Hướng dẫn cách chơi Sett mùa 11 mới nhất từ Vuichoigame. Bao gồm cách lên đồ và bảng ngọc Sett đi top,mid hoặc sp. Ngoài ra bài viết còn hướng dẫn thêm về các mẹo và khắc chê mà bạn cần biết khi chơi Sett

Bảng ngọc sett mùa 11 cùng với cách chơi sett top,mid sp

Cách chơi Sett mùa 11

Sett là 1 vị tướng cực kì mạnh mẽ, có thể đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong game. Hắn có thể là 1 đấu sĩ đường trên mạnh mẽ, đẩy lẻ tốt hoặc cũng có thể là 1 sp mở giao tranh rất tốt. Bài viết hướng dẫn sẽ nêu rõ chi tiết cũng như từng lối chơi của hắn.

Bài viết của mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Sett mid hoặc top. Nhưng mình vẫn sẽ để bảng ngọc và cách lên đồ cho Sett sp nhé.

Bảng ngọc Sett mid,top

bang ngoc sett top mid

Bảng ngọc Sett sp

Bảng ngọc sett sp

Phép bổ trợ

toc bien
Dịch chuyển
phép bổ trợ thiêu đốt

Trang bị khởi đầu

khien doran
binh mau
giap bach ngoc

Biến về mua

giày
riu nhanh nhen

Cách Lên Đồ Sett mid,top

giày thủy ngân
chuy phan kich
giáp liệt sĩ
Móng vuốt Sterak
guong cua vua vo danh
vũ điệu tử thần

Trang bị nên lên nếu đi top

giáp gai
rìu đen
khiên băng randuin
giáp tâm linh

Cách Lên Đồ Sett Sp

Giày Thép Gai
giap bach ngoc
giap gia toc hoa cuong
giáp liệt sĩ
thú tượng thạch giáp
mat kiem soat

Cách Tăng Kỹ năng Sett Top

sett mid top

Cách Tăng Kỹ năng Sett sp

sett sp

Điểm mạnh

Có khả năng đấm vô mồm hầu hết tướng tay ngắn.
+ Đầu trận cực khỏe, dễ chơi dễ trúng thưởng.
+ Đẩy đường và đi lẻ tốt.
+ Mẫu tướng chuyên dùng để mở giao tranh.
sett classic

Điểm yếu

Không có kỹ năng cấu máu.
Chỉ có thể lao vô và tất tay, nên rất dễ bị gank ngược.
Thời gian hồi chiêu lâu.
Cục xúc quá.

Bảng Ngọc Sett

Mình sẽ hướng dẫn bảng ngọc Sett đi top và mid nhé. Cho nên lối chơi và bảng ngọc sẽ là đấu sĩ,đấm vỡ mồm những ai đi đường.

bảng ngọc chinh phục

Chinh Phục:
Sett là 1 đấu sĩ thuần, cho nên sát thương của hắn sẽ không ít cũng như hồi phục tốt. Khả năng kéo dài trong giao tranh tốt khiến cho Sett có thể tích điểm Chinh Phục nhanh .

Ngoc đắc thắng- cách chơi liên mình mùa 10

Đắc Thắng:
Lối chơi của Sett là chủ động, cho nên hoặc là lợi thế hoặc là bất lợi cho hắn. Nếu bạn giết hoặc hỗ trợ sẽ được hồi phục thích hợp cho những giao tranh đông người. Hoặc có thể là 20 tiền cộng thêm khi hạ gục.

Huyền thoại kháng hiệu ứng

Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng
Đối với 1 đấu sĩ mình sẽ hướng đến kháng hiệu ứng nhiều hơn là những điểm ngọc khác. Bởi vì bạn đảm nhân nhiệm vụ lao vô giao tranh, cần có kháng hiệu ứng nhiều nhất có thể.

chot chan cuoi cung

Chốt Chặn Cuối Cùng:
Sett rất mạnh khi những thời điểm yếu máu. Với kỹ năng W khiến hắn phải nhận sát thương để có thể tạo giáp và gây nhiêu sát thương. Cho nên càng yếu máu Sett càng mạnh và có khả năng outplay tốt.

giap cot

Giáp Cốt:
Không có khả năng trao đổi chiêu thức nhiều, cho nên đôi lúc Sett sẽ bị cấu máu đến từ đối thủ. Vì vậy bảng ngọc này khiến bạn nhận ít sát thương ở những đòn cấu máu hơn.

Xem Thêm  Cách chơi Irelia mùa 11 - Bảng ngọc Irelia đi mid và top
ngọc tiếp sức

Tiếp Sức:
Bảng ngọc này giúp Sett lúc yếu máu có khả năng tạo giáp từ W và hồi máu tốt hơn. Tăng khả năng outplay cho hắn ta.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Bạn luôn luôn cần Tốc Biến.

Dịch chuyển

Là 1 đấu sĩ mạnh, bạn không cần phải sử dụng thiêu đốt nhiều. Tuy nhiên nếu thấy kèo đấu hơn có thể chọn Thiêu Đốt để lăn cầu tuyết sơm.

Cách Lên Đồ Sett

Ở mùa 11, Riot đã cho ra loạt trang bị thần thoại nhằm thay đổi lối chơi. Và mỗi lối lên đồ sẽ phụ thuộc vào bảng ngọc mà bạn chọn. Mình sẽ hướng dẫn cách lên đồ theo 2 trường hợp, còn bảng ngọc các bạn tự chọn nhé.

Cách lên đồ Sett Damage

chuy phan kich

Chùy Phản Kích:
Đây là trang bị tốt nhất dành cho những vị tướng thiếu cơ động. Có thể rút ngắn khoảng cách với mục tiêu và gây hiêu ứng làm chậm. Nên trang bị này là tốt nhất cho Sett nếu như bạn đi đường mid hoặc top.

giày thủy ngân

Giày Thủy Ngân:
Vì bạn cầm bảng ngọc kháng hiệu ứng cho nên hãy lấy giày thủy ngân. Để tối đa việc kháng hiệu ứng trong giao tranh và quấy rối trong giao tranh.

giáp liệt sĩ

Giáp Liệt Sĩ:
Trang bị nên có cho Sett, chủ yếu là với nội tại của trang bị này. Cho hắn ta tốc độ di chuyển và làm chậm đối phương với đòn đánh đầu tiên.

guong cua vua vo danh

Gươm Của Vua Vô Danh:
Nếu như bạn đi top thì có thể lên trang bị này để khắc chế những vị tướng trâu bò. Trang bị này có mọi thư cho Sett hồi phục, tốc độ đánh và sát thương.

Móng vuốt Sterak

Móng Vuốt Sterak:
Trang bị để bạn có thể sống sót trong giao tranh. Khi cách lên đồ Sett hướng tới là sát thương thì việc bị sốc chết trong giao tranh là rất dễ. Với việc có kháng hiệu ứng và giáp khi thấp máu giúp Sett có thể sống sót tốt hơn.

vũ điệu tử thần

Vũ Điệu Tử Thần:
Bạn gặp nhiều sát thương vật lý thì có thể lên trang bị này. Cho khả năng hồi phục tốt và kết hợp với Chinh Phục khá tốt. Hơn nữa nó còn chia lượng sát thương nhận vào theo thời gian.

rìu đen

Rìu Đen:
Cũng khá tốt khi mà bạn không muốn lên Gươm Vô Danh, hoặc có thể là cầm bảng ngọc Mưa Kiếm khá tốt.

Cách Lên Đồ Sett Tank

Hầu như sẽ không có gì thay đổi nhiều, tuy nhiên bạn sẽ ưu tiên lên các trang bị đỡ đòn trước. Sau đó bạn có thể lên vài trang bị sát thương để cân bằng lại.

giap gia toc hoa cuong

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng:
Cho bạn, máu,giáp, kháng phép và tốc độ di chuyển để có thể áp sát nhanh hơn. Hơn nữa là trang bị thần thoại của đỡ đòn.

Xem Thêm  Cách chơi Sion bảng ngọc đi top
giáp gai

Giáp Gai:
Món đồ mà mọi sát thương vật lý đều rất khó chịu, cơ chế giảm hồi máu khiến việc mọi ad đều ngán ngẩm.

giap thien nhien

Giáp Thiên Nhiên:
Mình lựa chọn trang bị này hơn những trang bị khác. Vì khả năng cho thêm tốc độ di chuyển.

Kỹ năng của Sett

ky nang sett

Nội Tại: Vua Giác Đấu

Sett có hai nắm đấm cho nên nội tại của Sett cũng sẽ có 2 phần:

 • Sett càng mất máu thì lượng hồi phục sẽ càng tăng.
 • Sett sẽ tấn công thay phiên bằng 2 tay. Đấm tay trái sẽ là đòn đánh thường, còn đòn đấm phải có tốc độ đánh nhanh hơn và sát thương mạnh hơn.

Q: Không Trượt Phát Nào

Khi kích hoạt hắn sẽ tăng tốc độ di chuyển khi lao vào đối phương. Hai cú đấm tiếp theo của hắn gây thêm sát thương, có hiệu ứng từ nối tại.

Có thể ngắt hoạt ảnh đánh thường bằng cách kích hoạt Q sau đòn đánh.

W: Cuồng Thú Quyền

Nội tại là tích trữ sát thương nhận vào thanh Gan Góc dưới thanh máu. Giảm dần theo thời gian khi Sett không nhận sát thương.

Kích hoạt: Sett vận sức và chưởng ra theo hình nón – Gây sát thương chuẩn lên tất cả đơn vị trong vùng nón và nhận thêm lá chăn.

Lượng sát thương và lá chắn mạnh nhất khi thanh Gan góc đạt tối đa.

E: Song Thú Chưởng

Sett tóm đối phương từ 2 phía trước và sau con trỏ chuột. Gây sát thương và làm choáng nhẹ. 

Kỹ năng này hoạt động trên cả tướng, lính và quái rừng

R: Hủy Diệt Đấu Trường

Sett lao lên tóm đối phương bay lên và nện xuống đất, gây sát thương diện rộng và làm chậm mọi đơn vị trong khu vực Sett đáp xuống. 

Sát thương gây ra dựa vào % máu tối đa của mục tiêu được tóm.

Cách chơi và đi đường Sett

Đầu Trận

Xác Định Lối Chơi : Trước khi vô trạn đấu, bạn phải xác định lối chơi của mình. Bởi vì bảng ngọc sẽ quyết định phần nào, nhưng các kèo đấu và cách lên đồ cũng sẽ ảnh hưởng tới cách chơi Sett. Trước tiên bạn cần phải coi kèo đấu của bạn, có thể áp đảo không ? Rồi dựa vào đó mà kiểm soát, đẩy lính và lên đồ..

 • Đi Top: Đầu trận khi đã ra đường, bạn nên tối đa hóa mọi cơ hội có được. Như mình đã nói cách chơi Sett là all-in , cho nên bạn khi có cơ hội cần phải lấy được lợi thế. Chỉ nên lao lên trao đổi khi có đầy đủ bộ kỹ năng, vì thời gian hồi chiêu là khá lâu. Vì hầu hết các vị trí đường trên đều là tay ngắn. 
 • Đi Mid: Đây là vị trí khó nhằn cho Sett khi mà các vị tướng đường giữa đều là tay dài và pháp sư. Thế nên bạn cần hạn chế việc để đối phương cấu máu, bạn chỉ cần kinh nghiệm để lấy cấp độ trước. Thông thương khi đạt cấp độ 3 thì hãy đứng cao hơn và có gắng né chiêu thức. Nếu kiểm soát rừng và lính tốt thì bạn có thể thiết lập gank hoặc phản gank được.
Xem Thêm  Cách chơi Jax đi rừng mùa 11 tiền mùa giải 2021

Về việc trao đổi chiêu thức, nên bật Q rồi lao lên đánh thường trước. Nếu như đối phương tay dài thì có thể lao lên rút ngắn khoảng cách rồi sử dụng kỹ năng E. Cố gắng giữ chiêu W lâu nhất hoặc sử dụng khi full thanh nộ.

Nếu Sett cầm dịch chuyển, có thể biến về sớm để lấy đồ sau đó trở lại đường. Sử dụng lợi thế tốc độ di chuyển cộng thêm để thiết lập gank hoặc ăn mạng.

Giữa Và Cuối Trận

Sau thời gian đầu trận, hãy xem thử đội bạn đang có lợi thế hay không. Khi đã xác định được thì bạn mới biết mình nên chơi theo lối chơi nào. 

 • Team bạn đang có lợi thế: Cần tối đa khả năng lăn cầu tuyết và lấy mục tiêu. Bạn và đồng đội nên kiểm soát tầm nhìn nhiều hơn, khi đã kiểm soát được thì bạn hãy sử dụng sức mạnh của mình để đi dẩy lẻ. Hãy nhớ chỉ đẩy lẻ đừng cố gắng đâm sâu, vì khi bạn chết sẽ mất đi rất nhiều thứ. Gây áp lực bằng cách di chuyển nhiều.
 • Team bạn đang yếu thế: Lúc này bạn chắc chắn phải đi đẩy lẻ, nếu tự tin có thể 1v2 khi có cơ hội. Bạn cần tạo cơ hội cho đồng đội để lấy lợi thế ở đường khác. Lấy trụ rồi kiểm soát và ăn quái rừng, hãy di chuyển xung quanh những khu vực có măt của bạn. Thoắt ẩn thoắt hiện để gây áp lưc. Sử dụng dịch chuyển hiệu quả.

Nói chung giai đoạn này thì bạn sẽ không sợ việc 1v1 , cho nên việc bạn ăn mạng cũng sẽ không tốt khi không mang lại lợi thế nào.

Các Lưu Ý Khác:

 1. Học cách kiểm soát lính khi đi đường, cách đóng băng và thả diều khi bị gank.
 2. Kiểm soát tầm nhìn không chỉ khu vực sông, nếu như có lợi thế hãy tiến vô rừng và gây áp lực.
 3. Lựa chọn thời điểm dịch chuyển hợp lý.
 4. Nên lao vào tuyến sau của địch, bạn không cần phải đối đầu với những vị tướng đỡ đòn.
 5. Các mục tiêu : Rồng, Trụ, Sư giả cần lấy trước 20′.
sett obsidian dragon

Kết thúc Cách chơi Sett

Cuối cùng mình cũng dã hướng dẫn các bạn xong cách chơi Sett mùa 11. Hẹn gặp bạn ở các bài viêt khác nhé.

Xem hướng dẫn các tướng khác ở : Danh sách tướng

Trả lời