Là một pháp thuộc tộc Yordle người lùn, Zigg là 1 bác học thông minh mang trong mình dòng máu nổi loạn. Tuy nhỏ bé nhưng lại mang theo rất nhiều bomb trên người :)))). 
Hôm nay mình cùng các bạn sẽ đến với hướng dẫn cách chơi Zigg mùa 11 nhé. Bao gồm lên đồ và bảng ngọc zigg đi mid, bot

cách chơi zigg mùa 11

Cách chơi Zigg mùa11

Zigg là 1 pháp sư kiểm soát khá mạnh đường giữa ở những phiên bản cũ. Hắn ta có thể gây 1 lượng lớn sát thương lên diện rộng và đẩy đường rất nhanh. Tuy nhiên với sự thiếu cơ động và chậm chạp, Zigg rất dễ bị ngắm tới bởi những vị tướng lao vào và mở giao tranh. Hãy điểm qua những điểm mạnh và yếu của hắn :

Bảng ngọc Zigg đi mid

bảng ngọc zigg đi mid

Bảng ngọc Zigg đi Bot

bang ngoc zigg di bot

Phép bổ trợ

toc bien
dich-chuyen

Trang bị khởi đầu

nhan doran
nuoc mat nu than
binh thuoc bien di

Biến về mua

mat kiem soat
giày
bi chuong that truyen

Bộ Trang Bị

giay khai sang iona
bao to luden
mu phu thuy rabadon
truong-hu-vo
dong-ho-cat-zhonya
kiem tai uong

Trang bị tùy vào trận đấu

giay-phap-su
mat na thong kho Liandrys
kinh nham ma phap
day chuyen chu thap

Cách Tăng Kỹ năng

tang diem zigg

Điểm Mạnh

+ Kỹ năng diện rộng và tốn ít năng lượng
+ Mạnh ở mọi giai đoạn của trận đấu.
Có thể đẩy trụ nhanh với kỹ năng W
+ Đẩy đường mạnh mẽ
zigg banh ngot

Điểm yếu

​ Rất bị động 
Dễ bị địch móc sau nếu không có tầm nhìn và kiểm soát.
Tất cả kỹ năng là định hướng
Hơi thiếu hụt năng lượng giai đoạn đầu trận

Thực ra nếu kiểm soát được đường và tầm nhìn xung quanh, Zigg khá là dễ chơi và mạnh mẽ. Thông thường khi đánh xếp hạng, bạn sẽ không được đồng đội chọn tướng để bảo vệ xoay quanh bạn. Thế nên khi chọn Zigg chắc chắn bạn phải hình dung ra được cục diện trận đấu.

Cố gắng giữ đường và farm lính nhiều nhất có thể, bạn càng sống lâu trong giao tranh thì lượng sát thương DPM của bạn sẽ càng tăng lên.

Bảng Ngọc Zigg mùa 11

Cách chơi Zigg theo meta hiện tại đang là đi mid hoặc đi bot. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết bảng ngọc đi mid vì vị trí chính là ở mid. 

thien thach bi an

Thiên Thạch Bí Ẩn:
Với việc spam khá nhiều kỹ năng thì thiên thạch sẽ gây thêm sát thương và độ khó chịu của Zigg khi đi đường.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Katarina Ở Vị Trí Đi đường giữa Mùa 11
Dai bang nang luong

Dải Băng Năng Lượng:
Giai đoạn đầu trận tuy hơi khó khăn cho nên cần phải đầu tư thêm chút năng lượng. Đến giai đoạn cuối Zigg sẽ trở nên mạnh mẽ và xài kỹ năng nhiều hơn

Bảng ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh

Thăng Tiến Sức Mạnh:
Cách chơi Zigg là xài kỹ năng gây kho chịu cho đối phương. Thế nên càng nhiều lượng hồi kỹ năng càng tốt cho Zigg ở cuối trận đấu.

cuong phong tich tu

Cuồng Phong Tích Tụ:
Lại là bảng ngọc dành cho Zigg ở giai đoạn cuối trận đấu nữa

hien dien tri tue

Hiện Diện Trí Tuệ:
Nếu bạn thắc mắc thì mình sẽ giải thích, ở bản cập nhật mới nhất khi gây sát thương lên tướng địch bạn sẽ hồi lại lượng năng lượng theo thời gian. Thế nên khi đi đường bạn sẽ giảm áp lực về vấn đề năng lượng nhiều hơn.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ:
Nhánh ngọc phụ để gây thêm sát thương

Phép Bổ Trợ

toc bien

Tốc biến là phải có

dich-chuyen

Cách chơi Zigg là đẩy đường cho nên cần về và ra đường nhanh chóng. Dịch chuyển sẽ là lựa chọn hợp lý

Cách lên đồ Zigg mùa 11

Trang Bị Khởi Đầu

nhan doran

Cộng thêm máu cho Zigg, với mỗi lính tiêu diệt sẽ hồi lại năng lượng. Bạn cũng sẽ chú ý tới chỉ số lính nữa nhé.

nuoc mat nu than

Trang bị trấn phái đối với những vị tướng xài năng lượng.

binh thuoc bien di

Nếu cầm dịch chuyển thì hãy mua bình thuốc, ra đường spam rồi về rồi lại dịch chuyển ra spam tiếp. Nghe thôi là thấy khó chịu rồi 

Trang Bị Chính

Sau khi về nhà lần đầu tiên và lên trang bị, hãy lên cho mình những món nhỏ và đồ kiểm soát trước. Sau đó thì sẽ chọn những món đồ lớn 

Giày Iona / Giày Pháp Sư: Mình sẽ ưu tiền Iona hơn khi mà món đồ thần thoại mình lên sẽ là Luden cộng thêm xuyên kháng với mỗi đồ huyền thoại. Giày Pháp sư cũng mạnh mẽ nếu như bạn đẩy đường và hơn đối phương nhiều

Bí Chương Thất Truyền / Giáp Tay Seeker: Đi đường mà dễ thở thì bạn nên lên Bí Chương để tăng khả năng hồi phục năng lượng và thêm sức mạnh. Còn nếu như gặp Rừng và Mid bên kia là Stvl thì hãy lên giáp tay từ sớm.

Mũ Phù Thủy: Thức sự thì đây là trang bị ưu tiên đối với Zigg , gia tăng tối đa lượng sát thương cho hắn ta ở giai đoạn giữa và cuối trạn

Xem Thêm  Cách chơi Jayce - Bảng ngọc Jayce top mid

Ngoài ra còn có các trang bị khác như:

truong-hu-vo
kiem tai uong
kinh nham ma phap
day chuyen chu thap
zigg ngay tuyet roi

Kỹ năng của Zigg

tang ky nang zigg

Nội Tại: Dễ Nổi Điên

Sau 12 giây, Đòn đánh tiếp theo của Zigg sẽ gây thêm sát thương phép. Thời gian hồi chiêu sẽ giảm Nếu Zigg sử dụng bất kì kỹ năng nào .

Nội tại của Zigg giống như món đồ Kiếm Tai Ương vậy, khiến cho đòn đánh tay của hắn rất khó chịu. Ngoài ra còn gây nhiều sát thương lên công trình nữa, khiến cho Zigg là 1 kẻ phá mục tiêu rất nhanh chóng.

Q: Bom Nảy

Zigg quăng 1 trái Bom tới vị trí trỏ chuột, quả bom trúng mục tiêu hoặc đi hết quãng đường sẽ phát nổ và gây sát thương phép. Kỹ năng gây sát thương chính khi đi đường của Zigg. Với thời gian hồi chiêu thấp, năng lượng tiêu hao không nhiều thì đây chính là chiêu thức bạn cần tăng tối đa.

W: Gói Chất Nổ

Zigg quăng ra 1 gói chất nổ, tự nổ sau 4 giây hoặc sau khi được kích hoạt lần 2. Sau khi kích hoạt sẽ gây sát thương phép và hất tung những kẻ địch ở trên gói chất nổ. 

Ngoài ra Zigg cũng bị hất tung khi kích hoạt, vì vậy đây là chiêu thức duy nhất giúp Zigg bỏ chạy hoặc gây hiệu ứng khi bị gank. Gói chất nổ khi đặt dưới chân trụ sẽ phá hủy trụ nếu trụ < 25% máu. 

E: Bãi Mìn

Zigg quăng ra bãi 11 trái mìn và tồn tại 10s trên mặt đất. Kẻ địch đi qua nếu dính một trái mìn thì sẽ nhận thêm sát thương khi đi qua những trái mìn khác. 

R: Siêu Bom Địa Ngục

Zigg ném ra một siêu bom khổng lồ với khoảng cách khá xa. Có thể đứng từ bờ sông mid mà ném lên vị trí top hoặc bot. Nếu như mục tiêu nằm ở chính giữa tâm của trái bom sẽ chịu nhiều sát thương nhất.

Đi đường, khắc chế của Zigg

Đầu Trận

Là 1 người chuyên đi đường giữa được hơn 10 mùa giải Liên Minh, mình có lời khuyên là hãy luôn kiểm soát đường và khu vực sông xung quanh mình. Khi mới bước vào trận đấu, với lợi thế là đẩy đường nhanh hãy cố gắng kết thúc những con lính đánh xa trước. Ép cấp 2 hoặc cấp 3 sau đó các bạn vòng ra sông và đi cắm mắt vô bãi chim của rừng để có thể lấy tối đa thông tin vòng rừng của đối phương.

Xem Thêm  Cách chơi Azir bảng ngọc đi Mid mùa 11

Nếu như bạn cầm dịch chuyển thì đừng ngại trao đổi khi đã kiểm soát được tầm nhìn xung quanh mình rồi. Hãy sử dụng tối đa những thứ mình có, sau đó về nhà và trở lại đường bằng dịch chuyển. Mua cho mình mắt tím để tiếp tục kiểm soát, cố gắng đẩy đường nhanh nhất có thể. Sau đó tiếp tục vòng vô rừng mà là rừng nhà mình, ăn những bãi chim hoặc sói để tối đa chỉ số lính.

Khi đạt tới cấp đố 8,9 thì nếu đẩy đường tốt và có sư hỗ trợ của rừng, bạn sẽ rất nhanh có cái trụ đầu tiên. Sau đó chúng ta sẽ đến với giai đoạn giữa trận đấu. 

Giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa trận mở ra và những gì bạn cần là đi theo rừng hoặc ad, sp để đẩy đường. Vì đặc điểm ít cơ động cho nên bạn sẽ rất sợ khi đẩy đường lẻ. Đó cũng là lý do tại sao mình khuyên kiểm soát rừng, để có thể an toàn.

Tuy nhiên khi vô giai đoạn giữa trở đi bạn sẽ chú ý tới mục tiêu rồng, trụ nhiều hơn. Với khả năng đẩy trụ nhanh thì bạn cần phải có đồng đội bọc lót mới có thể phát huy tối đa, hoặc cấu máu dễ dàng hơn.

Cuối trận khi mà lượng đồ cân bằng, cách tốt nhất là bạn chỉ nên đứng xa spam kỹ năng để cấu máu. Đừng tiếc Tốc Biến nếu như bị ép giao tranh, bạn là sát thương của team cho nên cần phải giữ mạng sống.

Kết thúc cách chơi Zigg mùa 11

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết hướng dẫn cách chơi Zigg mùa 11 của mình, chúc các bạn chơi game vui vẻ. 

Chúng mình hiện đang hướng dẫn tất cả các tướng tại Vuichoigame nhé 

Mình yêu tất cả các bạn

Trả lời