Bài viết hôm nay hướng dẫn chi tiết full guide Viktor. Hướng dẫn Viktor gồm bảng ngọc Viktor và bảng bổ trợ cho hắn.

Là một trong những pháp sư đời đầu của Liên Minh Huyền Thoại, trải qua biết bao thăng trầm và meta khác nhau, thế nhưng Viktor luôn được người chơi đường giữa tin tưởng và lựa chọn. Sở hữu bộ kĩ năng khá đơn giản, dễ làm quen cùng lối chơi an toàn nhưng làm chủ được vị tướng này chưa bao giờ là dễ dàng Hôm nay chúng mình sẽ mang đến cho các bạn bài giới thiệu về

Viktor Đặc Vụ Siêu Linh - Hướng dẫn Viktor và bang ngọc viktor

Tổng Quan Cách Chơi Viktor

Viktor là vị tướng đi đường theo thiên hướng hòa đường. Cho nên bảng bổ trợ Viktor sẽ không cho hắn nhiều sát thương giai đoạn đầu, nhằm hướng tới giữa và cuối trận.

Hiếm có vị pháp sư nào lại có cả khả năng dồn sát thương, cũng như gây dame DPS tốt như Viktor.Nếu để cho hắn ta có đủ bộ trang bị, đây là con quái vật về cuối game với khả năng sốc chết các mục tiêu yếu máu cực kì nhanh mà vẫn đóng góp rất nhiều sát thương diện rộng trong giao tranh tổng

Bảng ngọc Viktor sốc điện

Bảng ngọc này sẽ mang lại cho Viktor khả năng trao đổi chiêu cũng như dồn sát thương rất tốt. Viktor có thể kích hoạt sốc điện rất nhanh ngày từ giai đoạn đầu với combo : A->Q->Q.

Với lớp lá chắn từ chiêu Q, ngay từ Lv1 bạn hãy chủ động lao lên trao đổi chiêu thức với đổi thủ. Đa phần bạn sẽ là người lời hơn

bang ngọc viktor sốc điện đi mid

Bảng ngọc tăng tốc pha

bang bo tro viktor 2

Phép bổ trợ

toc bien
heal
Dịch chuyển

Trang bị khởi đầu

nhan doran
binh mau

Biến về mua

giày
bi chuong that truyen

Cách Lên Đồ Sát Thương

giay-phap-su
bao to luden
kiem tai uong
dong-ho-cat-zhonya
mu phu thuy rabadon
truong-hu-vo

Trang bị tùy vào trận đấu

giày thủy ngân
day chuyen chu thap
dong co vu tru
quy thu morello

Cách Lên Đồ thả diều

giay-phap-su
bang truong vinh cuu
dong co vu tru
kiem tai uong
dong-ho-cat-zhonya
truong-hu-vo

Cách Tăng Kỹ năng

tang diem viktor

Điểm mạnh

Khả năng thăng tiến sức mạnh theo thời gian.
Bộ kỹ năng đơn giản, dễ làm quen khi đi đường.
+ Tầm đánh xa, có khả năng dồn sát thương tốt 
+ Đi đường an toàn và dễ dàng với người mới tập chơi.

Viktor - Sứ Giả Máy Móc

viktor psyops 1

Điểm yếu

Thiếu cơ động, với việc có thể tăng tốc với Q và gây khống chế với W là không đủ cho Viktor.
– Ngưỡng sức mạnh đến chậm vì việc nâng cấp lõi công nghệ.
Tốn năng lượng.
Khả năng di chuyển và đảo đường kém, chỉ hợp kiểm soát đường.

Bảng Ngọc Viktor

Với việc là một vị tướng kiểm soát đường và hướng tới giai đoạn giữa – cuối trận. Bảng ngọc Viktor mình hướng đến sẽ là tăng tốc pha, bảng bổ trợ Viktor sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng đi đường cũng như kiểm soát của hắn ta.

Hiếm có vị pháp sư nào lại có cả khả năng dồn sát thương, cũng như gây dame DPS tốt như Viktor.Nếu để cho hắn ta có đủ bộ trang bị, đây là con quái vật về cuối game với khả năng sốc chết các mục tiêu yếu máu cực kì nhanh mà vẫn đóng góp rất nhiều sát thương diện rộng trong giao tranh tổng. Việc có đúng bảng bổ trợ cho Viktor sẽ tối đa hóa khả năng gây sát thương cho hắn.

tang-toc-pha

Tăng Tốc Pha: Vì là bảng ngọc Viktor kiểm soát cho nên bạn sẽ cần sự cơ động đến từ tăng tốc pha để bù lại sự chậm chạp của hắn ta. Chỉ cần combo đủ sẽ có thêm tốc độ di chuyển để rời giao tranh.

Xem Thêm  Cách chơi Sylas mùa 11- Bảng ngọc mid, top
Dai bang nang luong

Dải Băng Năng Lượng: Cho thêm năng lượng để đi đường khi mà Viktor là vị tướng pháp sư thuần ở đường giữa.

Bảng ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhằm hướng tới lối chơi cuối và giữa trận cho Viktor. Với việc tăng tiến lâu dài thì đây là điểm ngọc tốt nhất.

Bảng ngọc thiêu rụi

Thiêu Rụi: Cho Viktor khả năng cấu máu để giảm áp lực khi đi đường cũng như dễ thở hơn.

bang ngoc lmht

Vị máu: Bảng ngọc Viktor cơ bản giúp hắn có khả năng hồi phục đi đường.

bang ngoc thợ săn tham lam

Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục cho thêm khả năng hồi máu

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash luôn luôn cần phải có

heal

Hồi máu hoặc thanh tẩy hoặc dịch chuyển nhé.

Cách Lên Đồ Viktor

Viktor sẽ có khá nhiều lối lên đồ phụ thuộc vào đối thủ đường giữa của bạn là ai. Ví dụ :

  • Đối đầu với các vị tướng Vật lý như Zed, Talon… thì khi về nhà cần hướng tới Giáp tay Seeker để lên cho mình đồng hồ cát và đi đường tốt hơn.
  • Với các tướng pháp sư đơn thuần thì sẽ lên Bí Chương Thất Truyền để kiểm soát đường dễ dàng. Hoặc lên trang bị kháng phép nếu bị cấu máu nhiều.
nhan doran

Nhẫn Doran: Lựa chọn tối ưu nhất là Nhẫn Doran và 2 bình máu. Những chỉ số cơ bản mà nhẫn Doran cung cấp là rất hời so với số tiền bỏ ra. 2 trang bị này sẽ đảm bảo khả năng đi dường cũng như sống sót cho hắn ta.

giay-phap-su

Giày Pháp Sư: Cho Viktor tốc độ và khả năng xuyên kháng , có thể cân nhắc với Iona và Giày Thủy Ngân .

bang truong vinh cuu

Trượng Băng Vĩnh Cửu: Đây chính là meta của Viktor, với khả năng gây hiệu ứng khó chịu, lượng máu, năng lượng cộng thêm. Những chỉ số cơ bản nhưng mang lại khá nhiều lợi thế cho Viktor. Kết hợp cùng tăng tốc pha và bộ trang bị tăng tốc khiến hắn thả diều cực kỳ khó chịu cũng như sát thương gây ra khá nhiều.

dong co vu tru

Động Cơ Vũ Trụ: Với việc được làm lại cho thêm tốc độ và điểm hồi chiêu. Đây là trang bị tuyệt vời cho Viktor, khiến cho sức mạnh của hắn càng trở nên khó chịu.

kiem tai uong

Kiếm Tai Ương: Tăng khả năng dồn sát thương và tốc độ cho Viktor.

mu phu thuy rabadon

Mũ Phù Thủy: Trang bị tối ưu sức mạnh, có thể cân nhắc với các trang bị khác.

truong-hu-vo

Trượng Hư Vô: Nếu đối phương có nhiều trang bị kháng phép và trâu bò, hãy lên để tối ưu hóa sát thương.

Xem Thêm  Cách Chơi Graves Đi Rừng - Bảng ngọc chí mạng
dong-ho-cat-zhonya

Đồng hồ Cát: Thường sẽ lên khi đối đầu với các tướng sát thương vật lý. Hoặc dùng để outplay các tướng có khả năng gây không chế.

Kỹ năng của Viktor

Nội Tại: Tiến Hóa Huy Hoàng

Viktor khởi đầu với trang bị Lõi Công Nghệ Nguyên Bản, thứ có thể được nâng cấp ba lần để cường hóa các kĩ năng của bản thân Với mỗi 100 điểm tích lũy, hắn ta có thể nâng cấp 1 kĩ năng với các hiệu ứng kèm theo vô cùng mạnh mẽ Viktor có thể tích điểm bằng cách tiêu diệt cá đơn vị quái ( Nếu là quái to và tướng thì sẽ được nhiều hơn )

Q: Chuyển Hóa Năng Lượng

Viktor chưởng một kẻ địch gây sát thương phép, và nhận được lá chắn đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế tiếp của hắn. Đây là kĩ năng giúp Viktor trao đổi chiêu thức rất tốt

Cường Hóa – Tuabin Tăng Áp: Lá chắn của Chuyển Hóa Năng Lượng mạnh hơn và hắn được tăng tốc độ di chuyển

Hãy ưu tiên cộng chiêu này đầu tiên để lấy lợi thế khi đi đường và nâng tối đa sau chiêu E( nếu gặp kèo khó và bị đối thủ ép trao đổi chiêu liên tục, hãy cân nhắc lên max chiêu Q trước )
Tips : sau khi Q lần 1,hãy nhấp con trỏ chuột ra mặt đất rồi Q lần 2. Nó sẽ hủy hoạt ảnh thừa giúp chiêu thức mượt hơn rất nhiều

W: Trường Trọng Lực

Viktor tạo ra một trường trọng lực làm chậm tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Nếu kẻ địch ở trong bán kính tác động quá lâu, chúng sẽ bị choáng.

Cường Hóa: Kẻ địch bị choáng bởi Trường Trọng Lực sẽ bị hút vào tâm

Chiêu thức khống chế và chống áp sát, tận dụng chiêu thức này để ép góc cũng như bảo vệ bản thân

E: Tia Chết Chóc

Viktor sử dụng cánh tay máy của mình để bắn ra một dải sáng hỗn loạn cắt xuyên những mục tiêu trên một đường thẳng, gây sát thương phép lên tất cả những nạn nhân trúng phải.

Cường Hóa: Một vụ nổ gây sát thương phép diễn ra ngay sau Tia Chết Chóc.

Đây là kĩ năng gây sát thương chính của Viktor.Do cơ chế của nó là ‘Vẽ’ rất đặc biệt nên bạn cần tập luyện trước. Khi đã làm quen thì nó sẽ rất đơn giản
Tầm ảnh hưởng của nó là rất lớn nên hãy tận dụng, vừa đẩy lính, vừa cấu rỉa đối phương
Tuy nhiên hãy cẩn thận trong việc đẩy linh, vì nó có thể quét sạch 1 turn linh rất nhanh. Lính cáo có thể khiến bản thân gặp nguy hiểm

R: Bão Điện Từ

Viktor tạo ra một cơn bão điện từ gây sát thương phép và làm ngắt quãng kẻ địch trong thoáng chốc. Sau đó cơn bão tiếp tục gây sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên. Viktor có thể chuyển hướng cơn bão.

Cường Hóa: Bão Điện Từ di chuyển nhanh hơn.

Chiêu thức có khả năng sốc dame cũng như đốt máu cực kì tốt
Tips : hãy giữ liệt nút R để có thể điều chỉnh bão điện từ theo ý muốn

Cách chơi và đi đường Viktor

Đầu Trận

Hãy giúp người đi rừng cắm 1 con mắt vào cửa sông bãi chim bên địch. Sau đó quay trở về lane Việc nâng Q trước lên bạn có thể chủ động trao đổi chiêu thức để lấy lợi thế Luôn nhớ rằng, Viktor là vị tuong kiểm soát và farm đợi late.

Xem Thêm  Cách chơi Azir bảng ngọc đi Mid mùa 11

Hãy cố gắng tận dụng các chỉ số linh để nâng cấp bộ kĩ năng rồi hãy giao tranh.Việc bạn farm và đẩy lình nhanh cũng tạo áp lực không cho đối thủ đi Roam.Nêu đối thủ vẫn cố chấp hãy ping cảnh báo động đội nha.

Luôn đứng check về bên đường có tầm nhìn tốt hơn Khi đối thủ có ý định lao vào bạn, hãy căn góc để đặt trường trọng lực hoặc đứng luôn trong đó để đảm bảo an toàn cho bản thân

Giữa Và Cuối Trận

Đây là giai đoạn mà bạn đã có thể nâng cấp từ 1-2 kĩ năng.Lúc này bạn đã có khả năng gây sát thương tương đối tốt.Hãy đẩy lính thật nhanh, sau đó đảo ra 2 cánh hoặc giúp người đi rừng ăn các mục tiêu lớn.

Cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn thật tốt, tranh trường hợp bị đối phương gank và băng trụ. Khi bạn nằm xuống trong giai đoạn này, khả năng mất mục tiêu lớn hoặc trụ là rất cao

Giai đoạn cuối trận chính là thời gian để Viktor toả sáng. Khả năng dồn sát thương,lượng sát thương diện rộng liên tục được hắn ta gây ra là vô cùng khủng khiếp Tuy nhiên điêm yếu cố hữu kiếm cơ động, nên bạn hãy chú ý đi theo đồng đội, tranh việc bị bắt lẻ

Lựa chọn vị trí an toàn trong giao tranh để xả sát thương Hãy nhớ, nhiệm vụ của bạn là gây sát thương càng nhiều càng tốt và chỉ lao lên khi có đồng đợi cover phía sau hoặc thấy lỗi di chuyển từ đối thủ W Trường trọng lực là kĩ năng ép góc rất khó chịu, bảo vệ bản thân hoặc không chế đối thủ sao cho hợp lý.

Khắc Chế Viktor

-Lựa chọn các sát thủ hoặc pháp sư  có khả năng dồn sát thương mạnh, đàn áp hắn ta ngay từ giai đoạn đi đường : Fizz, Leblanc,Syndra…
-Kếu gọi người đi rừng tổ chức băng trụ và gank làm chậm quá trình thương tiến sức mạnh của hắn
-Lên các món trang bị kháng phép như: chùy gai malmortius, đao tím, giáp tâm linh…

viktor psyops 1

Kết thúc Cách chơi Viktor

Và trên đây là những lời khuyên của chúng mình cho những bạn nào đang muốn sử dụng tốt gã người máy này. Hi vọng những thông tin chúng mình cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình leo rank
Và bây giờ thì xin chào và hẹn gặp lại

Trả lời