cách chơi vi đi rừng mùa 11

Cách chơi Vi đi rừng mùa 11

Bảng ngọc sát lực

bảng ngọc vi sốc điện

Phép bổ trợ

toc bien
heal

Trang bị khởi đầu

dao găm băng giá
thuốc tái sử dụng
mắt vật tổ

Cách Lên Đồ Sát Lực

Tam Hợp Kiếm
giay co dong
vũ điệu tử thần
rìu đen
Móng vuốt Sterak
giáp liệt sĩ

Trang bị tùy vào trận đấu

giap thien than

Cách Tăng Kỹ năng

thứ tự nâng skill vi

Điểm mạnh

+ Dọn lính nhanh
+ Dồn sát thương mạnh đầu game
+ Tank tốt
+ Khả năng Gank rất tốt
+ Dễ làm chủ
cach-choi-vi-di-rung-mua-11-8

Điểm yếu

Hụt Q thì nghỉ chơi
Cần có kỹ năng kết hợp Flash và Q bất ngờ
Nếu không xanh sẽ khá phế
Bị thọt hoặc đè đường sẽ rất khó để bật lại đối thủ

Bảng Ngọc Vi đi rừng

bảng ngọc sốc điện

Sốc Điện :
Sức mạnh của VI đến từ khả năng dồn dame tốt của mình. Lượng dame cộng thêm từ Sốc Điện sẽ giúp bạn nhanh chóng kết liễu đối thủ.

Bảng ngọc tác động bất chợt

Tác Động Bất Chợt :
Tác Động Bất Chợt sẽ kích hoạt mỗi khi bạn sử dụng Q, một lượng lớn dame cộng thêm và cũng là sự kết hợp hoàn hảo với Sốc Điện.

bảng ngọc thu thập nhãn cầu

Thu Thập Nhãn Cầu
Thu thập nhãn cầu sẽ hỗ trợ một phần dame vào cuối game.
Ngoài ra: Poro Cảnh Giới cũng thực sự RẤT tốt, nhưng đòi hỏi bạn phải biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Nếu bạn chỉ cần sát thương, hãy chọn Thu Thập Nhãn Cầu.
 

bang ngoc thợ săn tham lam

Thợ Săn Tham Lam: Đây là ngọc ưa thích nhất của mình khi chơi VI. Đôi khi chỉ một ít hút máu cũng có thể cứu mạng bạn khi combat.

ngọc huyền thoại tốc độ đánh

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh :
Mình sử dụng Tốc Độ Đánh cho hầu hết các tướng đi rừng AD của mình. Ngọc này thực sực tăng tốc độ clear rừng của bạn lên rất nhiều.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huê:
Nó thực sự tốt với vai trò người đi rừng khi bạn thường đi gank những vị tướng có máu khoảng dưới 50%. 

Phép Bổ Trợ

toc bien

Phép bổ trợ cơ bản, đồng thời cũng dùng khi sử dụng combo Flash + Q K.O đối thủ ngay lập tức :3

Phép bổ trợ trừng phạt

Tất nhiên rồi!?

Cách Lên Đồ Vi

dao găm băng giá
thuốc tái sử dụng
mắt vật tổ

Trang bị Khởi Đầu

Chúng ta sẽ mua Dao Găm Băng Giá đầu tiên vì hiệu ứng làm chậm khi trừng phạt rất hiệu quả với Vi, cho một phép triệu hồi gây sát thương + làm chậm đối thủ. 

Điều này cho phép chúng ta bám sát mục tiêu, cực kỳ hữu ích khi kẻ địch lao đi trong một cuộc gank, hoặc thậm chí để giết một tướng địch sắp chết đang chạy ngoài tầm đánh.Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần mắt để dễ dàng theo dõi rừng địch. 

Trang Bị Đầy Đủ

giay co dong
Tam Hợp Kiếm
vũ điệu tử thần
rìu đen
Móng vuốt Sterak
giáp liệt sĩ
Tam Hợp Kiếm

Tam Hợp Kiếm

Đây thực sự là một trang bị hoàn hảo dành cho VI. Nó cho tất cả mọi thứ mà bạn cần. +25 AD, +200 máu ( dù có vẻ không nhiều nhưng với 400 máu của Rìu Đen, 400 máu của Vuốt Sterak, bạn nhận được thêm 1000 máu từ trang bị gây Dame?). +35% tốc độ đánh, một con số không hề nhỏ, ngoài ra còn 10% từ Huyền Thoại Tốc Độ Đánh. +25 tốc độ di chuyển.

Và hơn hết là nội tại gây thêm 200% sát thương vật lý sau khi sử dụng chiêu thức. Thực sự không có trang bị nào phù hợp hơn cho VI ngoài Tam Hợp Kiếm.

giay co dong

Giày Cơ Động

Mình cực  thích Giày Cơ Động và KHÔNG biết tại sao lại có người chơi Vi lại không lên món này!?

Nó cho phép bạn di chuyển xung quanh bản đồ một cách nhanh chóng và tạo ra một lượng lớn áp lực.

Cũng rất tuyệt vời để đi gank, vì bạn đang đến với tốc độ di chuyển cao đến mức bạn có thể chọn vị trí lý tưởng để đảm bảo rằng Q  chính xác vào kẻ thù. Khi các cuộc gank không thành công, bạn có thể đi sang làn đường khác ngay lập tức, kẻ thù rất khó đoán trước chuyển động của bạn vì bạn có thể lao lên giữa các làn đường quá nhanh.

Vì hiệu ứng di chuyển chỉ biến mất khi bạn đang chiến đấu, bạn có thể sử dụng Q để đi từ hố baron / rồng vào bụi ba của đối phương (tùy thuộc vào phía nào của bản đồ mà đội của bạn đang ở) và lao thẳng vào kẻ thù từ phía sau.

Trang bị này cũng tuyệt vời khi bạn cố gắng trốn thoát, tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng Q để tạo khoảng cách và sau đó đợi Giày Cơ Động khởi động và OK bạn đã thoát.

rìu đen

Rìu Đen

Trang bị thứ 2 sau Tam Hợp Kiếm sẽ là Rìu Đen. Rìu Đen cung cấp cho bạn khả năng làm bốc hơi đối thủ nhanh hơn. Có nhiều người chọn cách lên móng vuốt Sterak thứ 2 vì sẽ hỗ trợ một lá chắn lớn khi HP bạn giảm xuống thấp, thế nhưng vào thời điểm này của trận đấu, không có quá nhiều các cuộc giao tranh tổng khiến bạn cần đến lượng giáp đó. Đa phần sẽ là các pha Gank lẻ dồn dame để địch bốc hơi trước khi kịp phản kháng, Rìu Đen sẽ làm rất tốt trong việc đó.

vũ điệu tử thần

Vũ Điệu Tử Thần

Trang bị thứ 3 bạn sẽ có 2 lựa chọn song song.  Đó là Vũ Điệu Tử Thần hoặc Vuốt Sterak. Cả hai trang bị đều rất tuyệt vời đối với Vi. Bạn có thể lựa chọn tùy vào việc cảm thấy cần sát thương (Vũ Điệu Tử Thần) hoặc càn sức chống chịu (Vuốt Sterak).

Móng vuốt Sterak

Móng Vuốt Sterak

Như đã đề cập ở phần Vũ Điệu Tử Thần, bạn có thể tùy chọn Vuốt Sterak hoặc VĐTT làm trang bị thứ 3 và 4 của mình. Hoặc nếu bạn thấy Combo: Tam Hợp Kiếm + Rìu Đen + Vũ Điệu Tử Thần đã dư sát thương gây ra. Bạn có thể tham khảo các trang bị Tank sau: Khiên Băng Raduin, Giáp Tâm Linh hoặc Giáp Liệt Sĩ.

giáp liệt sĩ

Giáp Liệt Sĩ

Trang bị này giúp bạn có thêm kha khá giáp và HP. Ngoài ra còn có thêm tốc độ di chuyển và khả năng làm chậm đối thủ. 

Xem Thêm  Cách Chơi Jarvan IV Bảng Ngọc Đi Rừng, Top

Nếu như team đối thủ có nhiều AP bạn cũng có thể thay bằng việc sử dụng Giáp Tâm Linh.

Bonus

giap thien than
 • Giáp Thiên Thần

Hmm… Trang bị Phòng Thủ ưa thích của mình đây rồi! Đáng buồn là nó không còn cung cấp kháng phép nữa, nhưng không sao, bởi vì các lý do sau đây:

 • Khả năng hồi sinh từ giáp thiên thần giúp bạn có thể thực hiện nhiều pha lật kèo ngoạn mục.
 • Bạn có thể sử dụng R lao vào giết ngay các mục tiêu quan trọng của team địch khi combat (AD, AP)
 • Bạn có thể sử dụng để nhảy vào cướp rồng và Baron (nếu giết được ai thì càng tốt)
 • Bạn có thể hồi sinh và quét sạch team địch còn ít máu sau combat
 • Bạn có thể sử dụng để chặn các đòn đánh xa chí mạng cho đồng đội (ví dụ như R của Caitlyn) vì những phút cuối game 55 giây hồi sinh một tướng có thể thay đổi cả thế trận
 • Vì vậy mình khuyên bạn nên cân nhắc lên trang bị này tùy vào tình huống trong game.

Kỹ năng của Vi

 

Thứ tự nâng Skill Vi

nâng kỹ năng vi

Nội Tại : Giáp Chống Chất Nổ

Blast Shield kích hoạt khi đánh trúng kẻ địch bằng kỹ năng và cấp cho bạn một lá chắn bằng 10% máu tối đa của bạn trong 3 giây và sau đó tiếp tục hồi chiêu. Điều này thực sự giúp bạn sống sót trong rừng và bạn nên tập sử dụng nó ngay khi farm đầu game.

Q : Cú Đấm Bùng Nổ

Cú Đấm Bùng Nổ chính là kỹ năng thương hiệu của Vi. Chiêu này là thứ khiến Vi trở nên OP trong liên minh huyền thoại. Luôn nâng tối đa kỹ năng này đầu tiên để tăng sát thương và giảm thời gian hồi chiêu. Ở cấp 5, nó sẽ gây 300 (+1,6 mỗi sát thương tấn công cộng thêm), đây sẽ là một lượng sát thương ban đầu khá lớn.

W : Cú đấm phá giáp

Mỗi đòn đánh thứ 3 lên cùng một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương dựa trên lượng máu tối đa của mục tiêu, giảm 20% giáp của mục tiêu, Và cho chúng ta một hiệu ứng tăng tốc độ đánh. Khả năng này trong thực tế là thứ khiến Vi trở nên mạnh mẽ như vậy. Nó cho phép bạn đối mặt với bất kỳ ai, dù là tướng Tank hay Quái Rừng đều chịu lượng lớn sát thương từ Vi.

Xem Thêm  Cách chơi Riven mùa 11 - Bảng ngọc Riven đi top

E : Cú Đấm Xuyên Thấu

Cú Đấm Xuyên Thấu là khả năng giúp bạn skip animation (bỏ qua hoạt ảnh). Nó đặt lại hoạt ảnh tấn công tự động của Vi và gây thêm sát thương lên kẻ thù, đồng thời gây sát thương lên kẻ địch phía sau mục tiêu theo hình nón, đồng thời gây hiệu ứng trúng đích như Kiếm Phép vì nó vừa là kỹ năng vừa là đòn tấn công. Nó cũng làm tăng một chút phạm vi tấn công Vi. Khả năng này là điều làm cho Vi đi lane cũng như farm rừng tốt hơn!

R : Tả Xung hữu đột

Kỹ năng trấn phái của Vi. Kỹ năng này yêu cầu lựa chọn mục tiêu và sau đó lao vào mục tiêu, phóng chúng lên trên không, trước khi đập chúng trở lại mặt đất. Kỹ năng này thực sự hoạt động tốt khi tập trung ADC của đối phương vào giữa giao tranh.

Có thể kết hợp với Combo Flash để outplay đối thủ.

Cách chơi và đi Rừng Vi

Tips Đi rừng cho Vi

Đầu trận đôi khi có thể hơi khó  đối với những người chưa chơi Vi, hoặc chưa quen với việc chơi một người đi rừng theo phong cách carry. Hầu hết mọi người chỉ nghĩ rằng cô ấy có những pha gank đầu trận mạnh mẽ, điều này có phần đúng.
 
Tuy nhiên, sai lầm mà hầu hết mọi người mắc phải, đó là họ cố gắng và ép gank. Điều này không có lợi gì cả, các cuộc gank sẽ rất rủi ro nếu bị ép buộc, và khả năng cao là bạn sẽ chết để có được điểm hạ gục, hoặc chỉ lãng phí rất nhiều thời gian.
 
Điều quan trọng là phải để mắt đến những cuộc gank DỄ DÀNG, không phải những cuộc gank ép buộc. Điều này cực kỳ quan trọng khi chơi một người đi rừng. Một lần nữa, KHÔNG BAO GIỜ GANK NHỮNG KÈO KHÓ ĐẦU GAME.
 
Bạn có khả năng di chuyển rất nhanh nhờ Q cho phép bạn nhảy qua các bức tường mình khuyên bạn nên sử dụng lợi thế này để cướp rừng hoặc gank rừng đối phương khi có thể.
cách chơi vi đi rừng mùa 11

Một số mẹo hữu ích khi đi sử dụng Vi đi rừng

 1. Áp đảo rừng đối phương về lính, vàng và kinh nghiệm
 2. Đảm bảo để mắt tới đồng minh của bạn, cố gắng và giữ cho các phép bổ trợ của bạn luôn sẵn sàn khi Gank
 3. Để mắt đến người đi rừng của đối phương và Ping cho đồng đội của bạn biết về sự di chuyển của anh ta
 4. Gank ngược nhiều nhất có thể trừ khi đồng đội đi đường của bạn bị giết ngay lập tức và không có tướng địch nào thấp máu
 5. Giữ quyền kiểm soát rồng
 6. Ăn rừng địch khi người đi rừng của đối phương lãng phí quá nhiều thời gian để gank đường
 7. Đi giết người đi rừng của đối phương trong rừng của hắn khi bạn đạt cấp 6 trước
 8. Duy trì áp lực đối với các lane địch
 9. Đẩy lẻ nếu cần, không phải lúc nào bạn cũng phải ngồi 5v5
 10. Tiếp tục nhắm mục tiêu bạn muốn (Ví dụ: gây ức chế bot nếu bạn muốn baron, v.v.)
 11. Luôn để ý các tướng địch thấp máu, giày cơ động cho phép bạn lao đến chúng ngay lập tức

Kết thúc Cách chơi Vi đi rừng

Nếu cảm thấy bài viết của mình có ích thì có thể tham khảo thêm và chia sẻ cho bạn bè nhé <3. Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Xem Thêm  Cách chơi Rumble Đường Giữa Mùa 11

Trả lời