Kể từ khi ra mắt vào năm 2013 cho đến nay, Thresh luôn được coi là vị tướng chuẩn mực cho vị trí hỗ trợ. Có thể không phải vị tướng mạnh mẽ nhất, tuy nhiên chắc chắn Thresh luôn là vị tướng được yêu thích nhất ở vị trí của mình. Hôm nay chúng mình sẽ gửi đến các bạn bài viết phân tích lối chơi và hướng dẫn cách chơi vị tướng hỗ trợ toàn diện bậc nhất này.

cach choi thresh bang ngoc sp3

 

Tổng Quan Cách Chơi Thresh

Thresh Bảng ngọc SP

cach choi thresh bang ngoc sp1

Phép bổ trợ

toc bien
heal
Kiệt sức

Trang bị khởi đầu

giap thep
binh mau

Biến về mua

giày
binh mau

Cách Lên Đồ Thresh SP

giay-bac
day chuyen iron solari
tụ bão zeke
loi the hiep si
giáp gai
day chuyen chuoc toi

Trang bị tùy vào trận đấu

giáp gai
day chuyen chuoc toi
tim băng
giáp tâm linh

Cách Tăng Kỹ năng

cach choi thresh bang ngoc sp2

Điểm mạnh

+ Toàn diện, có khả năng công thủ đều tốt

+ Khả năng tạo đột biến cao với khả năng mở giao tranh cũng như cứu đồng đội ngoạn mục

+ Tầm đánh xa (450), mặc dù là tướng đỡ đòn

+ Mạnh xuyên suốt trận đấu

cach choi thresh bang ngoc sp4

Điểm yếu

– Chiêu thức có nhiều kĩ năng định hướng, nếu dùng trượt sẽ gần như vô hại

– Khá khó chơi, cần nhiều thời gian làm quen và luyện tập

– Không quá cứng cáp do không có lượng giáp cộng thêm theo cấp

Bảng Ngọc Thresh

dư chấn
Dư chấn: Bộ kĩ năng có rất nhiều khống chế cứng nên hắn ta có thể kích hoạt điểm ngọc này rất dễ dàng. Một chút chống chịu sẽ giúp hắn ta cứng cáp hơn. Chưa kể lượng sát thương khi phát nổ của nó. Vì là 1 tướng đánh xa, nên bạn cũng có thể lựa chọn Hộ vệ để có khả năng bảo kê đồng đội tốt hơn, đặc biệt khi đối đầu với các vị tướng có khả năng cấu máu mạnh.
Dai bang nang luong
Nguồn suối sinh mệnh: Giúp đồng đội có thêm lượng hồi phục khi bạn hạn chế tốc độ di chuyển của kẻ địch.
Bảng ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh
Giáp Cốt: Điểm ngọc này mang lại khả năng giảm sát thương trong 3 đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên nhận vào, Thresh sẽ cứng cấp và có khả năng chống chịu tốt hơn.
cuong phong tich tu
Kiên cường: Hạn chế thời gian bị giữ chân của Thresh bởi khống chế. Trong meta mà các vị tướng hỗ trợ hiện nay sở hữu quá nhiều khả năng khống chế, thì đây là ưu tiên cho Thresh. Bạn cũng có thể lựa chọn lan tràn, nhằm tăng thêm chút máu cho Thresh về cuối trận.
hien dien tri tue

Giao hàng bánh quy: Giai đoạn đi đường, Thresh rất ngại các vị tướng có khả năng cấu mấu mạnh. Bích quí mang đến khả năng hồi phục cũng như cung cấp năng lượng để tên cai ngục này sử dụng kĩ năng thường xuyên hơn.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Tốc biến ma thuật: Cho phép Thresh tạo đột biến hơn khi không có tốc biên. Ngoài ra khả năng vượt địa hình của nó cũng khó hữu dụng trong một vài tình huống.

Phép Bổ Trợ

toc bien
Tốc biến là phép bổ trợ bắt buộc cho Thresh.
Kiệt sức
phép bổ trợ thiêu đốt
Phép bổ trợ còn lại bạn có thể lựa chọn thiêu đốt để dồn sát thương tốt hơn hoặc kiệt sức nếu đối thủ có các vị tướng dồn sát thương mạnh: Zed,Tristana…
Xem Thêm  Cách chơi Pyke Bảng Ngọc Sát Thủ Hỗ Trợ Mùa 11

CÁCH LÊN ĐỒ THRESH

Lối lên đồ của Thresh khá cơ bản và giống với các hỗ trợ đỡ đòn khác. Build đồ chủ yếu xoay quanh các trang bị tăng khả năng chống chịu và hỗ trợ đồng đội.
binh mau
giap thep
giay co dong
ao choang gai

Trang bị khởi đầu: Hãy khởi đầu với giáp thép và bình máu. Chúng sẽ cho bạn khả năng kiếm tiền và hồi phục khi đi đường.Khi bạn kiếm được một lượng tiền nhất định, nó sẽ trở thành trang bị cắm mắt giúp bạn kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

Trong lần biến về đầu tiên, hay ưu tiên mua cho mình 1 đôi giày thường + máu, giáp hoặc có thể lên 1 thằng 1 đôi giày xịn nhằm tăng khả năng di chuyển tốt hơn. (ưu tiên giày cơ động hoặc giày bạc).

Nếu đối thủ có khả năng hồi máu như Yummi, Soraka… mà xạ thủ không muốn lên Gươm đồ tể sớm, bạn có thể mua luôn 1 cái áo choàng gai để cuối trận nâng cấp lên giáp gai.

Sau đó hãy lên các trang bị chính lần lượt theo thứ tự sau.

day chuyen iron solari
Dây chuyền Iron Solari: Trang bị này mang lại cho Thresh tất cả các chỉ số chống chịu mà hắn ta cần từ máu, giáp, kháng phép. Ngoài ra nội tại tạo giáp cho đồng minh khi kích hoạt cũng giúp bạn bảo kê đồng đội tốt hơn.
tụ bão zeke

Tụ bão Zeke: Thresh có thể bất động một kẻ địch rất dễ dàng từ đó có thể kích hoạt nội trang bị này, khiến đồng đội dồn sát thương lên mục tiêu tốt hơn.

kiem Manamune
Lời thề hiệp sĩ: Thêm 1 trang bị mang thiên hướng hỗ trợ đồng đội. Nó giúp bạn gánh chịu một phần sát thương cho đồng đội để đồng đội có thể tồn tại lâu hơn, xả được nhiều sát thương hơn. Ngoài ra bạn còn có thể tăng tới 35% tốc độ di chuyển khi hướng về phía đồng đội thấp máu.
giáp gai
day chuyen chuoc toi
tim băng

Trang bị tùy chọn: Trang bị cuối cùng bạn có thể tùy chỉnh theo tình hình của trận đấu.

Nếu đối thủ có khả năng hồi máu tốt như Yummi, Soraka… hãy ưu tiên 1 mảnh áo choàng gai từ sớm để về sau hướng lên giáp gai.

Nếu bạn muốn có thêm khả năng bảo kê đồng đội trong giao tranh, 1 chiếc dây chuyền chuộc tội sẽ giúp bạn với khả năng kích hoạt gây sát thương cho kẻ địch và hồi máu trên diện rộng cho đồng minh.

Nếu đối thủ có nhiều kẻ địch gây sát thương bằng đòn đánh tay, bạn có thể lên Tim băng từ sớm. Trang bị này có rất nhiều hồi chiêu và năng lượng cực kì thích hợp cho Thresh.

Kỹ năng của Thresh

Thứ tự nâng skill:

cach choi thresh bang ngoc sp2

Đầu trận bạn có thể nâng E hay Q trước đều được. Q sẽ cho bạn khả năng đánh nhau từ sớm cũng như gây áp lực cho đối phương hơn. Trong khi đó E giúp bạn đẩy lính nhanh hơn. Nó còn cho phép bạn kích dư chấn dễ dàng hơn để lấy lợi thế nếu trao đổi chiêu thức sớm.

Xem Thêm  Cách chơi Amumu Bảng Ngọc Đi Rừng Mùa 11

Hãy nâng tối đa chiêu Q trước để thể tưng ra án tử nhiều hơn. Tiếp đền là chiêu E để có thêm một chút sát thương và khả năng khống chế.

Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Nội Tại: Đọa Đầy

Thresh có thể thu thập linh hồn của quân thù gục ngã quanh cạnh hắn, giúp gia tăng Giáp, và Sức mạnh Phép Thuật.

Mặc dù lượng giáp cộng thêm từ nội tại khá lớn, nhưng Thresh lại không có khả năng tăng giáp theo cấp nên ngoài 1 chút sát thương cho chiêu E, nội tại này không có quá nhiều tác dụng.

Bạn cũng không cần dấn quá cao lên để nhặt những linh hồn vì 1 giáp hay sức mạnh phép thuật.

W – Lồng đèn của Thresh có thể giúp hắn nhặt những linh hồn ở khoảng cách xa

Q: Án Tử

Thresh trói một kẻ địch bằng xích rồi kéo nạn nhân về phía hắn. Kích hoạt kỹ năng này lần thứ hai để kéo Thresh về phía kẻ địch.

Không như các hỗ trợ đỡ đòn khác, phải lao vào để có thế không chế kẻ địch như Leona, Alistar…Án tử cho phép Thresh có nhiều lựa chọn hơn rất nhiều. Bạn có thể tái kích hoạt để lao vào hoặc giữ khoảng cách tùy ý

W: Con Đường Tăm Tối

Thresh quẳng ra một cái lồng đèn giúp bảo vệ Tướng đồng minh cạnh bên khỏi sát thương. Đồng minh có thể nhấp vào lồng đèn để lướt đến Thresh.

Ném chiếc Lồng Đèn đến một điểm. Nếu một đồng minh cạnh Lồng Đèn nhấp vào nó, người đó sẽ nhặt nó lên rồi được Thresh kéo cả hai về phía hắn.

Bạn có thể mở đầu pha gank bằng cách ném lồng đèn để rừng bạn tiếp cận nhanh hơn. Khi bị truy đuổi, bạn hãy chạy chạy trước xạ thủ sau đó quăng lồng đèn cho họ bám theo.

Lưu ý: Do cần bấm vào lồng đèn để kích hoạt, nên nếu kẻ địch đứng trên lồng đèn, đồng đội sẽ không bám theo ta được

E: Lưỡi Hái Xoáy

Các đòn đánh của Thresh sẽ gây thêm sát thương dựa trên thời gian chờ giữa hai đòn đánh kéo dài bao lâu. Khi được kích hoạt, Thresh xoáy xiềng xích, hất văng tất cả kẻ địch trúng phải theo hướng của chiêu.

Bạn có thể đẩy tướng địch ra để ngắn chúng lao vào hoặc đẩy chúng vào tùy theo ý muốn.

Khi combo, bạn cũng có thể sử dụng E trước để làm chậm tướng địch, từ đó sử dụng Q – Án Tử chính xác hơn.

R: Đóng hộp

Một bức tường ngục tù làm chậm và sát thương nếu bị phá vỡ.

Khi một mảng đã bị phá vỡ, những mảng tường còn lại sẽ không gây sát thương và chỉ làm chậm một nửa hiệu lực ban đầu. Một kẻ địch không thể bị tác động cùng lúc bởi nhiều mảng tường.

Tips: để tối ưu sát thương, bạn có thể combo theo cách sau.

Xem Thêm  Cách chơi Xinzhao đi rừng mùa 11

Án tử để kéo đối phương lại, trong thời gian chúng bị kéo, dựng ulti nên và cuối cùng dùng E đẩy chúng vào ulti. Kẻ địch sẽ bị giữ chân trong khoảng thời gian cực kì lâu.

Cách chơi và đi đường Thresh

Đầu Trận

Thresh có khả năng đi đường khá ổn. Sải tay dài, sát thương từ các đòn đánh tay khá chất lượng giúp hắn trao đổi chiêu thức khá tốt. Tuy nhiên, nếu gặp các vị tướng rỉa máu mạnh như Brand,Caitlyn…gã cai ngục này cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn.

Bạn có thể chủ động mở giao tranh hoặc farm an toàn trong giai đoạn này đều được. Chiêu E của bạn có thể khắc chế các kĩ năng lao vào như E- Thiên đỉnh kiếm Leona hay W – Dậm nhảy tên lửa của Tristana rất tốt, hãy lưu ý điều đó.

Tips: Nếu hỗ trợ team địch sở hữu lượng máu mỏng như Zilean, Janna… bạn thể focus vào chúng.

Tập trung kiểm soát tầm nhìn, tránh việc bị rừng và đường giữa gank. Nhiễm điểm cần lưu ý là bụi cỏ chạc 3 ( nếu bên đội xanh), lối vào blue bờ sông (nếu bên đội đỏ).

Với tốc biến ma thuật đừng ngần ngại sử dụng khi đứng bụi để tạo áp lực hoặc tạo đột biến một cách bất ngờ.

Từ lv 4 trở đi, bạn có thể đảo gank di chuyển hỗ trợ đồng đội khác ( đảm bảo tầm nhìn và thế lính cho xạ thủ farm an toàn) . Hãy hỗ trợ người đi rừng cướp bóc ăn mục tiêu lớn hoặc người chơi đường giữa nếu có thể

Giữa Và Cuối Trận

Lối chơi Thresh giai đoạn giữa và cuối trận cũng không khác biệt nhau lắm. Bạn hãy ưu tiên việc đi cạnh và bảo kê chủ lực. Hãy đi kiểm soát tầm nhìn hoặc đảo đường chỉ khi có đẩy được đường và có thông tin để đảm bảo xạ thủ của bạn an toàn.

Hướng di chuyển của hắn ta cũng khá cơ bản:

  1. Nếu đẩy được trị sớm và rồng chưa xuất hiện, có thể tiếp tục đẩy với sự hỗ trợ của rừng, mid phía sau lưng hoặc đổi đường cho người chơi đường trên để lấy thêm lợi thế.
  2. Nếu bạn bị ép đường và mất trụ sớm, hãy để người chơi xạ thủ farm 1 mình để lên cấp nhanh hơn. Tuy nhiên, vẫn phải giữ khoảng cách và tầm nhìn để đảm bảo họ an toàn dưới sự bảo kê của bạn.

Trong giao tranh, bạn hãy luôn đứng kế bên xạ thủ. Ưu tiên mở giao tranh từ xa với Án tử. Bạn chỉ được phép lao vào khi bắt lẻ hoặc chắc chắn rằng không có mối nguy hiểm nào cho chủ lực.

cach choi thresh bang ngoc sp4

Kết thúc Cách chơi Thresh

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Thresh – Cai Ngục Xiềng Xích. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn vị tướng này và leo được nhiều mức rank.

Xin chào và hẹn gặp lại !!!!!!

Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời