu ứng: Ma sứ nhận được một lá chắn trong 8 giây bằng phần trăm Máu tối đa của chúng ở lần đầu tiên chúng giảm xuống dưới 50%. Khi điều này xảy ra, Ma sứ  đó sẽ nhận thêm sát thương.

Tướng: Vladimir, Sejuani, Lee Sin, Morgana, Yasuo, Aphelios, Diana, Darius

Cảm nhận: Đã có thần sứ, thì Ma sứ cũng góp vui chứ nhỉ. Đội hình này có cơ chế khá giống thần sứ, khi đều có khả năng sống xót khi máu xuống thấp. Những trận tay đôi giữa 2 đội hình này, đặc biệt giữa 2 tướng 5 tiền cực mạnh là Garen và Darius hứa hẹn sẽ rất thú vị đây

11. Redeemed (Tạm dich: Thiên Thần)

Hiệu ứng: các tương Thiên thần được tăng Giáp, Kháng phép và Sức mạnh Phép thuật. Khi họ chết, họ sẽ chuyển phần thưởng này cho các đồng minh còn sống.

Tướng: Aatrox, Leona, Syndra, Varus, Lux, Rell, Vel’Koz, Kayle

Cảm nhận: Các bạn có thấy quen không ạ. Vâng Quí tộc đã trở lại, nhưng là dưới cái tên Thiên thần. Tuy nhiên thay vì tốc độ đánh, Thiên thần có thể buff rất nhiều chỉ số và chia đều cho các đồng minh, giúp lối chơi đội hình này linh hoạt hơn rất nhiều

12. Revenant (tạm dịch : Tà Thân)

Hiệu ứng: Các tướng tà thần được hồi sinh  sau khi nằm xuống lần đầu tiên trong mỗi trận chiến. Sau khi được hồi sinh, chúng nhận và gây sát thương tăng thêm 30%.

Tướng : Nocturne, Ivern, Volibear
Cảm nhận: Với cơ chế của mình, rất khó để tà thần có thể trở thành những kẻ ghánh đội. Chúng sẽ phù hợp với chức năng chống chịu tuyến trước và gây khống chế hơn.

13. Verdant (Tạm dịch: Tiên tộc)

Hiệu ứng: nếu tướng của bạn đứng cạnh ít nhất 1 tiên tộc, tướng đó sẽ được miễn nhiềm hiệu ứng khống chế trong một khoảng thời gian.

Tướng : Ashe, Taric, Kayle

Cảm nhận: Đây hứa hẹn sẽ là 1 hệ tộc cực kì được nhiều người yêu thích.Đặc biệt Kayle là vị tướng ghánh đội cực kì mạnh mẽ tại phiên bản này, hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong các trận xếp hạn.

Các hệ mới của ĐTCL mùa 5

đấu trường chân lý mùa 5

1. Assassin (tạm dịch : Sát thủ)

Hiệu ứng: Khi bắt đầu chiến đấu, Sát thủ lao tới tuyến sau của đối phương. Các kỹ năng của Sát thủ có thể tấn công chí mạng và chúng nhận được thêm Cơ hội tấn công chí mạng và thêm sát thương chí mạng.

Tướng : Kha’Zix, Leblanc, Katarina, Nocturne, Diana, Viego
Cảm nhận: Sẽ không phải là ĐTCL nếu không có những vị tướng  kiểu Sát thủ. Sát thủ luôn góp mặt  trong mọi  meta với nội tại nhảy vọt độc nhất vô nhị. Có một đôi hình với 5 Sát thủ  cùng phong cách đánh nhanh diệt gọn  cũng khá hấp dẫn.

2. Brawler (Tạm dịch : Đấu sĩ)

Hiệu ứng : Đấu sĩ nhận thêm Máu tối đa

Tướng : Gragas, Warwick, Sett, Nunu, Volibear

3. Caretaker (Tạm dịch: Bảo mẫu)

Hiệu ứng: Bảo mẫu xuất hiện với một con Rồng con có thể được đặt ở bất cứ đâu trên chiến trường. Rồng con nhận được 100% Tốc độ tấn công của người xử lý và phục hồi 50 năng lượng cho bảo mẫu  của chúng khi chết.

Tướng : Heimerdinger

Cảm nhận: Heimerdinger giống như Azir của mùa 4. Hắn ta triệu hồi một tháp pháo Rồng Con giống như Lính cát ngoại trừ tháp pháo này sẽ gây ra một lượng sát thương tốt khi kết hợp với khả năng của anh ta.

4. Cavalier (Tạm dịch: Kị sĩ)

Hiệu ứng: Lao nhanh về phía mục tiêu của họ bất cứ khi nào họ di chuyển. Cavaliers nhận giảm sát thương. Khi bắt đầu chiến đấu và sau khi sạc, hiệu ứng này tăng gấp đôi trong 4 giây.

Tướng: Kled, Hecarim, Sejuani, Rell

Cảm nhận: đây sẽ hứa hẹn là 1 dàn chống chịu cực kì chất lượng, việc nhận giảm sát thương sẽ có ích hơn rất nhiều so với các chỉ số như giáp hay máu

5. God-King (Tạm dịch: Thần Vương)

Hiệu ứng : Nếu bạn có chính xác một God-King, chúng sẽ gây thêm 30% sát thương lên những kẻ địch có ít nhất một trong các Hệ/Tộc đối thủ của chúng.

Tướng : Garen,Darius

Cảm nhận: Thần vương là các đơn vị 5 chi phí hơn, cung cấp thêm sự thú vị cho trò chơi. Hầu hết mọi đặc điểm đều liên quan đến một mặt sáng hoặc tối. Garen và Darius sẽ gây thêm sát thương lên những kẻ địch có đặc điểm của đối thủ. Chúng sẽ gây thêm sát thương cho nhau, vì vậy sẽ rất thú vị để xem cuối cùng thì tướng nào sẽ chiến thắng.

6. Invoker (Tạm dịch: Thuật sĩ)

Hiệu ứng: Tất cả các đồng minh nhận thêm Mana từ các đòn tấn công cơ bản của họ.

Tướng: Syndra, Ivern, Karma, Teemo

Cảm nhận: Karma sẽ là một carry tuyệt vời với khả năng spam kĩ năng liên tục,đặc biệt nếu được kết hợp thêm với Ivern.

7. Knight (Tạm dịch: Hiệp sĩ )

Hiệu ứng : tất cả các đồng minh chặn một lượng sát thương cố định từ tất cả các nguồn.
Tướng : Leona, Poppy, Nautilus, Thresh, Taric, Darius, Garen

Cảm nhận: đây sẽ là một hệ rất khỏe ở đầu game, và sẽ xuất hiện nhiều cho các cờ thủ deff giai đoạn đầu.

8. Legionnaire (Tạm dịch :Quân đoàn)

Hiệu ứng: được tăng thêm tốc độ đánh và đòn tấn công đầu tiên của họ sau khi dùng chiêu sẽ hồi cho họ 50% sát thương gây ra.

Tướng: Aatrox, Kalista, Riven, Yasuo, Draven, Mordekaiser, Kayle

9. Mystic (Tam dịch: Bí Ẩn)

Hiệu ứng: Tất cả các đồng minh nhận được Kháng phép

Tướng: Lulu, Morgana, Lux, Ryze, Kindred

Cảm nhận: Bí ẩn bắt đầu xuất hiện từ mùa 2 và từ đó đến nay hệ này luôn xuất hiện trong mọi mùa giải. Bí ẩn  cung cấp một cơ chế cân bằng trò chơi mạnh mẽ và cũng rất linh hoạt trong nhiều đội hình, tình huống khác nhau.

10. Ranger (tạm dịch : Cung Thủ)

Hiệu ứng: Sau 4 giây, Cung thủnhận được Tốc độ Đánh trong 4 giây. Họ nhận lại phần thưởng này sau mỗi 4 giây sau đó.

Tướng: Vayne, Varus, Ashe, Aphelios, Kindred


-Cảm nhận : Cung thủ cuối cùng đã trở lại cùnghiệu ứng tăng tốc độ tấn công quen thuộc của họ. Cơ chế và các vị tướng khá tương đồng trong lần xuất hiện trước.

11. Renewer (Tam dịch : Tái tạo)

Hiệu ứng: các tướng Tái tạo ồi máu theo phần trăm Máu tối đa của họ mỗi giây. Nếu họ còn đầy đủ sức khỏe, họ sẽ phục hồi năng lượng thay thế.

Tướng: Lissandra, Vladimir, Soraka, Ivern, Heimerdinger

Cảm nhận: cơ chế tộc này khá giống với thuật sĩ. Đặc biệt khi tương tác với Heimerdinger, chắc sẽ rất đáng xem đây.

12. Skirmisher (Tạm dịch: Chiến binh)

Hiệu ứng : các chiến binh nhận được một lá chắn khi bắt đầu chiến đấu và nhận sát thương vật lý mỗi giây.

Tướng : Udyr, Trundle, Kennen, Lee Sin, Nidalee, Pantheon, Jax, Viego

13. Spellweaver (Tạm dịch: Ma pháp sư)

Hiệu ứng: được tăng Sức mạnh Phép thuật và nhận thêm Sức mạnh Phép thuật bất cứ khi nào tướng sử dụng một kỹ năng, cộng dồn tối đa 10 lần. Ma pháp sư.

Tướng : Ziggs, Brand, Viktor, Zyra, Vel’Koz


Cảm nhận : Sát thương đội hình này phụ thuộc khá nhiều vào Vel’Koz. Dự là chúng ta sẽ có rất nhiều pha tấu hài đến từ IQ kẻ chiêu của con mực này.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua tất cả các Hê / Tộc mới của ĐTCL mùa 5. Hi Vọng những thông tin mà chúng ta cung cấp sẽ mang lại cho các bạn các chủ sở hữu kiến thức để làm quen cũng như leo rank thật tốt.

Tham khảo:

Trả lời