Khi được ra mắt, rất nhiều người chơi đã nhận định Seraphine là bản sao của Đại cầm nữ Sona. Tuy nhiên, cô nàng ca sĩ mộng mơ này mạnh mẽ và đa dụng hơn Sona rất nhiều.

Đặc biệt, khi được sử dụng ở vị trí Mid, tỉ lệ thắng của cô nàng này lên đến 50,83% ( cao hơn 49,66% ở vị trí hỗ trợ). Hôm nay chúng mình sẽ gửi đến các bạn bài viết phân tích lối chơi, cũng như hướng dẫn cách chơi Seraphine sao cho hiệu quả nha.

cách chơi seraphine bảng ngọc đi mid sp

 

Tổng Quan Cách Chơi Seraphine

Bảng ngọc Đi Mid

cách chơi seraphine bảng ngọc đi mid sp

Phép bổ trợ

toc bien
Kiệt sức
Thanh tẩy

Trang bị khởi đầu

nhan doran
binh mau

Biến về mua

giày
nuoc mat nu than

Cách Lên Đồ Seraphine

giay khai sang iona
bua nguyet thach
truong luu thuy
quyen truong dai thien su
dong-ho-cat-zhonya
binh thai hoa duoc

Trang bị tùy vào trận đấu

dong co vu tru
lu huong soi suc
mu phu thuy rabadon
quy thu morello

Cách Tăng Kỹ năng

cách chơi seraphine bảng ngọc đi mid sp

Điểm mạnh

+ Bộ kĩ năng toàn diện cho một pháp sư hỗ trợ: cấu rỉa, tạo giáp, hồi máu …

+ Rất mạnh khi ép đường và giao tranh tổng

+ Tầm sử dụng kĩ năng xa và an toàn

+ Khả năng đẩy lính nhanh, trao đổi chiêu thức đi đường tốt

cách chơi seraphine bảng ngọc đi mid sp

Điểm yếu

– Máu khá giấy, dễ bị đối thủ focus vào người

– Bộ kĩ năng định hướng, cần căn ke chuẩn xác

– Khá tốn mana giai đoạn đầu

– Không tạo được quá nhiều áp lực nếu đi một mình

Bảng Ngọc Seraphine

thien-thach-bi-an

Triệu Hồi Aries:
Là vị tướng mang thiên hướng cấu rỉa và buff, nên triệu Aries sẽ là điểm ngọc phù hợp nhất cho cô nàng. Nó sẽ cho phép 1 chút sát thương khi đánh thường, dùng kĩ năng trúng tướng địch và cường hóa lượng giáp mà cô nàng buff cho đồng đội.

Dai bang nang luong

Dải Băng Năng Lượng:
Đầu game, cô nàng ca sĩ này khá cần năng lượng để có thể đẩy đường và cấu rỉa. Thêm 1 chút năng lượng sẽ giúp cô ta thoải mái hơn khi đi đường.

Bảng ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh

Thăng Tiến Sức Mạnh:
Giúp Seraphine có thêm giảm hồi chiêu để có thể sử dụng kĩ năng thường xuyên hơn.

Bảng ngọc thiêu rụi

Thiêu Rụi:
Tăng cường khả năng cấu rỉa cho Seraphine.

giao hang banh quy

Giao Hàng Bánh Quy:
Những bánh quy miễn phí sẽ cung cấp mana và máu để Seraphine trụ đường tốt hơn.

Thau Thi vu tru

Thấu Thị Vũ Trụ:
Thêm 1 điểm ngọc giúp giảm thời gian hồi chiêu để cô ta sử dụng chiêu liên tục hơn.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash luôn là lựa chọn đầu tiên.

Kiệt sức

Kiệt sức hoặc thanh tẩy tùy vào đối thủ

Cách Lên Đồ Seraphine

Do lối chơi thiên hẳn về hỗ trợ đồng đội, nên các đồ Seraphine cần cũng xoay quanh các món đồ hỗ trợ giúp tăng khả năng cấu rỉa, giảm hồi chiêu, bảo kê…Nó khá giống với build đồ của Seraphine hỗ trợ, chỉ khác là bạn có thêm nhiều lựa chọn do có lượng tiền dồi dào hơn.

Trang Bị Đầu Trận:

Do vị trí của bạn là ở đường giữa, nên hãy khởi đầu với Nhẫn Doran và bình máu. Lượng chỉ cố mà trang bị này mang lại là quá hời đối với mọi pháp sư.

Bạn cũng có những sự lựa chọn khác : 

  • Nên nước mắt nữ thần trước, để tích số của món đồ này nhanh hơn.
  • Phong ấn hắc ám + bình thuốc biến dị để tối ưu lượng tiền.

Trong lần biến về đầu tiên, bạn hãy nên cho mình nước mắt nữ thần + giày nhắm tăng khả năng di chuyển và có lượng mana để đẩy đường. Trong trường hợp muốn có thêm khả năng trao đổi chiêu thức và chỉ muốn farm an toàn hãy lên nước mắt + phong. Khi thừa tiên, hãy lên 1 vài mảnh nhỏ của các trang bị lớn.

Nếu đối thủ là Vladimir hay Aatrox..để khắc chế khả năng hồi phục khó chịu của chúng hãy lên trước ngọc quên lãng để cuối trận nâng cấp lên Bình thái hóa dược.

Lần tiếp theo : ưu tiên lên thằng giày khai sáng Ionia để có thêm giảm hồi chiêu và tốc độ di chuyển hỗ trợ đồng đội cùng Gương thần Bandle.

 

Xem Thêm  Annie mùa 11 - Bảng ngọc bổ trợ Annie mid

Sau đó bạn hãy hoàn thành các trang bị lớn theo thứ tự sau: 

giay khai sang iona

Giày Khai Sáng Iona:
Thêm giảm hồi chiêu và tốc độ di chuyển hỗ trợ đồng đội.

bua nguyet thach

Bùa Nguyệt Thạch:
Thường chúng ta đã quen với việc sử dụng Trát lệnh đế vương cho cô nàng này. Tuy nhiên sau đợt vị giảm sức mạnh ở phiên bản gần đây thì Bùa Nguyệt Thạch sẽ tối ưu hơn. Bạn chỉ cần đánh thường là đã có thể kích hoạt trang bị này, đơn giản hơn rất nhiều so với phải dùng chúng E, khi mà đối thủ ở mid cơ động và có không gian né thoáng hơn ở bot rất nhiều

truong luu thuy

Trượng Lưu Thủy:
Món đồ này cung cấp 1 lượng sức mạnh và pháp thuật và hồi chiêu lớn cho cả đồng minh cũng như Seraphine khi dùng W hoặc kích hoạt nội tại bùa nguyệt thạch.

Nếu đồng đội của bạn có khả năng gây sát thương bằng đòn đánh tay như Graves, Kindred… bạn hãy lên lư hương sôi sục.

quyen truong dai thien su

Quyền trượng đại thiên sứ:
Lúc này, bạn đã tích xong số của nước mắt nữ thần. Hãy nâng cấp nó lên thằng Quyền trường đại thiên sứ. Bạn sẽ có thêm rất nhiều sức mạnh phép thuật và không phải lo về vấn đề năng lượng nữa.

dong-ho-cat-zhonya

Đồng hồ cát Zhonya:
Seraphine khá mỏng manh, trong khi cô nàng còn là vị tướng dạng buff nên đối thủ sẽ tập trung vào cô ta trong mỗi pha giao tranh. Một cái đồng hồ cát để đảm bảo khả năng sống sót và câu giờ cho nữ ca sĩ mông mơ này.

binh thai hoa duoc

Bình Thái Hóa Dược:
Giúp bạn và đồng đội có khả năng giảm khả năng hồi máu của đối thủ.

Nếu đối thủ không có khả năng hồi phục tốt, bạn có thể thay trang bị này bằng Động cơ vũ trụ. Bạn sẽ có rất nhiều tốc độ di chuyển và hồi kĩ năng để spam trong giao tranh.

Kỹ năng của Seraphine

Thứ tự nâng skill:

cách chơi seraphine bảng ngọc đi mid sp

Đầu trận, bạn hãy nâng kĩ năng Q trước tiên để đẩy lính và cấu rỉa đối thủ.Đây cũng là kỹ năng cần ưu tiên nâng tối đa đầu tiên.

Tiếp đến, hãy nâng tối đa chiêu E để có thêm khả năng khống chế và gây sát thương.

Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Nội Tại: Nữ Hoàng Sân Khấu

Kỹ năng cơ bản thứ ba khi sử dụng sẽ được vọng lại và được sử dụng thêm một lần nữa.

Xem Thêm  Cách chơi Jayce - Bảng ngọc Jayce top mid

Ngoài ra, bất kỳ khi nào Seraphine sử dụng một kỹ năng ở gần đồng minh sẽ cho phép các đòn tấn công cơ bản của cô tăng thêm phạm vi và gây thêm sát thương phép.

Hãy tận dụng các đòn đánh thường xen kẽ các kỹ năng để tối ưu lượng sát thương của cô ta.

Q: NỐT CAO

Seraphine phóng ra một nốt nhạc thuần túy, gây sát thương phép tăng theo phần trăm máu đã mất của mục tiêu.

Đây là kỹ năng gây sát thương, dọn lính và cấu rỉa chính của cô ta. Bạn hãy tận dụng nó để vừa ăn linh vừa cấu rỉa kẻ địch khi chúng ở gần đàn lính.

W: Thanh Âm Bao Phủ

Seraphine che chắn cho tất cả đồng minh xung quanh và tăng thêm tốc độ di chuyển cho các tướng đồng minh trong 4 giây. Nếu Seraphine đã có lá chắn trước đó, các đồng minh ở gần sẽ được hồi máu dựa trên số lượng đồng minh ở gần cô.

Kỹ năng có thể sử dụng linh hoạt khi bạn muốn tiếp cận đối thủ hay chạy trốn chúng. Tầm ảnh hưởng của kỹ năng này rất rộng hãy cố gắng dùng chiêu W ( lần 2, khi đủ 3 cộng dồn nội tại) lúc có càng nhiều đồng mình càng tốt. Cả đội sẽ có một lượng hồi máu rất lớn.

E: Đổi nhịp

Seraphine phóng ra một làn sóng âm thanh nặng, gây sát thương phép theo đường thẳng và làm chậm kẻ địch bị dính phải. Kẻ địch đã bị làm chậm sẽ bị dính hiệu ứng trói chân và sẽ bị choáng.

R: Khúc Ca Lan Tỏa

Seraphine bước lên sân khấu, phóng ra một luồng sức mạnh quyến rũ kẻ thù và gây sát thương phép. Bất kỳ tướng nào đứng trong phạm vi luồng sức mạnh (bao gồm cả đồng minh) đều trở thành một phần của màn trình diễn, mở rộng phạm vi của kỹ năng đồng thời cũng cấp cho đồng minh thêm các ‘note’.

Đây là chiêu thức có khả năng khống chế mạnh bậc nhất trò chơi. Không chỉ là một kĩ năng khống chế cứng, tầm sử dụng xa, nó còn có thể kéo dài phạm vị theo số mục tiêu chúng phải.

Bạn có thể tích được rất nhiều cộng dồn các ‘nốt’ từ người đồng minh để gây ra lượng sát thương rất lớn với đòn đánh thường kèm nội tại.

Xem Thêm  Cách chơi ryze bảng ngọc đi Mid, Top mùa 11

Cách chơi và đi đường Seraphine

Đầu Trận

Giai đoạn đầu trận, khả năng dọn lính và đẩy đường của ca sĩ mộng mơ khá tốt. Hãy tận dụng bộ kĩ năng của cô nàng để vừa đẩy đường vừa cấu rỉa tạo áp lực cho đối thủ. Rất khó để Seraphine có thể thắng bất kì kèo đấu nào ở mid, vậy nên hãy chủ động farm hòa chính. Bạn cũng lên di chuyển cắm mắt sâu vào rừng đối thủ, hoặc hỗ trợ người đi rừng khi họ tranh cua, cướp rừng.

Khi đạt cho mình cấp độ 6, Seraphine đã có thể bắt đầu di chuyển thường xuyên hơn. Hãy đẩy thật nhanh những turn lính và đảo đi hỗ trợ đồng đội ( chủ yếu là người đi rừng vì khả năng gank của bạn ra 2 canh không thể bằng các sát thủ hoặc pháp sư khá)

Giữa Và Cuối Trận

Đây là giai đoạn, mà Seraphine phát huy sức mạnh của mình.

Hướng di chuyển và cách chơi của bạn như sau:

  1. Trong thế trận hòa hoẵn, hãy chủ động farm hòa, đẩy đường, sau đó đi hỗ trợ đồng đội kiểm soát tầm nhìn, ăn mục tiêu lớn và thủ đường.
  2. Khi đồng đội của bạn có trụ sớm : Đây là thế trận lí tưởng nhất, hãy kêu gọi họ ra mid giúp bạn ép trụ. Với việc spam kĩ năng cấu rỉa, đẩy lính, buff giáp liên tục , đối thủ sẽ phải chống lại các pha áp lực từ đội bạn rất khó khăn.
  3. Khi đồng đội bị mất lợi thế: bạn hãy đổi đường cho họ ( thường là xạ thủ và hỗ trợ) để họ có thể farm an toàn hơn. Lúc đó, bạn sẽ đóng vai trò như 1 người phòng thủ đường và di chuyển kiểm soát, hỗ trợ cho họ ở đường giữa thường xuyên.
cách chơi seraphine bảng ngọc đi mid sp
Cuối trận, bạn chính xác là 1 hỗ trợ thứ 2 và sức mạnh của bạn sẽ được phát huy tốt nhất. Đừng ngại ngần lao lên cấu máu đối thủ với Q, E và nội tại và lui về an toàn với W. Trong giao tranh, hãy đứng sau lưng chủ lực để cover họ. Chỉ cần bạn còn sống thì rất khó để chủ lực nằm xuống nên hãy giữ vị trí cho tốt. Chiêu cuối có thể dùng để mở giao tranh hoặc bạn có thể giữa lại ngăn chặn kẻ địch lao vào tùy tình huống.

Kết thúc Cách chơi Seraphine

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Seraphine-Ca Sĩ Mộng Mơ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn vị tướng này và leo được nhiều mức rank.

Xin chào và hẹn gặp lại !!!!!!

Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời