Varus là một vị tướng có rất nhiều lối chơi, và mỗi lối chơi đều có 1 đặc điểm và sức mạnh riêng biệt. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách chơi Varus mùa 11 đi mid hoặc ad theo hướng sát lực. 

Cách lên đồ và bảng ngọc Varus sát lực theo meta mới nhất, ngoài ra mình còn thêm vào bảng ngọc Varus đánh tay nếu ai muốn tham khảo.

cach choi varus mùa 11

Cách Chơi Varus mùa 11

Dưới đây sẽ là hướng dẫn tổng quan về cách chơi Varus bao gồm cách lên đồ và bảng ngọc nhé. Mình sẽ đi sâu vào trang bị và đi đường ở đoạn dưới.

Bảng ngọc Varus sát lực

bảng ngọc zigg đi mid

Bảng ngọc Varus ad

Varus ban tay

Phép bổ trợ

toc bien
heal

Trang bị khởi đầu

nuoc mat nu than
binh mau

Biến về mua

giày
dao hung tan

Cách Lên Đồ Varus Sát Lực

giay khai sang iona
bua riu
than kiem muramana
kiem ma youmuu
thuong phục hận serylda
riu mang

Trang bị tùy vào trận đấu

sung hai tac
giap thien than
ao choang bong toi
no than Dominik

Cách Lên Đồ Varus Bắn Tay

giay cuong no
no tu thu
Cuồng đao guinsoo
vo cuc kiem
cuong cung runaan
loi nhac tu vong

Cách Tăng Kỹ năng

tang diem varus

Điểm mạnh

+ Lựa chọn an toàn đối với mọi kèo đấu.
+ Có khả năng cấu máu, trao đổi chiêu thức mà không sợ lỗ
+ Tầm đánh xa, có khả năng dồn sát thương tốt 
Gây sát thương theo % máu,
Varus ho quang

Điểm yếu

– Tốn năng lượng nhiều
Kĩ năng đều là định hướng.
Thiếu sự cơ động trong giao tranh.
Cần được hỗ trợ và bọc lót tốt.

Bảng Ngọc Varus

thien-thach-bi-an

Thiên Thạch Bí Ẩn:
Vì là bảng ngọc Varus sát lực cấu máu cho nên cầm nhánh ngọc Pháp thuật, tăng khả năng cấu máu và hồi phục khi đi đường cho Varus.

Dai bang nang luong

Dải Băng Năng Lượng:
Tăng thêm năng lượng cho Varus để hắn ta có thể thoải mái khi trao đổi và cấu máu ở đường. Khiến cho cuối trận không bị thiếu hụt năng lượng.

Bảng ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh

Thăng Tiến Sức Mạnh:
Vì là lối chơi cấu máu cho nên Varus sát lực chú trọng tới khả năng hồi chiêu, kết hợp nhánh ngọc này cùng với nội tại hồi chiêu của kỹ năng Q, khiến cho chiêu Q hồi rất nhanh.

cuong phong tich tu

Cuồng Phong Tích Tụ:
Tăng thêm sức mạnh cho Varus ở giai đoạn giữa và cuối trận đầu. Khiến cho Varus không bị bỏ lại trong giao tranh dài hơi ở cuối trận.

Xem Thêm  Cách chơi Zed mùa 11 - Bảng ngọc và lên đồ Zed đường giữa
hien dien tri tue

Hiện Diện Trí Tuệ:
Với khả năng hồi năng lượng theo thời gian khi trao đổi và gây sát thương lên tướng địch, Varus sẽ bớt đi phần nào lo lắng về năng lượng.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ:
Tăng thêm sát thương đối với mục tiêu thấp máu.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash luôn là lựa chọn đầu tiên của xạ thủ.

heal

Hồi máu hoặc thanh tẩy tùy vào đối thủ

Cách Lên Đồ Varus

Vì là cách chơi Varus sát lực cho nên lối lên đồ hầu hết xoay quanh các trang bị sát lực. Đi kèm đó là những trang bị gây hiệu ứng hoặc phòng vệ cho Varus 

nuoc mat nu than

Nước Mắt Nữ Thần:
Trang bị cơ bản của Varus sát lực, mua càng sớm sẽ giúp bạn tích trữ năng lượng càng nhanh. Tới giữa trận khi đã có được thần kiếm muna thì sức mạnh sẽ được tăng lên rất nhiều

giay khai sang iona

Giày Khai Sáng Iona:
Trang bị yêu thích của mình khi được tăng nhẹ sức mạnh trở lại. Với 20 điểm hồi chiêu là rất lớn đối với 900 vàng.

bua riu

Dạ Kiếm Drakthaar:
Là 1 trang bị thần thoại khá phổ biến đối với những vị tướng sát lực. Khả năng cộng thêm điểm hồi chiêu với mỗi trang bị thần thoại, giúp cho TGHC của bạn được tăng lên rất đáng kể. Ngoài ra còn chưa nói tới lượng sát thương vật lý cộng thêm nữa.

kiem Manamune

Thần Kiếm Manamune:
Cố gắng lên trang bị này khi lượng nước mắt tích trữ gần đủ. Có sát thương cộng thêm vô đòn đánh và kỹ năng vật lý.

thuong phục hận serylda

Thương Phục Hận:
Cho bạn khả năng xuyên giáp tốt, cùng với lượng thời gian hồi chiêu và hiệu ứng làm chậm nữa. Trang bị khá ngon cho cách chơi Varus sát lực ở meta hiện tại 

kiem ma youmuu

Kiếm Ma Yoomu:
Cho bạn thời gian hồi chiêu và sát lực cộng thêm. Kích hoạt cho lượng tốc độ di chuyển, hỗ trợ cho sự thiếu cơ động của Varus.

riu mang

Rìu Mãng Xà:
Có thể bạn thắc mắc, tuy nhiên trang bị này hiện đang khá hot với meta này. Khi mà lượng sát thương cộng thêm vào đòn đánh và kỹ năng tương tự Thần kiếm nhưng theo % sát thương của bạn. 

ao choang bong toi

Áo Choàng Bóng Tối:
Nếu như bạn sợ các hiệu ứng khống chế hay lao vào thì hãy lên trang bị này để bảo vệ Varus

Xem Thêm  Cách chơi Xerath mùa 11 - Bảng ngọc và lên đồ mid

Kỹ năng của Varus

ky nang cua varus

Varus mạnh đều theo 2 đường đánh tay hoặc là xài kỹ năng, cho nên bạn chỉ cần tối đa kỹ năng gây sát thương là được.

Nội Tại: Sức Mạnh Báo Thù

Mỗi khi Varus giết 1 đơn vị lính hoặc tướng địch hay tham gia hạ gục tướng, hắn sẽ được nhận thêm tốc độ đánh 

Q: Mũi Tên Xuyên Phá

Varus gồng và bắn ra một mũi tên rất xa tới vị trí trỏ chuột. Đoạn đường đi càng xa thì lượng sát thương càng tăng. Trong lúc gống bắn, Varus bị giảm tốc độ di chuyển và không thể đánh hay sử dụng kỹ năng khác.

Kỹ năng gây sát thương và cấu máu chính của Varus, ngoài ra hắn còn có thể farm lính khá xa nếu đi đường bị thọt. Với mỗi đơn vị xuyên qua lượng sát thương sẽ giảm, hãy cố gắng cấu máu vào tướng trước.

 

W: Tên Độc

Đòn đánh của Varus gây thêm sát thương phép và áp dụng hiệu ứng Tên Độc. Kỹ năng gây sát thương lên địch sẽ kích hoạt Tên Độc và gây thêm sát thương phép.
Kỹ năng này của Varus có thể kích hoạt, khi kích hoạt lượng sát thương được tăng mạnh và hồi lại kỹ năng Q nếu bạn xài kỹ năng trúng.

E: Mưa Tên

Varus bắn ra loạt mưa tên lên mặt đất, gây sát thương lên địch và kích hoạt hiệu ứng. Mưa tên làm chậm và tạo buff giảm hồi máu lên tướng địch.

R: Sợi Xích Tội Lỗi

Varus tung ra 1 sợi tua và trói mục tiêu đầu tiên trúng phải, sau đó dài ra và trói các mục tiêu xung quanh lại. Kỹ năng này gây sát thương phép và là khống chế cứng rất tốt trong giao tranh. Có thể trói được 5 người nếu bạn may mắn

Ngoài ra khi mục tiêu trúng kỹ năng sẽ nhận 3 điểm hiệu ứng Tên Độc.

Cách chơi và đi đường Varus

Đầu Trận

Theo mình thì cách chơi Varus ở giai đoạn đầu trận nên là chủ động. Với tầm đánh xa, sát thương cơ bản cao, sát thương từ kỹ năng có thì không việc gì phải đánh nhẹ nhàng. Cố gắng lấn áp đối phương và lấy lợi thế ở những cấp độ đầu rồi sau đó cùng hỗ trợ vòng ra kiểm soát sông, rừng ở cánh bot. 

Xem Thêm  Cách chơi Jax đi rừng mùa 11 tiền mùa giải 2021

Chủ động áp dụng lối chơi đè đường đòi hỏi bạn phải trao đổi có lời, nếu như bạn trao đổi lỗ và bị rừng gank thì rất khó để gượng lại. Và cho dù trao đổi chiêu thức cũng đừng quên bỏ qua việc lấy chỉ số lính, tiền và kinh nghiệm là rất cần khi mà Varus sát lực là vị tướng cần rất nhiều trang bị.

Nếu như bạn có lợi thế rồi thì chủ động ép trụ và kêu gọi rừng, bởi vì một khi Varus có lợi thế thì lượng sát thương và áp lực mà hắn gây ra là rất lớn.

Giữa Và Cuối Trận

Khi tới giai đoạn cuối trận thì mục tiêu của bạn phụ thuộc khá nhiều vào lối lên đồ. Chắc chắn vẫn là đi cùng đồng đội và giao tranh tổng. Tuy nhiên sẽ chia ra :

– Cách chơi Varus sát lực: bạn sẽ cố gắng đánh từ từ và cấu máu nhiều nhất có thể, lúc này lượng sát thương của bạn đang lớn. Hãy bỏ qua những vị trí đỡ đòn hoặc đấu sĩ, cố gắng nhắm tới pháp sư hoặc xạ thủ đối phương.

– Cách chơi Varus đánh tay: Lúc này thì nhiệm vụ của bạn là đứng tuyến sau và thả diều gây sát thương.

Đồng đội cũng sẽ phần nào ảnh hướng tới quyết định và phán đoán của bạn. Hãy chủ động tạo khoảng trống và vị trí cho mình, nên mua mắt kiểm soát và hỗ trợ tầm nhìn tốt. Bạn phải chủ động thì mới tạo nên lối chơi của mình đươc

varus mui ten tinh ai

Kết thúc Cách chơi Varus

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của mình nhé. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chơi Varus mùa 11 mà mình biết.

Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời