Trở lại với chuyên mục cách chơi các tướng mùa giải 11. Hôm nay mình xin gửi tới các bạn bài hướng dẫn cách chơi Yasuo – Vị tướng quốc dân của liên minh huyền thoại. Hướng dẫn chi tiết cách đi đường cũng như bảng ngọc Yasuo đi mid. Skin Yasuo True Damage mới nhất trong chung kết liên minh huyền thoại 2019. Cách chơi Yasuo dành cho những bạn muốn học để có thể master yasuo Yasuo là 1 vị tướng yêu thích của tất cả các người chơi Liên minh huyền thoại, ngay cả chính bản thân mình :)). Khả năng cơ động, sát thương cao kết hợp với việc dễ dàng solo kill đối phương nếu thông thạo. Yasuo đã mang đến luồng gió mới cho tất cả người chơi LMHT. Khả năng lướt gây khó chịu cho đối phương việc dễ dàng kết hợp giao tranh vơi chiêu cuối Trăn trối, nội tại  cho Yasuo một lớp giáp ảo trong giao tranh và tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng cho nên chỉ cần 2 trang bị chí mạng là đạt 100% chí mạng.Tường gió cho Yasuo khả năng chặn hầu hết tất cả skill và đòn đánh thường của các vị tướng tay dài nếu dùng đúng lúc.

“Hãy chọn Yasuo để gánh team chứ đừng để team gánh bạn ;)”

Cách chơi Yasuo cơ bản mùa 11

Yasuo khá là yếu máu và khó đi đường khi gặp các không chế cứng. Khi phải ra đường giữa, hoặc là lựa chọn cho mình Thanh tẩy, nếu không bạn phải đợi cho đến khi có Khăn giải thuật . Yasuo đi lane rất khó đối với các vị tướng như thì lại có thời gian hồi chiêu rất lâu. Ngoài ra còn phải đợi đồ và đồng đội giao tranh, vì Yasuo rất khó để mở Combat. Nếu đi đường top, Cách chơi Yasuo là kết hợp với chiêu cuối Trăn trối cho bạn khả năng trừ giáp đi 50%. Sau đó sẽ lên Chinh phục, với lối chơi này Yasuo sẽ dễ dàng đối đầu với hầu hết các tướng.

Bảng ngọc Yasuo mid

Bảng ngọc chinh phục của Yasuo - Cách chơi yasuo mùa 10

Phép bổ trợ

toc bien
phép bổ trợ thiêu đốt

Trang bị khởi đầu

kiếm doran
binh mau

Biến về mua

giày
bo ten anh sang

Cách Lên Đồ yasuo

giay cuong no
no tu thu
vo cuc kiem
loi nhac tu vong
Huyet kiem
giap thien than

Trang bị tùy vào trận đấu

cung phong linh
dao thuy ngan
chuy gai Malmortius
no than Dominik

Cách Tăng Kỹ năng

cách chơi và tăng điểm yasuo

Điểm mạnh

+ Dễ dàng gánh team
+ Hầu như không có đối thủ khi thông thạo Yasuo
+ Mạnh trong giao tranh và đẩy lẻ tốt
+ Kĩ năng khó chịu, hồi chiêu nhanh
+ Solo kill tốt khi snowball
Ảnh vô trận Yasuo True Damage. Dành cho những bạn muốn học cách chơi Yasuo

Điểm yếu

Không nên pick trước khi đánh rank, dễ bị bắt bài
Khó để chơi thành thạo 
Dễ chết khi bị khống chế cứng
Hay bị cấm trong xếp hạng
Thường xuyên bị đồng đội chửi khi chọn Yasuo, không nhiều người tin tưởng Yasuo

Bảng Ngọc Yasuo

Cách chơi Yasuo mùa 11 có khá nhiều thay đổi, tuy nhiên bảng ngọc Yasuo cũng không khác đi là mấy. Việc Yasuo là 1 vị tướng khá yếu trong giai đoạn đầu, chúng ta có thể cân nhắc tới Bước Chân Thần Tốc để thay thế.

bảng ngọc chinh phục

Chinh Phục :
Với bản cập nhật vừa rồi thì Chinh phục là lựa chọn tối ưu nhất cho Yasuo. Khi đạt đủ 12 stack thì ngoài khả năng gây sát thương chuẩn, còn có khả năng hồi máu phù hợp với lối đi đường của Yasuo.

Ngoc đắc thắng- cách chơi liên mình mùa 10

Đắc Thắng :
Tham gia hạ gục hồi lại cho bạn 12% máu đã mất. Yasuo là 1 tướng độc hành, cho nên sẽ có những pha băng trụ hoặc bị thiêu đốt. Với lượng máu hồi lại sẽ cứu bạn kha khá lần đó.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Katarina Ở Vị Trí Đi đường giữa Mùa 11
ngọc huyền thoại tốc độ đánh

Huyền Thoại : Tốc độ đánh :
Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho Yasuo. Tham gia hạ gục sẽ cho bạn tốc độ đánh, giúp cho việc hồi chiêu Q sẽ nhanh hơn. Cùng với Ma Vũ Song Kiếm hoặc Giày Cuồng Nộ để tối đa Q nhanh nhất có thể.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ :
Gây thêm sát thương cho tướng thấp máu. Giúp cho Yasuo có thể gây thêm sát thương với khả năng chí mạng 100% của mình.

bang ngoc lmht

Vị Máu :
Cho bạn thêm chút khả năng hồi phục khi đi đường.

bang ngoc thợ săn tham lam

Thợ Săn Tham Lam :
Mặc dù đã bị giảm sức mạnh nhưng vẫn giúp khả năng đi đường của Yasuo tốt hơn rất nhiều.

Phép Bổ Trợ

toc bien

 Tốc biến là chắc chắn rồi 😀

phép bổ trợ thiêu đốt

 Thiêu đốt để tăng khả năng solo kill khi đi đường. Hoặc bạn có thể lựa chọn dịch chuyển .

Thanh tẩy

Thanh Tẩy trong trường hợp bạn gặp team nhiều khống chế cứng. Bản chất Yasuo là tướng đi đường giữa, cho nên rất dễ bị nghiền nát nếu dính khống chế.

Kiệt sức

Kiệt sức để đối đầu với các sát thủ hoặc đối thủ nhiều sát thương

Dịch chuyển

Dịch chuyển nếu như bạn đi Top hoặc là gặp những Mid lane chuyên đi Roam

Kỹ năng của Yasuo

Nội Tại : Đạo của Lãng Khách

Đây là kĩ năng làm nên sự khác biệt cho Yasuo, lớp giáp nội tại cho phép anh ta trao đổi chiêu thức dễ dàng hơn. Giáp sẽ hồi đây khi Yasuo di chuyển và hồi lại khi bạn dùng chiêu cuối  Trăn trối.

Ngoài ra nó còn làm tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng đổi lại là trừ 10% sát thương chí mạng.

Q : Chém gió

Chém gió là kĩ năng định hướng có hiệu ứng đánh thường. Đây cũng là chiêu thức cần nâng tối đa đầu tiên. Thời gian hôi chiêu sẽ giảm dựa vào lượng tốc độ đánh của Yasuo . Và cũng là lý do bạn phải lên đồ tốc độ đánh cho Yasuo. Thời gian hồi chiêu tối đa là 1.33s Với mỗi 2 điểm đánh trúng, Q tiếp theo sẽ hất tung đối thủ theo đường thẳng. 

Có thể kết hợp để combo cùng với kỹ năng E -> Q

W : Tường gió

Tường gió sẽ tạo nên một lớp tường chặn “hầu như” các kĩ năng trong vòng 4s. Có thể chặn các chiêu cuối định hướng như Ezreal, Ashe, Talyah…

E : Quét kiếm

Yasuo lướt qua một kẻ địch là tướng hoặc lính và gây thêm sát thương phép. Quét kiếm có khả năng lướt qua được tường ở các bãi quái rừng nếu bạn căn đúng khỏang cách.

Kết hợp với Chém gió sẽ giúp Yasuo gây sát thương theo hình tròn xung quanh.

R : Trăn trối

Yasuo nhảy ra sau một kẻ địch bị hất tung và chém liên tục trong vòng 1s.Trăn trối giúp cho Yasuo hồi lại lớp giáp nội tại và cho khả năng xuyên giáp 50% với những tướng trúng chiêu cuối. Giúp cho Yasuo có khả năng đi top để đối đầu với các đấu sĩ trâu bò. 

Hãy cẩn thận khi sử dụng Trăn trối, cân nhắc trong giao tranh vì khi bay lên trời Yasuo sẽ “chắc chắn chịu sát thương” trong 1s. Tỉnh táo để không bấm R ngay khi thấy có kẻ địch bị hất tung.

Xem Thêm  Cách chơi Azir bảng ngọc đi Mid mùa 11

Cách lên đồ Yasuo

Trang Bị Khởi Đầu

khien doran

Khiên Doran :
Khiên Doran sẽ là món đồ cơ bản nếu như bạn đi đường với các tướng như Viktor, Gankplank, Jayce…

kiếm doran

Kiếm Doran :
yasuo Yasuo phù hợp nhất với kiếm Doran, vì khả năng sát thường cùng hồi máu trên đòn đánh có thể kết hợp với Chọc kiếm. Cho nên mình vẫn khuyên mua trang bị này.

Trang Bị Chính

giay cuong no
no tu thu
ma vu song kiem
Huyet kiem

Thường thì sẽ có rất nhiều cách chơi Yasuo tuỳ theo mỗi kèo đấu. Tuy nhiên lối chơi cơ bản vẫn là thuần sát thương, kết hợp với cách lên đồ chống chịu đi kèm tuỳ kèo. 

Ma Vũ Song Kiếm thường sẽ là món đồ cơ bản, nhưng với lối chơi mùa 11 thì trang bị huyền thoại lại là ưu tiên chính. Nỏ Tử Thủ sẽ là trang bị ưu tiên, với khả năng chí mạng và lớp giáp chống chịu khi thấp máu sẽ đảm bảo hơn nhiều. 

Có thể lựa chọn giữa  Giày cuồng nộ và các loại giày khác. Nhưng mình vẫn ưu tiên Giày cuồng nộ hơn vì lượng tốc độ đánh được cộng 35% và tốc độ di chuyển giúp cho Q và E  hồi chiêu nhanh hơn.

Skin Yasuo Kiếm Khách Không Gian. Chơi Yasuo nhanh nào các bạn

Ngoài ra các bạn có thể lên đồ khác tuỳ theo đối thủ đi đường hoặc để phù hợp với giao tranh tổng như :

Giày Thép Gai

Giày Thép Gai :
Giày Thép Gai cho Yasuo thêm giáp và giảm 12% sát thương trên đòn đánh thường. Thường mình sẽ mua nếu đối đầu với Jayce, Irelia, Riven, Gangplank hoặc các vị tướng sát thủ. Hoặc nếu AD team bạn khá xanh thì cũng nên mua giày Ninja

guong cua vua vo danh

Gươm của vua vô danh :
Hãy cân nhắc giữa trang bị này nếu như bên đối phương có những vị tướng đấu sĩ trâu bò. Vì mất đi khả năng kích hoạt nên bạn cần phải lao thẳng vô giao tranh nên rất dễ chết.

dao thuy ngan

Đao Thuỷ Ngân :
Chỉ nên mua món đồ này khi mà đội bạn có nhiều khống chế cứng. Dùng để đối đầu với các team có Rừng nhiều khống chế.

giáp tâm linh

Giáp Tâm Linh :
Trang bị tuyệt vời nhất nếu như cho mình nói, cho khả năng kháng phép và hồi máu. Đặc biệt hơn tăng thêm 25% khả năng hồi máu và tạo gíáp, và với bộ trang bị của mùa 11 thì hầu như đều được hỗ trợ và ca nội tại Yasuo nữa :D.

Đi đường và khắc chế của Yasuo

Để có thể chơi Yasuo một cách hoàn hảo nhất thì đòi hỏi bạn phải linh động trong mọi trường hợp đi đường. Bất kể là trường hợp nào, cũng cần phải có sự tin khi chọn Yasuo. Và mình sẽ giúp các bạn đạt được sự tự tin đó 😉 .

Đi đường với Tay ngắn

Yasuo không sợ khi đường với các tướng tay ngắn, Chọc kiếm có thể coi như 1 đòn đánh thường. Hãy lao lên cấu máu với Q và E về để trao đổi có lời. Nếu như đi đường với sát thủ vẫn có thể lợi dụng nội tại và Q để kết liễu lính.

Hãy tận dụng khả năng đi đường và cấu máu để lấy lợi thế lúc đầu. Khi đạt được cấp độ 4, bạn sẽ yếu hơn các tướng khác về lượng sát thương kĩ năng.

Giả sử bạn đi đường với Talon, hắn ta có thể gây sát thương lên bạn bằng skill W . Tuy nhiên trước cấp độ 4, bạn hãy cố gắng cấu máu bằng Q khi Talon last hit lính . Sử dụng E để lướt lên Q cấu máu rồi E về để tạo lợi thế ban đầu. Tạo lợi thế lúc đầu nhưng cũng không nên say máu, bởi vì bạn sẽ không tính được sát thương của các sát thủ khi đạt lv4 .

Xem Thêm  Hướng dẫn Viktor - Bảng ngọc Viktor đi mid

Đi đường với Tay dài

Yasuo đi đường với các tướng tay dài vẫn dễ dàng nếu như bạn biết cấu rỉa và farm lính đúng cách. Vẫn là chiến thuật cấu máu trước cấp độ 4, cố gắng di chuyển nhiều để hồi lại lớp giáp ảo nhanh hơn.

Q lính lấy 1 điểm -> E vô lính  -> Q vô tướng lấy 2 stack -> E + Q vô tướng hất tung -> E về

Kiểm soát lính tốt sẽ giúp bạn và tướng địch về cùng thời gian. Sau đó trở lại đường với đồ đạc đầy đủ sẽ giúp cho bạn đi đường dễ hơn với các pháp sư.

Giữa game và trong giao tranh

Sau khi đạt được ngưỡng sức mạnh của mình với 2 món đồ chính là Ma Vũ Song Kiếm và Vô cực kiếm. Bạn sẽ sẵn sàng để tham gia giao tranh hoặc nhận nhiệm vụ đẩy lẻ cho đội mình. Hãy tham gia đẩy lẻ khi :
1/ Team bạn đang bị mất lợi thế trong giao tranh.
2/ Bạn có khả năng solo 1-1 với tất cả tướng bên địch, hoặc có thể 1 vs 2.
Nếu như bạn cầm cho mình Dịch chuyển hoặc Kiệt sức hãy sẵn sàng đẩy lẻ. Khả năng đẩy lính nhanh cùng với sát thương cao là tốt nhưng nhớ hãy kiểm soát đầy đủ rừng và Baron, tuyệt đối đừng để chết lẻ.

Khi tham gia giao tranh, bạn nhớ hãy stack Q trước khi đánh nhau. Cố gắng xài Q liên tục tích Lốc để giữ thế cân bằng trong giao tranh. Nếu như có Đồng hồ cát hoặc Giáp thiên thần, đừng ngại để mở giao tranh. Bởi vì bạn sẽ là mục tiêu chính của đội bạn, câu kéo thời gian để cho team mình thằng giao tranh.

Tường gió là 1 kĩ năng cực kì khó chịu trong giao tranh, cố gắng bình tĩnh và phán đoán để dùng đúng lúc. Tin mình đi, nó sẽ cứu bạn cả trận đấu đó.

Hãy đợi đúng lúc để dùng Trăn trối

Nếu như để đánh giá một người chơi Yasuo giỏi, mình sẽ nhìn vào cách chơi Yasuo trong giao tranh. Đơn giản vì người chơi giỏi sẽ biết dùng Trăn Trối và Tường gió đúng lúc, chỉ cần 1 thời điểm cũng đủ để quyết định cả trận đấu.

Tổng kết cách chơi Yasuo

Trên đây là cách chơi cũng như bảng ngọc Yasuo mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Nhìn chung thì Yasuo thực sự là một vị tướng rất khó chơi đối với người mới bắt đầu. Nhưng mà nếu như Yasuo mang lại niềm vui cho bạn thì đừng ngại ngùng gì mà không chơi nhỉ ?

Cho dù bạn feed hay bạn thắng, thì bạn cũng đã hết sức khi hoà mình với Yasuo rồi :)). Nếu như bạn muốn thông thạo Yasuo thì không còn cách nào ngoài cắm đầu chơi mặc cho bị chửi .
Chúc mọi người đọc xong bài viết mình sớm thành thông thạo 7 Yasuo nhé 

“Death is like the Wind, Always by my side”

Trả lời