Hiểu được tại sao và khi nào cần sử dụng trang bị nào cũng như cách ghép đồ trong Đấu trường chân lý chính là chìa khóa để chiến thắng một cách nhanh chóng. Giống như danh sách tướng ĐTCL của chúng tôi, danh sách trang bị ĐTCL của chúng tôi được tạo ra cùng với những người chơi ĐTCL chuyên nghiệp.

Bảng ghép đồ đấu trường chân lý phiên bản 9.23

Các trang bị đã nhận được nhiều thay đổi nhỏ từ bản cập nhật này, cũng như một số thay đổi lớn. Một số vật phẩm cũng yếu hơn và mạnh hơn do thay đổi meta thay vì nerf hoặc buff trực tiếp. Ở phiên bản 9.23 này, dưới đây là danh sách sức mạnh trang bị trên ĐTCL của chúng tôi.

Cách ghép đồ đấu trường chân lý mùa 2 mạnh nhất
Cách ghép đồ đấu trường chân lý mùa 2

Phân loại sức mạnh trang bị ĐTCL

Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra danh sách sức mạnh trang bị chính xác nhất và mới nhất có thể để giúp bạn dành chiến thắng khi chơi.

Tất nhiên việc phân cấp trang bị cũng có tính chất tương đối bởi vì sức mạnh thực sự của trang bị còn ảnh hưởng bởi tình huống trận đấu hiện tại, đội hình của bạn, đối hình đối phương… 

Chúng tôi phân cấp trang bị dựa trên những yếu tố sau đây:

 • Cấp S: Những trang bị mạnh nhất và luôn có giá trị trong bất cứ trận đấu nào.
 • Cấp A: Những trang bị mạnh mẽ, tuyệt vời hơn khi kết hợp với trang bị cấp S.
 • Cấp B: Những trang bị có sức mạnh nhất định tùy vào tình huống và tướng sử dụng.
 • Không nằm trong danh sách: Những trang bị không mấy hiệu quả cũng như không có nhiều đội hình cần dùng tới.

Trang bị cơ bản chưa ghép

Trang bị chưa ghép là những trang bị đơn thẻ mà bạn có thể nhận được trực tiếp nhờ việc chiến thắng những vòng đánh quái hoặc chọn trong lượt chọn tướng chung.

Trang bị cấp S - Rất mạnh

Kiếm BF
Kiếm BF
Cung gỗ
Cung gỗ
Xẻng Vàng
Nước mắt
Nước mắt
 1. Kiếm BF: Trang bị tuyệt vời cho tướng sát thương vật lý cùng với khả năng ghép thành nhiều trang bị mạnh khác. Nếu có cơ hội, hãy chọn nó.
 2. Cung Gỗ: Tộc độ đánh là thuộc tính tốt nhất trong ĐTCL. Với tốc đánh cao các tướng của bạn sẽ thi triển kỹ năng nhiều hơn. Ngoài ra, tốc độ đánh cao cũng tăng hiệu quả của các hiệu ứng trên đòn đánh. Cung gỗ là một trong những trang bị nên lấy nhất trong ĐTCL.
 3. Xẻng Vàng: Trang bị này không tăng các chỉ số tấn công cũng như phòng thủ. Thế nhưng nó lại có khả năng kết hợp độc đáo giúp tăng sô lượng hệ hoặc tộc của đội hình phe bạn, phá vỡ các quy tắc cơ bản của trò chơi.
 4. Nước Mắt: Giúp bạn thi triển kỹ năng nhanh hơn nhờ lượng mana cộng thêm ở đầu trận. Ngoài ra còn có thể ghép thành những vật phẩm khác giúp tướng bạn thi triển kỹ năng nhiều hơn và mạnh mẽ hơn.

Trang bị cấp A - Khá mạnh

Đai khổng lồ
Đai khổng lồ
Gậy quá khổ
Gậy quá khổ
 1. Đai Khổng Lồ: Trang bị này nếu đứng một mình chỉ tăng cho bạn một lượng máu không đáng kể. Thế nhưng, khi ghép với những trang bị khác lại tạo ra những món đồ cực khủng như Búa Băng, Lá Cờ Zeke, Giáp Máu…
 2. Gậy Quá Khổ: Trang bị này nếu đứng một mình sẽ tăng một ít sức mạnh kỹ năng (khá imba trong ĐTCL). Ngoài ra cũng rất mạnh khi ghép thành các trang bị khác ví dụ như: Cuồng Đao Guinsoo, Mũ Phù Thủy…

Trang bị cấp B - Bình thường

Giáp lưới
Giáp lưới
Áo choàng bạc
Áo choàng bạc
Găng đấu tập
Găng đấu tập
 1. Giáp Lưới: Giúp tăng cho bạn một lượng giáp kha khá. Nhưng nó chỉ thực sự tỏa sáng khi ghép thành các trang bị như: Giáp Gai, Tim Băng hoặc Ma Vũ Song Kiếm.
 2. Áo Choàng Bạc: Giúp bạn tăng một ít kháng phép. Trang bị này không thực sự mạnh nếu bạn không đối đầu với những team “Pháp Sư Hạng Nặng”
 3. Găng Đấu Tập: cũng giống như Xẻng Vàng có thể tạo nên đột phá ở một số tình huống nhất định trong game. Thế nhưng, nhìn chung mà nói thì trang bị này đang bị out meta ở mùa 9.23 này.

Trang bị cấp cao sau khi ghép

Đây là những trang bị mà bạn sẽ nhận được bằng cách kết hợp 2 trang bị cơ bản phía trên cùng với nhau.

Xem Thêm  Annie mùa 11 - Bảng ngọc bổ trợ Annie mid

Trang bị cấp S - Rất mạnh

Giáp tự nhiên
Giáp tự nhiên
Cuồng đao guinsoo
Cuồng đao guinsoo
Bàn tay công lý
Bàn tay công lý
Quỷ thư morello
Quỷ thư morello
Cuồng cung Runaan
Cuồng cung Runaan
Quyền trượng đại thiên sứ
Quyền trượng đại thiên sứ
Bùa ánh sáng
Bùa ánh sáng
 1. Giáp Tự Nhiên: Xẻng Vàng+Xẻng Vàng
  Trang bị này giúp bạn tăng thêm một tướng trong đội hình. Yeah… còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ?
 2. Cuồng Đao Guinsoo: Gậy quá khổ+Cung gỗ
  Giúp bạn tăng một ít kháng phép. Trang bị này không thực sự mạnh nếu bạn không đối đầu với những team “Pháp Sư Hạng Nặng”
 3. Bàn Tay Công Lý: Găng đấu tập+Nước mắt

  Tăng 40% sát thương là một buff khá mạnh từ trang bị này. Thế nhưng 40 máu mỗi hit lại khá yếu trọng một số trường hợp, ví dụ như: Pháp Sư…

 4. Quỷ Thư Morello: Hiệu ứng đốt và ngăn hồi máu trên quỷ thư rất mạnh mẽ khi đối đầu với các đội hình có nhiều đỡ đòn. 
 5. Cuồng Cung Runaan: Đòn đánh gây sát thương lên thêm 1 mục tiêu. Rất mạnh khi kết hợp với các tướng hoặc trang bị có hiệu ứng trên đòn đánh.
 6. Quyền Trượng Đại Thiên Sứ: Mana, Mana và Mana. Cực mạnh cho các tướng cần cast skill nhanh.
 7. Bùa Ánh Sáng: Nếu bạn muốn tướng đó có tốc độ đánh nhanh nữa, nhanh nữa, thì trang bị này chính là dành cho bạn. Biến 1 tướng thành ánh sáng sẽ giúp hắn có tốc độ đánh tăng vô hạn mỗi khi tướng ánh sáng khác ngã xuống.

Trang bị cấp A - Khá mạnh

Gương của Vua Vô Danh
Gương của Vua Vô Danh
Huyết Kiếm
Huyết Kiếm
Kiếm Tử Thần
Kiếm Tử Thần
Vuốt Rồng
Vuốt Rồng
Búa Băng
Búa Băng
Diệt Khổng Lồ
Diệt Khổng Lồ
Trang Bị Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Găng Tay Bảo Thạch
Găng Tay Bảo Thạch
Mũ Pháp Sư
Mũ Pháp Sư
Ma vũ song kiếm
Ma vũ song kiếm
mu-phu-thuy-rabadon
mu-phu-thuy-rabadon
Ngọn Giáo Shojin
Ngọn Giáo Shojin
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk
Găng Đạo Tặc
Găng Đạo Tặc
Giáp Máu Warmog
Giáp Máu Warmog
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Phong Kiếm
Phong Kiếm
 1. Gương của Vua Vô Danh: Trang bị này biến một tướng trở thành Kiếm Khách. Khá mạnh trong một số đội hình nhất định.
 2. Huyết Kiếm: Đây là trang bị có khả năng hút máu cao nhất trong ĐTCL (50% hút máu). Giúp bạn tăng cơ hội thắng khi các tướng solo với nhau cũng như khắc chế giáp gai.
 3. Kiếm Tử Thần: Rất mạnh khi đối đấu với đội hình Triệu Hồi. Mỗi khi bạn giết các đệ được triệu hồi sẽ được tăng sát thương, cộng dồn vô hạn.
 4. Vuốt Rồng: Giảm sát thương phép nhận phải. Khắc chế pháp sư cực mạnh.
 5. Búa Băng: Trang bị biến một tướng trở thành bằng quốc. Phát huy tối đa sức mạnh với các tướng có tốc độ đánh cao.
 6. Diệt Khổng Lồ: Trang bị cực mạnh khi bổ sung một lượng tốc độ đánh và sát thương công kích. Ngoài ra, còn gây sát thương chuẩn dựa vào máu tối đa của mục tiêu. Trang bị này vô cùng thích hợp khi đối đầu với các đội hình có nhiều đỡ đòn hoặc về late game khi các tướng địch ngày càng nhiều máu.
 7. Giáp Thiên Thần: Hồi sinh một tướng của bạn với 400 máu sau 2 giây. Thích hợp có các tướng gây sát thương chính hoặc sát thủ.
 8. Vô Cực Kiếm: Bổ sung một lượng lớn sát thương và chí mạng. Thích hợp để kết hợp với các trang bị tăng tốc đánh cũng như các tướng gây sát thương chính hoặc Sát Thủ.
 9. Găng Tay Bảo Thạch: Khiến kỹ năng của tướng bạn có thể gây sát thương chí mạng. Thích hợp để trang bị cho các pháp sư ( Càng mạnh hơn khi kết hợp combo Găng Tay Bảo Thạch + Vô Cực Kiếm )
 10. Mũ Pháp Sư: Trang bị khá thú vị. Nếu bạn có 6 Pháp Sư. Khi trang bị Mũ Pháp Sư tướng của bạn sẽ sử dụng kỹ năng 2 lần.
 11. Ma Vũ Song Kiếm: Đây là trang bị khắc chế cực mạnh các đội hình Sát Thủ. Giúp cho tướng gây sát thương chính của bạn trở nên miễn nhiễm sát thương chí mạng.
 12. Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị bổ sung nhiều sát thương phép thuật nhất ĐTCL. Thích hợp khi kết hợp với tướng sát thương phép và các trang bị tăng tốc độ thi triển phép.
 13. Dao Điện Statikk: Trang bị có khả năng snow ball cực mạnh vào đầu game. Vừa tăng tốc độ đánh, sát thương đa mục tiêu cũng như mana.
 14. Găng Tay Đạo Tặc: Chỉ cần kết hợp 2 món trang bị cơ bản là bạn đã có full đồ cho một tướng. Một số tướng khá mạnh khi trang bị món đồ này, ví dụ như các tướng 5 tiền.
 15. Giáp Máu Warmog: Trang bị tăng máu không thể thiếu cho các tướng đỡ đòn. Ví dụ như: Barum, Nasus, Maokai…
 16. Kiếm Ma Youmuu: Biến một tướng trở thành Sát Thủ và hưởng hiệu ứng tăng chí mạng cực mạnh từ team sát thủ.
 17. Phong Kiếm: Trang bị khá hữu dụng ở giao đoạn đầu game và giữa game khi đội hình địch không quá đông. Vô hiệu hóa một tướng 5 giây là quá đủ để bạn tiêu diệt toàn bộ địch còn lại.

Trang bị cấp B - Bình thường

Rìu Cuồng Chiến
Rìu Cuồng Chiến
Tim Băng
Tim Băng
Súng Kiếm Hextech
Súng Kiếm Hextech
Dao Câm Lặng
Dao Câm Lặng
Găng Tay Băng
Găng Tay Băng
Tàn Tích Hỏa Ngục
Tàn Tích Hỏa Ngục
Nỏ Sét
Nỏ Sét
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Vọng Âm Luden
Vọng Âm Luden
Áo Choàng Thủy Ngân
Áo Choàng Thủy Ngân
Đại Bác Liên Thanh
Đại Bác Liên Thanh
Dây Chuyền Chuộc Tội
Dây Chuyền Chuộc Tội
Bùa Đỏ
Bùa Đỏ
Nỏ Liên Hoàn
Nỏ Liên Hoàn
Phá Kiếm
Phá Kiếm
Giáp Gai
Giáp Gai
Rìu Đại Mãng Xà
Rìu Đại Mãng Xà
Vuốt Bẫy
Vuốt Bẫy
Giáp Hộ Vệ
Giáp Hộ Vệ
Lá Cơ Zeke
Lá Cơ Zeke
 1. Rìu Cuồng Chiến: Khá hữu dụng khi bạn cần nhanh chóng hoàn thành đội hình 6 cuồng chiến. Hãy cẩn thận vì những tướng khi sử dụng Rìu Cuồng Chiến sẽ nhảy thẳng đến tướng địch vào đầu trận.
 2. Tim Băng: Tốc độ đánh là một thuộc tính rất quan trọng trong ĐTCL và khả năng giảm tốc độ đánh của trang bị này có thể khắc chế khá nhiều đội hình. Nếu bạn muốn bảo vệ các tướng ở đầu đội hình bạn, hãy gắn nó ở một tướng đỡ đòn. Nếu bạn muốn giảm sức mạnh các tướng ở hàng sau của địch, hãy gắn nó vào một tướng sát thủ.
 3. Súng Kiếm Hextech: Những tướng có kỹ năng gây sát thương phép lớn có thể hưởng lợi từ khả năng hút máu của trang bị này.
 4. Dao Câm Lặng: Trang bị này kết hợp với Cuồng Cung hoặc các tướng có khả năng đánh đa mục tiêu như Sivir và bạn sẽ thấy nguyên một đội hình đứng yên câm lặng.
 5. Găng Tay Băng: Tuyệt vời khi kết hợp với các tướng có khả năng né tốt như các tướng hệ Gió hoặc Jax.
 6. Tàn Tích Hỏa Ngục: Bất kỳ tướng nào có khả năng gây sát thương phép cao sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa nếu kết hợp với trang bị này. Đặc biệt hiệu quả với những tướng gây sát thương phép diện rộng.
 7. Nỏ Sét: Gây một lượng sát thương chuẩn lên các tướng địch mỗi khi cast chiêu. Ác mộng cho các đội hình chuyên spam kỹ năng.
 8. Vọng Âm Luden: Tương tự như Dao Điện Statikk. Trang bị này giúp các tướng có khả năng Snowball mạnh vào đầu game nhờ sát thương phép AOE cũng như lượng sát thương phép và mana tăng thêm.
 9. Áo Choàng Thủy Ngân: Với khả năng miễn nhiễm hiệu ứng, trang bị giúp bạn counter các đội hình CC mạnh.
 10. Đại Bác Liên Thanh: Giúp tướng đánh xa có tầm đánh hết bản đồ, tướng đánh gần trở thành đánh xa ngoài ra còn cung cấp một lượng lớn tốc độ đánh.
 11. Dây Chuyền Chuộc Tội: Trang bị này rất hiệu quả khi được trang bị cho các tướng ở hàng đầu tiên. Nó không chỉ cứu nguy cho các tướng đó mà còn hồi máu cho gần như toàn bộ đội hình bạn. Ngoài ra cũng tăng một ít mana giúp các tướng hàng đầu tung kỹ năng nhanh hơn. Tip: Zed kết hợp với Dây Chuyền Chuộc Tội cực mạnh.
 12. Bùa Đỏ: Ngăn hồi máu, trang bị giúp bạn giết những tướng có khả năng hồi máu tốt như Mundo hoặc counter các tướng hút máu như Olaf.
 13. Nỏ Liên Hoàn: Mặc dù nó cung cấp một lượng lớn tốc độc đánh sau mỗi lần tướng chết. Thế nhưng thông thường bạn sẽ trang bị đầy đủ 3 ô đồ cho tướng Carry của mình nên sẽ không thể nhận được hiệu ứng của nỏ liên hoàn. Hãy thử nó với đội hình Ánh Sáng hoặc Triệu Hồi.
 14. Phá Kiếm: Tương tự với Dao Câm Lặng. Rất mạnh nếu trang bị với một tướng đánh xa đa mục tiêu, bạn sẽ thấy một đội hình bị khóa mõm đứng yên.
 15. Giáp Gai: Bạn muốn khiến AD địch hối hận vì không nhặt huyết kiếm? Mang giáp gai ngay!
 16. Rìu Đại Mãng Xà: Trang bị này hiện không hữu hiệu lắm trong meta này.
 17. Vuốt Bẫy: Chặn một kỹ năng và choáng tướng tung chiêu. Trang bị này thường dùng để counter một số tướng địch nhất định.
 18. Giáp Hộ Vệ: Bạn muốn tướng của bạn trâu hơn nữa? Bạn đã chọn đúng trang bị. Sở hữu càng nhiều hộ vệ đội hình bạn càng có nhiều giáp.
 19. Lá Cờ Zeke: Tăng 10% tốc đánh cho các tướng 2 ô bên cạnh sở hữu. Với 1 game cần tốc độ đánh như ĐTCL thì không thể xem thường trang bị này được.

Trả lời