Sion là một vị tướng đấu sĩ đỡ đòn điển hình của Liên Minh Huyền Thoại. Dù không được trọng dụng trong đánh chuyên nghiệp và đánh xếp hạng, tuy nhiên không ai dám coi thường sức mạnh của tên Chiến binh bất tử này. Hôm nay chúng mình sẽ gửi đến các bạn bài viết phân tích lối chơi Sion và hướng dẫn cách chơi vị tướng này sao cho hiệu quả nha!!!

cách chơi sion bảng ngọc đi top

Tổng Quan Cách Chơi Sion

Bảng ngọc Đi Top

cách chơi sion bảng ngọc đi top

Phép bổ trợ

toc bien
Dịch chuyển

Trang bị khởi đầu

khien doran
binh mau

Biến về mua

tan tich bami
giày

Cách Lên Đồ

giày thủy ngân
găng tay băng hỏa
riu dai mang
khiên băng randuin
thú tượng thạch giáp
giáp gai

Trang bị tùy vào trận đấu

giáp tâm linh
giáp liệt sĩ
giáp gai
giap thien nhien

Cách Tăng Kỹ năng

cách chơi sion bảng ngọc đi top

Điểm mạnh

+ Rất cứng cáp nhờ nội tại tăng máu và lớp giáp từ chiêu W

+ Khả năng mở giao tranh từ xa một cách bất ngờ

+ Bộ kĩ năng dọn lính nhanh, nhiều khống chế

cách chơi sion bảng ngọc đi top

Điểm yếu

– Khá lù đù, lối chơi dễ đoàn và bị bắt bài

– Kĩ năng định hướng, dễ né

– Chỉ có thể đánh trong thế thua hoặc hòa đường, ít tạo được áp lực cho đối thủ

Bảng Ngọc Sion

quyền năng bất diệt

Quyền năng bất diệt:
Điểm ngọc này giúp khả năng trao đổi chiêu thức khi đi đường của Sion tốt hơn. Nó cũng cung cấp cho hắn ta thêm 1 chút máu tối đa.

nen khien

Nện khiên:
Với khả năng tạo giáp từ chiêu W, Sion có thể kích hoạt điểm ngọc này rất dễ dàng. Nện Khiên không chỉ cường hóa trong khi có lá chắn mà nó còn giúp chủ sở hữu có thêm 1 chút dame với đòn đánh tay sau đó.

giap cot

Giáp Cốt:
Một chút giảm sát thương trong 3 đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên giúp Sion giao tranh và chống chịu tốt hơn.

cuong phong tich tu

Lan tràn:
Lượng máu cung cấp từ điểm ngọc này sẽ rất đáng kể, đặc biệt khi về cuối game
Về nhành phụ chúng ta sẽ có 2 lựa chọn tùy theo cách lên đồ khởi đầu:
Nếu bạn nên bình thuốc biến dị hãy sử dụng

giao hang banh quy

Giao hàng bánh quy:
Cung cấp khả năng hồi phục và trụ đường cho Sion.

thuoc thoi gian

Thuốc thời gian:
Rút ngắn thời gian hồi phục từ bình thuốc cũng như tạo bất ngờ khi giao tranh.

hien dien tri tue
Huyền thoại kháng hiệu ứng

Nếu bạn sử dụng khiên Doran hãy sử dụng:
Hiện diện trí tuệ:
Điểm ngọc này giúp giải quyết phần nào vấn đề thiếu mana khi đi đường của Sion.
Huyền thoại Kháng hiệu ứng :
Mẫu tướng lù đù như Sion rất sợ khả năng thả diều và các hiệu ứng khống chế vậy nên thêm 1 chút kháng hiệu ứng giúp Sion đỡ tù tội hơn.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash luôn là lựa chọn đầu tiên của xạ thủ.

Dịch chuyển

Hồi máu hoặc thanh tẩy tùy vào đối thủ

Cách Lên Đồ Sion

Sion là một vị tướng thuần chống chịu, vậy nên build đồ của hắn ta cũng chủ yếu xoay quanh các món đồ tăng sự cứng cấp, cung cấp các chỉ số như máu, giáp và kháng phép.
Xem Thêm  Cách chơi Sylas mùa 11- Bảng ngọc mid, top
khien doran
binh mau

Hay

binh thuoc bien di

Trang bị khởi đầu:
Sẽ có 2 hướng mua trang bị khởi đầu chủ yếu cho Sion.

  • Cách 1: Khiên doran + máu nhằm đảm bảo khả năng hồi phục, trụ đường cho Sion. Ngoài ra nó còn giúp Sion last hit dễ hơn ( rất quan trọng với mẫu tướng có tốc đánh và sát thương tay yếu ).
  • Cách 2: Bình thuốc biến dị. Cũng là 1 trang bị giúp Sion trụ đường, tuy nhiên nó cung cấp cho Sion thêm năng lượng và khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn. Trang bị này thích hợp khi bạn muốn biến về sớm hoặc dùng nhánh cảm hứng trong bảng ngọc.
tan tich bami
giày

Hay

ao choang gai

Biến Về Lần Đầu:
Trong lần biến về đầu tiên, bạn cần cố gắng hoàng thành Tàn tích Bami + giày nhằm đảm bảo khả năng đẩy đường của Sion.

Nếu đối thủ có khả năng hồi phục tốt như Aatrox, Vladimir..hãy ưu tiên giáp gai sớm.

Còn nếu bạn có lợi thế và muốn gây nhiều sát thương, đánh chủ động hơn, rìu Tiamat không phải là lựa chọn tồi.

găng tay băng hỏa

Găng tay băng hỏa:
Do là tướng thuần chống chịu và gây hiệu ứng, găng tay băng hỏa sẽ là trang bị phù hợp nhất cho tên chiến binh này. Khả năng làm chậm từ nội tại của nó cũng giúp Sion đu bám kẻ địch tốt hơn.

Bạn cũng có thể lựa chọn Khiên Thái Dương nhằm tăng khả năng gây sát thương.

riu dai mang

Rìu đại mãng xà:
Do là tướng sở hữu lượng máu cực kì lớn ( từ chỉ số cơ bản, nội tại và bảng ngọc) nên Sion tương tác cực kì tốt với nội tại ‘Đại xà’ của trang bị này. Nó cũng cung cấp rất nhiều máu, sát thương và tăng khả năng dọn lính của hắn ta.

khiên băng randuin

Khiên băng Randuin:
Trang bị này giúp khắc chế các vị tướng đánh tay và sở hữu lượng chí mạng cao. Nội tại kích hoạt cũng giúp chúng ta có thêm 1 chút khống chế.

thú tượng thạch giáp

Thú tượng thạch giáp:
Trang bị này rất quan trọng trong giai đoạn về sau của trận đấu. Nó cho phép Sion có khả năng đâm sâu vào giữa đội hình địch, xả toàn bộ bộ kĩ năng lẫn hiệu ứng khống chế mà không sợ bị nằm xuống quá sớm.

giáp gai
giáp tâm linh
giáp liệt sĩ

Trang bị tùy chọn:
Trang bị cuối cùng bạn có thể tùy chỉnh theo tình hình của trận đấu.

Nếu bạn đã lên áo choàng gai từ sớm, lúc này hãy nâng cấp nó lên giáp gai.

Nếu đội hình đối thủ có các vị tướng gây sát thương phép khỏe, hãy lên 1 trang bị kháng phép. Giáp tâm linh sẽ được ưu tiên vì trang bị này cường hóa cả khả năng hồi máu và tạo lá chắn của bạn.

Còn trong trường hợp bạn muốn có thêm tốc độ di chuyển để đẩy lẻ hoặc tham gia giao tranh nhanh hơn có thể cân nhắc Giáp liệt sĩ.

Xem Thêm  Cách Chơi Leona Bảng Ngọc SP mùa 11

Kỹ năng của Sion

cách chơi sion bảng ngọc đi top

Đầu game bạn hãy ưu tiên nâng Q trước để có khả năng đẩy lính cũng như trao đổi chiêu thức nếu cần. Bạn cũng có thể nâng W trước nếu đối thủ có khả năng cấu máu mạnh lv 1.

Q cũng là chiêu thức bạn nên nâng tối đa đầu tiên tiếp đến là W để lấy thêm khả năng chống chịu và đẩy lính.

Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Nội Tại: Vinh Quang Tử Sĩ

Sau khi bị hạ gục Sion sẽ tự tái tạo lại bản thân, nhưng bù lại Máu của hắn sẽ liên tục giảm xuống trong thời gian này. Hắn được nhận 100% Hút Máu, đánh cực nhanh đồng thời gây thêm 10% số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương trên các đòn đánh (tối đa 75 sát thương thêm lên quái).

Tất cả các kĩ năng của hắn đều được thay thế bởi Xung Kích Tử Vong, giúp hắn tăng một lượng Tốc độ Di chuyển bùng nổ.

Đúng như cái tên của hắn, nội tại này cho phép hắn ta sống dạy vào báo oán. Bạn có thể đu theo kẻ địch gây sát thương hoặc cố gắng đẩy lính, trụ trước khi nằm xuống.

Q: Cú Nện Tàn Khốc

Sion vận sức tung một cú nện rìu cực mạnh về phía trước mặt gây sát thương lên những kẻ địch trúng chiêu. Nếu hắn vận sức đủ lâu, những nạn nhân trúng phải sẽ bị hất văng lên không và bị choáng.

Chiêu thức này có lượng sát thương và khả năng khống chế tương đối mạnh. Tuy nhiên do mất thời gian ‘gồng’ khá lâu nên bạn cần phải làm chậm đối thủ với E trước hoặc núp bụi để hủy hoạt ảnh chiêu thức để tăng xác suất sử dụng chính xác.

W: Lò Luyện Hồn

Sion tạo một lớp khiên lên bản thân và có thể tái kích hoạt nó sau 3 giây để gây Sát thương Phép lên những kẻ địch cạnh bên. Khi Sion tiêu diệt kẻ địch, hắn sẽ được gia tăng Máu tối đa.

E: Sát Nhân Hống

Sion bắn ra một luồng sóng năng lượng tầm ngắn gây sát thương và làm chậm đơn vị kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu tia sóng trúng vào một lính hoặc quái, nạn nhân sẽ bị đẩy lùi, gây sát thương, làm chậm và giảm Giáp tất cả đơn vị nó lướt xuyên qua.

Hãy tận dụng nó để đẩy 1 con creep về phía đối thủ. Việc giảm giáp và giữ chân đối thủ với chiêu thức này giúp Sion dùng Q hoặc hỗ trợ người đi rừng gank dễ dàng hơn.

R: Bất Khả Kháng Cự

Sion xông xáo lao về hướng đã chọn, và tăng tốc dần theo thời gian. Hắn có thể chuyển hướng chầm chậm theo sự thay đổi vị trí của con trỏ chuột. Khi tông phải một kẻ địch hắn sẽ gây sát thương và hất văng nạn nhân đó lên không dựa trên khoảng cách đã lao đi bao xa.

Xem Thêm  Cách Chơi Malphite mùa 11 - Đi top, mid và sp

Chiêu thức này có cơ chế ‘lái’ khá khó sử dụng. Tuy nhiên khi đã làm quen được đây sẽ là chiêu thức cực mạnh và đa dụng của Sion. Hắn ta có thể dùng mở giao tranh, đi gank hoặc bỏ chạy tùy tình huống. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý tránh các bức tường hoặc bị đối thủ cố tình cản lại khi bỏ trốn, khi đó until của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức.

Cách chơi và đi đường Sion

Đầu Trận

Giai đoạn đi đường, Sion không quá mạnh, tuy nhiên bù lại, hắn ta có khả năng đẩy lính khá nhanh với Q và W. Việc bạn cần làm giai đoạn này là farm 1 cách an toàn và tránh để bị ép lính vào trụ vì sion farm dưới trụ rất tệ. Hãy bật sẵn W sau đó gồng Q khi đàn lính chuẩn bị vào trụ. Bạn sẽ thổi bay 1 turn lính rất nhanh.

Khi có sự hỗ trợ đồng đội, bạn hãy làm chậm đối thủ với E và tiếp cận gần chúng, gồng Q ( không nhất thiết phải làm choáng, đôi khi làm chậm là đủ) để hỗ trợ đồng đội.

Giữa Và Cuối Trận

Giai đoạn giữa game, Sion có thể tác động lên bản đồ mạnh mẽ hơn. Bạn hãy cứ farm an toàn và kiểm soát đường, tầm nhìn thật tốt. Nếu đẩy được lính cao, hãy nghĩ đến việc di chuyển hỗ trợ đồng đội.

2 hướng di chuyển thường sẽ là:

  1. Hướng 1: Biến về và di chuyển gần đường bot, khi kêu gọi được đồng đội hãy bật R lao thẳng vào cặp bot địch để mở đầu 1 pha gank.
  2. Hướng 2: Nếu có giao tranh ở rồng hoặc mid, bạn có thể lao R từ khu vực đường trên theo đường bờ sông ra 1 cách nhanh chóng để hỗ trợ đồng đội

Cuối game, Sion thường sẽ được giao nhiệm vụ đẩy lẻ nhờ khả năng đẩy lính nhanh cũng như có thể tham gia giao tranh từ khoảng cách xa nhanh chóng. Nếu team bạn đã có 1 vị tướng đẩy lẻ mạnh mẽ hơn, bạn hãy đi cùng team để kiểm soát tầm nhìn và cover chủ lực.

Trong giao tranh tổng, bạn hãy cố gắng đừng từ xa và mở giao tranh với R. Nếu không, bạn có thể đừng trước làm dàn chắn cho team xả sát thương.

cách chơi sion bảng ngọc đi top

Kết thúc Cách chơi Sion

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Sion – Chiến Binh Bất Tử. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn vị tướng này và leo được nhiều mức rank.

Xin chào và hẹn gặp lại !!!!!!

Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời