Chào các bạn đọc của Vuichoigame, tiếp tục series hướng dẫn chơi game Liên Minh Huyền Thoại của chúng mình. Hôm nay chúng mình sẽ mang tới bài viết Cách chơi Riven mùa 11 – Bảng ngọc và cách lên đồ cho Riven đi top. Mình mong bài viết này sẽ giúp các bạn trong giai đoạn tiền mùa giải 2021 chuẩn bị tốt hơn nhé.

Trang phục riven vũ khí tối thượng. Học cách chơi riven cùng vuichoigame

Cách chơi Riven cơ bản mùa 11

riven Riven là một vị tướng cơ động với bộ kĩ năng đầy đủ gồm : Làm choáng, tạo giáp, lướt, hất tung và nhảy qua tường. Lối chơi hổ báo và đè đường bằng chính kĩ năng nếu thuần thục. Mặc dù chỉ số cơ bản không cao nhưng chúng ta có thể bù đắp riven Riven bằng lượng thời gian hồi chiêu, giúp cho kĩ năng làm sức mạnh chính của cô nàng. Điều đặc biệt nữa là kĩ năng của cô nàng không tốn 1 chút mana nào.
Mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách combo kĩ năng, dùng kĩ năng để loại bỏ các động tác thừa của cô nàng. Những pha nhảy tường, combo nhanh ắt hẳn làm bạn chú ý tới  riven Riven rất nhiều và muốn học hỏi lối chơi ảo diệu này. Cùng theo dõi nhé

Nếu như bạn là người mới tập chơi, mình khuyên nên dùng  riven Riven để đi top. Đánh thường và đừng đánh xếp hạng cho đến khi bạn làm chủ được bộ kĩ năng của cô ta

Bảng ngọc Riven Chinh Phục

cách chơi và bảng ngọc riven mùa 11

Phép bổ trợ

toc bien
Dịch chuyển

Trang bị khởi đầu

Trang bị kiếm dài
binh mau

Biến về mua

bua chien caulfield
mat kiem soat

Cách Lên Đồ Đấu Sĩ

giay khai sang iona
chuy hap huyet
rìu đen
riu mang
Móng vuốt Sterak
giap thien than

Cách Lên Đồ Sát Lực

giay khai sang iona
nguyet dao
luoi hai linh hon
sung hai tac
ao choang bong toi
giap thien than

Trang bị tùy vào trận đấu

chuy bach ngan
cua xich hoa ky
khiên băng randuin
chuy gai Malmortius

Cách Tăng Kỹ năng

Cách tăng Kỹ năng cho Riven. Cách chơi riven mùa 10 cùng vuichoigame

Điểm mạnh

+ Cô nàng Riven là vị tướng không giới hạn về sức mạnh, có khả năng outplay đối thủ bất cứ lúc nào.
+ Bộ kĩ năng cơ động, đẩy đường nhanh chóng
+ Không cần tốn mana xài kĩ năng
Sát thương tay lớn, dễ farm lính và đè đường.
Trang phục riven hang hiệu. Học cách chơi riven cùng vuichoigame

Điểm yếu

Đi top nhưng lại không có khả năng chịu sát thương và càn quét.
Yếu máu và dễ bị thọt khi thua đường.
Xài hết kĩ năng sẽ không còn sát thương.

Bảng Ngọc Riven mùa 11

Sang mùa giải 2021 hay là mùa 11, cách chơi Riven thịnh hành nhất đang là cầm Chinh Phục . Với 10 stack hiện tại Chinh Phục sẽ cho khả năng hồi máu và sát thương, nếu không tự tin vào khả năng câu kéo của mình các bạn có thể dùng bảng ngọc Sốc Điện 

bảng ngọc chinh phục

Chinh Phục :
Với bản cập nhật mùa giải 10 thì conqueror Chinh Phục vẫn là lựa chọn tối ưu nhất cho cô nàng riven Riven. Với hiệu ứng cộng dồn là 5, kết hợp cả kĩ năng và đánh thường sẽ tăng thêm sát thương rất nhiều.

Ngoc đắc thắng- cách chơi liên mình mùa 10

Đắc Thắng :
Khả năng hồi máu khi hạ gục hoặc hỗ trợ giết tướng địch, kết hợp bộ kĩ năng giúp cho riven Riven tăng khả năng băng trụ. Ngoài ra đôi lúc bảng ngọc này sẽ cứu sống bạn một cách bất ngờ

ngọc huyền thoại tốc độ đánh

Huyền Thoại “Tốc độ đánh” :
Một chút tốc độ đánh sẽ giúp cho cô nàng riven Riven ngắt hiệu ứng đánh thương tốt hơn. Với một vị tướng sát thương đánh tay thì tốc độ đánh sẽ giúp ích rất nhiều

Xem Thêm  Cách chơi Xinzhao đi rừng mùa 11
Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ :
Gây thêm 8% sát thương lên tướng ít hơn 40% máu, bảng ngọc mà vị tướng solo nào cũng nên chọn lựa.

buoc chan mau nhiem 2

Bước Chân Màu Nhiệm :
Vì Riven ra đường rất nhanh với Combo riven broken wings Tam Bộ Kiếm cho nên không nên tốn 300 vàng mua giày. Ngoài ra giày xịn còn cho bạn thêm 10 tốc độ di chuyển

Thau Thi vu tru

Thấu Thị Vũ Trụ :
Cách chơi Riven dễ nhất vẫn là hồi chiêu. Thấu thị cho 15 điểm hồi phép bổ trợ và 10 điểm hồi trang bị, một bảng ngọc sinh ra là để dành cho riven Riven

Phép Bổ Trợ

toc bien

Thứ không thể thiếu nếu bạn muốn tạo ra những pha highlight

phép bổ trợ thiêu đốt

Nếu bạn chưa tự tin khi đi lane, có thể cầm Thiêu Đốt để tăng khả năng solo kill

Dịch chuyển

Dịch chuyển sẽ là phép bổ trợ chính khi bạn đi đường trên

Kỹ năng của Riven

bộ kỹ năng của Riven. Học cách chơi riven mùa 10 với vuichoigame

Nội Tại : Kiếm Cổ Ngữ

Các kỹ năng của riven Riven sẽ tích tụ năng lượng và tăng sát thương trên đòn đánh thường tiếp theo, tối đa là 3 lần. Tương tự như Tam hợp kiếm, hiệu ứng này kéo dài 5s và kết hợp tốt với các hiệu ứng hồi máu giúp cô nàng đi đường tốt hơn.

Q : Tam Bộ Kiếm

Kỹ năng làm nên tên tuổi cho cô nàng của chúng ta. Bạn có thể tấn công, chạy trốn hay 1shot đối phương với kỹ năng đặc biệt này. riven broken wings Tam Bộ Kiếm có thể tái kích hoạt 3 lần.

Lần 3 là đặc biệt nhất, Riven nhảy lên rồi chém kiếm xuống đất. Gây hất tung và có thể nhảy qua tường

rivenQ

W: Kình Lực

riven Riven vận lực làm choáng xung quanh mình, gây sát thương lên kẻ địch và lính. Hãy tận dụng kỹ năng này để ngắt kỹ năng của tướng địch hoặc không cho farm lính. Tuy nhiên tầm kỹ năng này rất nhỏ, cho nên cần phải chính xác

E : Anh Dũng

riven Riven lướt tới phía trước và tạo lớp giáp chặn tất cả sát thương.

Lưu ý : Nếu tốc độ bạn lớn hơn 550 thì không nên xài. Vì kỹ năng này không tăng tiến theo tốc độ di chuyển

R : Lưỡi Kiếm Lưu Đày

riven Riven cường hoá lưỡi kiếm của mình , tăng sát thương, tầm đánh và tầm thi triển kỹ năng. Kích hoạt lần nữa sẽ sử dụng Chém gió, kỹ năng mạnh nhất của cô nàng.

Chém gió chém ra 3 luồng về phía trước ( + 3.0xSMCK )

Kỹ năng r của riven

Cách Tăng Kỹ Năng Cho Riven

Kỹ năng gây sát thương chính cho bạn sẽ là riven broken wings Tam Bộ Kiếm cho nên cần nâng tối đa kỹ năng này đầu tiên. Ngoài ra các bạn cũng có thể max E nếu như đi đường với các tướng cấu máu khó chịu.

Cách lên đồ Riven mùa 10

Trang Bị Khởi Đầu

Trang bị kiếm dài

Kiếm Dài :
Thường thì mình sẽ lên Kiếm Dài trước, để về nhà có thể lên được Huyết Kiếm. Nếu như bạn cầm Dịch Chuyển thì mình khuyên nên theo lối lên đồ này, sẽ giúp đi đường mạnh mẽ hơn. Cộng với việc có 3 bình máu sẽ giúp trụ đường đầu trận tốt hơn.

kiếm doran

Kiếm Doran :
Nếu như bạn muốn mạnh mẽ trao đổi từ đầu, hãy cầm Kiếm Doran. Vì mình đã chọn bảng ngọc Chinh Phục cho nên Kiếm Doran sẽ rất lợi thế, cho khả năng hút máu và chút máu đầu trận. Kết hợp với Chinh Phục sẽ không sợ bất cứ đối thủ nào.

Trang Bị Khuyến Khích

Giày Thép Gai
chuy hap huyet
Trang bị rìu đen. Học cách chơi Liên minh cùng vui chơi game
riu mang

Thường thì khi đi đường trên bạn sẽ đối đầu hầu hết với tướng sát thương vật lý. Vậy nên lựa chọn tối ưu là Giày Thep Gai, hoặc nếu đối phương sát thương phép quá nhiều sẽ là mercurys treads Giày Thuỷ Ngân . 

Xem Thêm  Annie mùa 11 - Bảng ngọc bổ trợ Annie mid

Chùy Hấp Huyết, black cleaver Rìu đen hoặc Rìu Mãng Xã cả 3 đều có thể lên đầu tiên rồi sau đó lên các trang bị còn lại theo thứ tự. Nếu như bạn đì đường hãy lên thêm trang bị xuyên giáp hoặc sát lực, thường thì gặp các vị tướng tay dài như Lucian, Quinn…

Khi bạn đã có đủ bộ ba trang bị trên, cộng với bảng ngọc Thấu Thị Vũ Trụ thì riven Riven sẽ đạt ngưỡng sức mạnh tối đa. Hãy nhớ lên các trang bị tối ưu sát thương, hồi phục và thời gian hồi chiêu. Đó là tất cả những gì cô nàng này cần.

riven

Các Trang Bị Khác

thuong phục hận serylda

Thương Phục Hận Serylda :
Trang bị này là rất cần thiết ở thời điểm giữa và cuối trận.Là một trang bị mới cho cô nàng khả năng xuyên giáp và làm chậm. Rất cần cho lối chơi của riven Riven khi có thêm ít hiệu ứng và sát thương vô tướng.

vũ điệu tử thần

Vũ Điệu Tử Thần :
Một trang bị khá tốt cho riven Riven, thay vì là trang bị cần lên đầu trận thì nay chúng ta nên cân nhắc lại. Không còn cho kháng phép , trang bị này chỉ phù hợp với những tình huống mà sát thương vật lý đối phương quá mạnh mẽ. Trang bị cần thiết để chống chọi và sống lâu hơn trong giao tranh với sát thương vật lý.

chuy bach ngan

Chùy Bạch Ngân :
Một trang bị khá thú vị cho đấu sĩ ở mùa giải này. Với lượng máu cộng thêm, sát thương và khả năng giải khống chế. Nên nhớ riven Riven sẽ vô dụng nếu bị khống chế và dồn sát thương chết trước.

búa rìu sát thần

Búa Rìu Sát Thần :
Mặc dù đã có Vũ điệu tử thần, tuy nhiên bạn vẫn có thể lên món đồ này. Không chắc chắn cho lắm về trang bị này, tuy nhiên có thêm chút sát thương và khả năng hồi phục sau đòn đánh là rất cần.

Cách đi đường và Combo cơ bản

Giai đoạn đầu trận

Nếu như bạn đi đường trên, hãy cố gắng ra đường sớm nhất có thể. Có 2 vị trí quan trọng, một là bụi cỏ gần trụ địch bạn và hai là bụi cỏ nơi chạc ba. Hãy tăng riven broken wings Tam Bộ Kiếm đầu tiên, nếu như đối phương chui đầu vào bụi thì liền tấn công. Bạn phải biết Combo cơ bản này :

riven broken wings Q1 -> Đánh thường -> riven broken wings Q2 -> Đánh thường -> riven broken wings Q3 hất tung -> lui về

Nếu như trao đổi thành công thì lên cấp 2 hãy tăng W, còn không hãy tăng E. Theo mình vẫn nên tăng E, có thể lao lên ăn lính hoặc lao lên cấu máu trao đổi tốt hơn. Khi bạn lên cấp 3, mặc dù đã có đủ các kỹ năng nhưng đừng nên nóng vội hãy cứ ăn lính đã. Khi đạt cấp 4,5 lúc đó riven broken wings Tam Bộ Kiếm đã gây ra lượng sát thương lớn thì đừng ngại trao đổi. 

Một khi đã lên cấp độ 6, cô nàng riven Riven sẽ đạt một tầm sức mạnh mới. Với 1combo có thể giết bất cứ kẻ địch nào, hoặc phản gank dễ dàng nếu như bạn thuần thục.

* Một vài điều cần lưu ý :

  • Không nên rướn nếu như mất máu hoặc bị gank từ sớm, hãy cố gắng về nhà rồi tele ra lại. Mua mắt và báo cho đồng đội biết.
  • Nếu đẩy lính cao, thường xuyên ra kiểm soát cua và hồi phục bằng quả.
  • Ghi nhớ thời gian hồi chiêu và bổ trợ của đối phương
Xem Thêm  Cách chơi Garen đi TOP mùa 11

Giai đoạn giữa và cuối trận

Trang phục riven quán quân. Học cách chơi riven mùa 10 cùng vuichoigame

Lúc này chúng ta cần tập trung vào cách chơi Riven kiểm soát lane và giữ lính. Nếu như bạn có lợi thế sẵn từ đầu do trao đổi và có mạng thì hãy giữ lợi thế đó. Bạn cứ tiếp tục đi đường của mình và cố gắng lấy mạng đối phương. Cắm mắt kiểm soát và giữ tầm nhìn, gây áp lực và lùi về nếu bị đối phương lên gank.

Nếu như đi đường bị lỗi và bị bỏ lại so với đối thủ. Đừng lo lắng, riven Riven rất dễ lấy lại lợi thế với cách chơi của mình. Hãy kêu rừng lên gank và ăn trụ ngược lại, nếu bạn có dịch chuyển hãy để dành và tele ra các đường khác để giúp đỡ. Bạn có thể lên các trang bị như Giáp Thiên Thần nếu như sợ sẽ chết trong giao tranh, hoặc có thể là Khiên Băng Randuin. Đừng giới hạn lối chơi riven Riven​ bằng cách cứ lên đồ sát thương.

Khi mà không làm được gì trong giao tranh, hãy cứ farm kiếm tiền. Giữ đường của mình và kiểm soát, đến lúc lấy lại được sức mạnh hãy chứng tỏ mình sau.

Nên đẩy dường hay đi lẻ

Cách chơi Riven thông thường thì cô nàng sẽ là vị tướng đẩy đường. Bởi vì sức mạnh vượt trội cũng như việc có thể cân 2 nếu có kỹ năng. Nếu đẩy lẻ bạn cần phải kiểm soát kỹ khu vực rừng đối phương. Mua cho mình mắt tím, máy quét để có thể kiếm soát và phá mắt địch. Mục tiêu sẽ là các bãi quái rừng và người đi rừng của đối phương. Hãy tạo áp lực vô hình khiến cho đối thủ không dám lên top lần nữa.

Hoặc đội bạn là một đội hình ít khống chế và nhiều sát thương. Đừng sợ mà hãy tham gia giao tranh nhiều lên, bởi vì có 1 một nguồn sát thương cực lớn nếu biết tận dụng cách chơi Riven tiêu biểu là lao thẳng vô đội hình địch nó có cơ hội. Tiêu diệt đối phương , rồi nhắm đến trụ, rồng, baron và cuối cùng là một trận thắng

Cách Combo Riven

Để có thể học được cách Combo của Riven thì các bạn cần nhớ những điều sau :

+ Sử dụng đánh thường sau mỗi kỹ năng
+ Cần biết ngắt hiệu ứng đánh thường
+ Nhớ thời gian hồi chiêu của kỹ năng
+ Có thể xài chiêu cuối nhanh với Combo E -> R

Đó là những điều cơ bản bạn cần phải biết khi học chơi Riven, và sau đây sẽ là những cách Combo cơ bản.

Combo cấu máu :

riven broken wings Tam Bộ Kiếm -> riven ki burst Kình Lực -> Đánh thường -> riven valor Anh Dũng + riven broken wings Q3

Combo Rút kiếm yêu thích của mình :

E -> R -> Q -> Đánh thường -> W -> Đánh thường -> R2 -> Q

Ngoài ra bạn có thể theo dõi clip sau đây

Kết thúc Cách chơi Riven mùa 11

Trên đây là hầu hết các thông tin về cách chơi Riven mà mình có thể viết cho các bạn. Bài viết có tham khảo bên ngoài cồn với kiến thức chơi Liên minh của mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm , nếu có thắc mắc gì để lại comment nhé

Trả lời