Xin chào các bạn đến với hướng dẫn cách chơi senna sp của Vuichoigame. Bài viết sẽ bao gồm cách chơi Senna mùa 11 ở vị trí sp, bảng ngọc cũng như bảng bổ trợ Senna đi sp . Còn nếu các bạn muốn chơi Senna ở vị trí xạ thủ ( ad ) thì mình sẽ để lai hình ảnh cách lên đồ và bảng ngọc senna ad.

Hướng dẫn cách chơi Senna sp mùa 11, cách lên đồ cùng bảng ngọc và bảng bổ trợ sp

Cách chơi Senna sp mùa 11

Có khá nhiều lối chơi dành cho Senna ở mùa 11, cô nàng này nổi lên ở nhiều vị trí như sp , top và xạ thủ. Và với mỗi vị trí sẽ có những lối lên đồ bảng ngọc và bảng bổ trợ riêng. Cùng với bản cập nhật mới nhất thì Senna sp đã nổi lên khá mạnh mẽ ở mọi đấu trường.

Dưới đây sẽ là hình ảnh giới thiệu bảng ngọc bổ trợ Senna.

Bảng ngọc Senna Sp

bang ngoc senna sp

Bảng ngọc Senna quyền năng bất diệt

bảng ngọc senna quyền năng bất diệt

Phép bổ trợ

toc bien
heal
Kiệt sức

Trang bị khởi đầu

liem ma
binh mau

Biến về mua

mat kiem soat
bo ten anh sang

Cách Lên Đồ sp

giay-bac
móc diệt thuỷ quái
cuong dao guinsoo
dai bac lien thanh
luoi hai suong den
vo cuc kiem

Trang bị tùy vào trận đấu

nguyet dao
sung hai tac
giap thien than
loi nhac tu vong

Cách Lên Đồ quyền năng bất diệt

giay khai sang iona
găng tay băng hỏa
luoi hai suong den
rìu đen
Móng vuốt Sterak
cua xich hoa ky

Cách Tăng Kỹ năng

tang diem senna sp

Video Bỏ Túi Senna Sp

Mọi người hãy xem qua và ủng hộ channel Youtube mình ở đây nhé.

Điểm mạnh

+ Đi đường mạnh và cấu máu tốt, có khống chế.
+ Có khả năng hồi phục.
+ Hồi chiêu nhanh với đòn bắn tay.
 
Senna là vị tướng đầu tiên có khả năng carry ở vị trí Sp. Với khả năng cấu máu tốt và khống chế tầm xa, kỹ năng diện rộng. Kết hợp lại tạo nên 1 vị tướng mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận.
senna true damge hang hieu

Điểm yếu

– Tốn năng lượng nhiều
Đầu trận thiếu cơ động và dễ bị đè 3 cấp độ đầu.
Yếu máu.

Bảng Ngọc Senna sp

Về bảng ngọc và bảng bổ trợ senna sp thì sẽ chia ra 2 thiên hướng.

 1. Nếu như bạn đánh cặp với Đấu Sĩ khống chế nhiều, hãy chọn Nâng Cấp Băng Giá . Senna Sp thuần với hiệu ứng làm chậm và trói chân sẽ hỗ trợ cực tốt cho các đấu sĩ.
 2. Nếu như bạn đi đường với pháp sư hoặc Ad thuần thì hãy chọn Quyền Năng Bất Diệt . Bảng ngọc Senna sp này thiên hướng tăng sức chống chịu về giữa trận cho cô nàng
nan-cap-bang-gia

Nâng Cấp Băng Giá: đây là bảng ngọc mạnh nhất dành cho Senna Sp. Cho cô nàng khả năng làm chậm trên đòn đánh thường, ngoài ra còn kết hợp hiệu ứng với kỹ năng Q. Gây khả năng khó chịu cùng với tầm đánh xa ở cuối trận.

buoc chan mau nhiem 2

Bước Chân Màu Nhiệm: cho chúng ta giày miễn phí ở phút 12, giảm 45s với mỗi mạng hạ gục. Tiết kiệm lượng tiền nhất định khi mà Senna sp còn phải kiểm soát bản đồ.

Xem Thêm  Cách chơi Jax đi rừng mùa 11 tiền mùa giải 2021
giao hang banh quy

Giao Hàng Bánh Quy: vì đi đường Senna sp cấu máu và trao đổi khá nhiều, cho nên việc thiếu hụt năng lượng là có đối với Senna. 

van toc tiep can

Vận Tốc Tiếp Cận: Cho chúng ta thêm tốc độ di chuyển khi hướng về kẻ địch bị dính hiệu ứng làm chậm hoặc khống chế. Kết hợp với bảng ngọc làm chậm và kỹ năng của Senna khá là tốt.

hien dien tri tue

Hiện Diện Trí Tuệ: Như mình đã nói ở trên, cho dù cầm bánh quy thì việc thiếu năng lượng vẫn xuất hiện. Cho nên Senna sp chủ yếu trao đổi và cấu máu, bảng ngọc này sẽ giúp cho Senna không sợ thiếu năng lượng nữa.

huyen thoai hut mau

Huyền Thoại Hút Máu: Theo mình Senna sẽ cần hồi phục hơn là tốc đánh hay sát thương. Bởi vì sức mạnh Senna là tăng dần cho thời gian, và trong lúc đó bạn cần hồi phục hơn là sát thương.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash hay tốc biến là không thể thiếu.

heal

Bạn có thể cầm Kiệt Sức hoặc Hồi Máu tùy vào đối thủ ở bot.

Cách Lên Đồ Senna Sp

Sẽ có nhiều lối lên đồ dành cho Senna, tuy nhiền mình sẽ hướng tới lối lên đồ Senna có thể carry ở cuối trận nhiều hơn. Đó chính là Senna móc diệt thủy quái, còn nếu bạn cầm bảng ngọc Senna quyền năng thì có thể tham khảo bảng lên đồ phù hợp với bảng bổ trợ của Senna. 

giay-bac

Giày Bạc: Senna sp cho nên cần di chuyển nhiều, vì vậy bạn cần giày bạc để có thể cơ động trong giao tranh.

móc diệt thuỷ quái

Móc Diệt Thủy Quái: Lối chơi này hiện đang rất thịnh hành dành cho Senna. Tuy là Senna sp nhưng lại gây sát thương như xạ thử thực thụ ở cuối trận.

cuong dao guinsoo

Cuồng Đao Guinsoo: Đây là combo 2 món không thể yếu ở meta mùa 11 hiện tại dành cho Senna. Với việc chí mạng và tầm đánh miễn phí đến từ nội tại, thì chỉ cần sau 20 phút cùng với 2 món đồ này đã đủ cho Senna.

dai bac lien thanh

Đại Bác Liên Thanh: cho thêm tầm đánh cùng với chí mạng cho Senna.

giap thien than

Giáp Thiên Thần: Bạn sẽ cần lên món đồ này khi trong giao tranh dễ bị chú ý nhiều. Hơn nữa với đồng hồ ngưng đọng giai đoạn đầu còn có thể cứu bạn nhiều pha giao tranh.

vo cuc kiem

Vô Cực Kiếm: chủ yếu để tăng sát thương cho Senna và khả năng chí mạng.

loi nhac tu vong

Lời Nhắc Tử Vong: giảm khả năng hồi máu của đối thủ, ngoài ra còn có sát thương và khả năng chí mạng nữa.

Kỹ năng của Senna

Senna là hỗ trợ xạ thủ đầu tiên của Liên Minh cho nên kỹ năng hơi về thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn là gây sát thương. Chúng mình cùng tìm hiểu về cách chơi Senna thông qua bộ kỹ năng cô nàng này nhé

Xem Thêm  Cách Chơi Leona Bảng Ngọc SP mùa 11

Nội Tại: Giải Thoát

Đòn đánh cơ bản của Senna lên tướng sẽ áp dụng hiệu ứng “Sương” trong 4 giây. Nếu Senna tiếp tục đánh thường lần 2 lên cùng mục  tiêu sẽ gây sát thương vật lý tương đương 1-16% máu hiện tại của mục tiêu. Ngoài ra Senna còn có thể sử dụng kỹ năng Q để kích hoạt nội tại này lên mục tiêu.

Kẻ dịch bao gồm lính hoặc tướng chết xung quanh Senna sẽ có khả năng để lại linh hồn. Senna có thể tiêu diệt linh hồn để nhận 1 điểm linh hồn và 3 vàng. Với mỗi điểm linh hồn cộng thêm sẽ cho Senna 1 điểm smck. Cứ 20 điểm Senna sẽ được tăng 25 tầm đánh và 15% chí mạng.

Q: Bóng Tối Xuyên Thấu

Senna bắn ra 1 chùm tia bao gồm ánh sáng và bóng tối xuyên qua mục tiêu. Gây sát thương và hồi máu cho đồng minh ở trên đường thẳng cùng tia đó.

 • Hồi máu đồng minh: 40/60/80/100/120 (+40% sức mạnh công kích cộng thêm) (+25% sức mạnh phép thuật).
 • Sát thương kẻ địch: 50/80/110/140/170 (+50% sức mạnh công kích công thêm).
 • Mana tiêu thụ: 70/80/90/100/110.
 • Thời gian hồi chiêu: 15s mọi level.

Đòn đánh thường sẽ giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này đi 1s.

W: Ràng Buộc

Senna tung ra một làn khói về phía con trỏ chuột. Nếu trúng địch hoặc lích sẽ lan ra và trói chân những đơn vị xung quanh. 

 • Sát thương kẻ địch đầu tiên trúng phải: 70/115/160/205/250 sức mạnh công kích (+70% sức mạnh công kích cộng thêm).
 • Thời gian trói chân: 1.45/1.65/1.85/2.25 giây.
 • Mana tiêu thụ: 50/55/60/65/70.
 • Thời gian hồi chiêu: 11s mọi level.

E: Màn Sương Đen

Senna tạo ra 1 màn sương bao quanh bản thân và đồng minh. Đồng minh ở trong màn sương sẽ được ngụy trang, tăng tốc độ di chuyển và không thể xác định trừ khi kẻ địch ở trong màn sương cùng.

R: Hắc Ám Soi Rọi

Senna bắn ra tia sáng toàn bản đồ gây sát thương lên tướng địch và tạo cho đồng minh cũng như chính bản thân cô 1 lớp lá chắn.

Cách chơi và đi đường Senna

Hỗ trợ là 1 vị trí rất khó chơi, bạn sẽ cần nhiều thứ hơn như kiểm soát bản đồ hay là trao đổi và di chuyển. Cho nên cách chơi Senna sp sẽ không đơn thuần là gây sát thương mà việc bạn cần làm sẽ nhiều hơn bình thường.

Đầu Trận

Giai đoạn đầu trận này thì công việc Senna chủ yếu là cấu máu và gây khó chịu khi đi đường. Ngoài ra còn để ý để nhặt linh hồn, tuy nhiên đừng có gắng đâm đầu vào linh hồn mà để bị kẻ địch dụ. Hãy cố gắng sử dụng nội tại và đánh tay nhiều nhất để tối đa sát thương. Để kỹ năng lại giúp hồi phục và chạy trốn.

Xem Thêm  Đội hình Hư Không và Sát Thủ đấu trường chân lý (9.18)

Kỹ năng Q sẽ là kỹ năng cấu máu cũng như hồi phục chủ yếu của Senna. Vì tầm kỹ năng dài hơn tầm đánh và có thể xuyên mục tiêu, cho nên bạn có thể cấu máu từ xa. Giống như kỹ năng Lucian vậy. 

Với việc bạn sẽ muốn thu thập nhiều linh hồn hơn để có thể mạnh hơn vào giai đoạn giữa cũng như cuối trận. 

 • Cấp độ 1: Khi vừa bước vào đường thì sát thương của bạn khá mạnh. Nếu biết di chuyển trong bụi và cấu máu để ép đối phương và lên cấp 2 sớm hơn là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ.
 • Cấp độ 2-5: Lúc này giai đoạn đi đường mới thực sự diễn ra. Lối chơi của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn ép đường nhiều hay đánh lùi lại. Theo mình bạn nên đánh chậm lại và cấu máu từ từ, vì Senna là vị tướng yếu máu cho nên nếu sai sót nhẹ cũng có thể dẫn tới chết ở đường dưới.

Khi bạn đã đạt cấp độ 6 rồi thì việc tiếp theo đó là kiểm soát khu vực xung quanh bot. Bạn cần kiếm soát và kêu gọi rừng để di chuyển nhiều hơn. Hãy linh động giữa đường mid và bot nhé.

Giữa Và Cuối Trận

Giữa và cuối trận thì Senna sẽ hơi khác 1 chút so với lối đánh sp thông thường. Với việc chiêu cuối toàn bản đồ bạn cần phải chú ý hơn vào bản đồ. Hỗ trợ băng cách sử dụng chiêu cuối , di chuyển và kiểm soát cho ad nhiều hơn là cùng với rừng. 

Senna khá là yếu máu, cho nên bạn sẽ không muốn di chuyển và kiểm soát 1 mình. Hãy đi cùng với rừng thương xuyên hơn, nếu như bất đắc dĩ thì hãy giữ cho mình tốc biế và đừng đi quá xa đồng đội của mình.

Hãy nhớ luôn cầm theo 2 mắt kiểm soát để có thể kiểm soát tốt.

* Ngoài ra các vị tuowgns khắc chế Senna như : Evelynn, Renger, Khazik… các tướng sát thủ sẽ chú ý bạn rất nhiều.

Kết thúc Cách chơi Senna

Cuối cùng mình đã hoàn thành bài viết hướng dẫn cách chơi Senna sp mùa 11 rồi nhé.

Hãy điểm qua lại các cách lên đồ và bảng ngọc hay bảng bổ trợ Senna lần nữa để có thể thuần thục Senna ngay nha các bạn ;). Hướng dẫn chơi các vị tướng khác ở đây

Trả lời