Hỗ trợ thường là vị trí mà người chơi Liên Minh Huyền Thoại xem nhẹ và hắt hủi nhất. Lý do chủ yếu đó là đây là vị trí thiên về làm nền cho đồng đội tỏa sáng không thực sự hấp dẫn người chơi. Và đây cũng là lý do mà Pyke ra đời, một vị tướng hỗ trợ có phong cách chơi của một sát thủ vô cùng đặc biệt.

Hôm nay, chúng mình sẽ gửi đến các bạn bài phân tích lối chơi và hướng dẫn cách chơi Pyke-Sát Thủ Vùng Nước Đỏ sao cho hiệu quả nha.

cach choi pyke bang ngoc sp 1

 

Tổng Quan Cách Chơi Pyke

Bảng ngọc sát Thủ SP

cách chơi pyke sát thủ sp mùa 11

Phép bổ trợ

toc bien
heal

Trang bị khởi đầu

giap thep
binh mau

Biến về mua

giày
dao hung tan

Cách Lên Đồ Sát Lực

giay co dong
mong vuot am muoi
kiem am u
kiem ma youmuu
ao choang bong toi
giap thien than

Trang bị tùy vào trận đấu

bua riu
giap thien than
ao choang bong toi
giáp liệt sĩ

Cách Tăng Kỹ năng

cách chơi pyke sát thủ sp mùa 11

Điểm mạnh

+ Lối chơi tấn công mạnh mẽ với khả năng khống chế và lượng sát thương lớn

+ Khả năng snowball trận đấu cực kì tốt nhờ vào việc đi roam liên tục và share tiền cho đồng đội

+ Độ cơ động và khả năng hồi phục cao

+ Khả năng càn quét và dọn dẹp giao tranh mạnh nếu sử dụng chiêu cuối hợp lý

cách chơi pyke sát thủ sp mùa 11

Điểm yếu

– Khá mỏng và dễ nằm xuống nếu bị đối thủ focus

– Bộ kĩ năng đa số là định hướng, hồi chiêu lâu

– Không có khả năng bảo kê đồng đội

– Rất yếu trong giai đoạn đi đường và nếu bị ép đường sẽ gần như vô hại

Bảng Ngọc Pyke

mua-kiem

Mưa Kiếm:
Ở thời điểm hiện tại, Mưa kiếm là điểm ngọc phù hợp nhất với Pyke. 3 đòn đánh được tăng tốc đánh sau khi bất động được đối thủ sẽ giúp Pyke kéo máu đối thủ đến mức ‘báo động’ nhanh chóng.

phat ban don gian

Phát bắn đơn giản:
Pyke có thể kích hoạt điểm ngọc này rất dễ dàng với bộ chiêu thức nhiều khống chế của mình. Từ đó gây thêm 1 chút sát thương

mat thay ma

Mắt thây ma:
Giúp Pyke kiểm soát tầm nhìn tốt hơn

Tho san toi thuong

Thợ săn tối thượng
Pyke phụ thuộc rất nhiều vào chiêu cuối vậy nên thợ săn tối thượng sẽ giúp hắn có thể sử dụng ulti thường xuyên hơn trong các pha giao tranh hoặc đi roam.

Do khá mỏng manh nên bên nhánh phụ, chúng ta lên lựa chọn kiên định nhằm giúp hắn ta chống chịu tốt hơn, tránh việc nằm xuống quá nhanh.

giap cot

Giáp cốt:
Giúp giảm lượng sát thương nhận vào từ 3 đòn đánh hay kĩ năng riêng biệt. Rất hữu ích khi đi đường và trao đổi chiêu thức

ngoc kien dinh

Kiên cường:
Như mình đã nói ở trên, Pyke khá mỏng manh nên rất sợ bị dính khống chế và focus vào người. Có thêm chỉ số kháng hiệu ứng sẽ không bao giờ là thừa.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash luôn là lựa chọn đầu tiên của Pyke.

phép bổ trợ thiêu đốt
Kiệt sức
Thanh tẩy

Phép bổ trợ còn lại bạn nên lựa chọn thiêu đốt để dồn sát thương tốt hơn. Nếu đối thủ có khả năng lao vào hay dồn sát thương mạnh, kiệt sức cũng có thể được cân nhắc.

Xem Thêm  Annie mùa 11 - Bảng ngọc bổ trợ Annie mid

Trong 1 vài trường hợp, đối thủ có qua nhiều khống chế, mình còn cầm theo cả thanh tẩy để đảm bảo mạng sống của bản thân, tránh bị dồn cc đến chết.

Cách Lên Đồ Pyke

Lối lên đồ của Pyke khá giống với các sát thủ thông thường, tập trung vào khả năng gây sát thương nhiều nhất có thể. Ngoài ra cũng lên có 1 vài trang bị đảm bảo khả năng sống sót của hắn.
giap thep
binh mau

Trang bị khởi đầu:
Hãy khởi đầu với giáp thép và bình máu. Chúng sẽ cho bạn khả năng kiếm tiền và hồi phục khi đi đường. Khi bạn kiếm được một lượng tiền nhất định, nó sẽ trở thành trang bị cắm mắt giúp bạn kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

giày
binh mau
Trang bị kiếm dài
dao hung tan

Biến về lần đầu mua:

Do hắn ta không có khả năng đi đường quá tốt đặc biệt khi gặp các hỗ trợ cấu rỉa nên bạn có thể phải biến về từ rất sớm. Trong lần về đầu tiên hãy ưu tiên cho mình giày và bình máu, nếu thừa tiền bạn có thể lên ngọc lục bảo hoặc kiếm dài.

Tiếp đến bạn cần hoàn thành Dao hung tàn để đảm bảo sát thương đầu ra.

Sau đó hãy lên các trang bị chính lần lượt theo thứ tự sau.

giay co dong
giày thủy ngân

Giày cơ động:
Đôi giày xịn ( sớm nhất có thể) vì hắn ta cần tốc độ di duyển để roam rất nhiều. Ưu tiên giày cơ động hoặc giày thủy ngân.

mong vuot am muoi
bua riu

Móng Vuốt Ám Muội
Đây chính xác là trang bị sinh ra để dành cho Pyke. Chiêu E của Pyke rất khó để có thể chúng đối thủ, tuy nhiên nội tại kích hoạt ‘ Vồ Mồi ‘ của trang bị này là kỹ năng chọn mục tiêu.

Nó khiến cho đối thủ bị choáng dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó 3 đòn đánh từ mưa kiếm của bạn và sát thương của đồng đội dồn lên mục tiêu chính xác hơn.

Ngoài ra, nếu bạn xanh xao và muốn tối đa hóa lượng sát thương, có thể cân nhắc Dạ Kiếm Draktharr. Khả năng dồn sát thương và tàng hình của nó sẽ rất khó chịu cho ai phải đối đầu với tên sát thủ này

kiem am u

Kiếm Âm U:
Ngoài lượng sát thương và giảm hồi chiêu- những thứ Pyke rất cần, trang bị này còn cho khả năng kiểm soát tầm nhìn tuyệt vời. Đặc biệt nội tại phá mắt, bẫy nhanh của nó rất hữu dụng nếu đối thủ có Shaco, Teemo.

kiem ma youmuu

Kiếm Ma Yoomu:
Giúp Pyke di chuyển ngoài giao tranh nhanh hơn. Từ đó cải thiện độ cơ động và khả năng di chuyển, đi gank giữa các lane.

Trang bị tùy vào trận đấu

ao choang bong toi
giap thien than
giáp liệt sĩ
giáp tâm linh

Trang bị cuối cùng bạn có thể tùy chỉnh theo tình hình của trận đấu:

Thông thường sẽ là 1 cái áo choàng bóng tối nhằm tối ưu hóa khả năng gây sát thương của Pyke cũng như có 1 lớp giáp chặn 1 kĩ năng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ưu tiên lên 1 trang bị để tăng cường khả năng sống sót

Lời khuyên của chúng mình là Giáp thiên thần.

Kỹ năng của Pyke

Thứ tự nâng skill:

Xem Thêm  Cách chơi Jax đi rừng mùa 11 tiền mùa giải 2021

Đầu game, bạn hãy ưu tiên nâng kĩ năng Q trước để giúp đồng đội đẩy lính thật nhanh. Đây cũng là kỹ năng có lượng khống chế và sát thương lớn, thích hợp nếu phải giao tranh ngay cấp độ 1. Đây cũng là chiêu thức cần nâng tối đa đầu tiên.

Tiếp đến hãy năng tối đa chiêu E, vì đây là chiêu thức rất quan trọng, giúp Pyke áp sát gây sát thương hay chạy trốn.

Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Nội Tại: Quà Của Kẻ Chết Đuối

Khi Pyke không bị kẻ địch nhìn thấy, hắn hồi phục sát thương do tướng địch gây ra gần đây. Pyke không thể tăng máu tối đa từ bất kỳ nguồn nào, thay vào đó nhận thêm SMCK.

Khả năng hồi phục từ nội tại của tên sát thủ này là rất mạnh để bù lại cho điểm yếu dễ bị đè đường và cấu máu. Bạn có thể hồi phục ngay cả khi ngụy trang với W.
Tips: Nếu bạn đứng trong bụi mà không hồi được máu, chứng tỏ đối thủ đã có tầm nhìn tại vị trí đó.

Việc không thể tăng máu khiến Pyke khá mỏng manh.

Q: Đâm Thấu Xương

Pyke ngay lập tức đâm vào kẻ địch phái trước mặt và gây sát thương. Mục tiêu sau sẽ chịu ít sát thương hơn.

Nếu hắn ta giữ chiêu thức là trong 1 khoảng thời gian ngắn, chiêu thức sẽ chuyển sang dạng kèo, giúp kéo kẻ địch về phía hắn và làm chậm.

Bạn có thể linh hoạt sử dụng để kéo đối thủ nếu ở khoảng cách xa hoặc để dọn linh, gây sát thương nếu ở khoảng cách gần. Khi đang gồng Q, bạn cũng có thể tốc biến để rút ngắn khoảng cách

W: Lặn Mất Tăm

Pyke ẩn khỏi tầm nhìn khi tướng địch đứng ngoài tầm phát hiện và tăng mạnh tốc độ di chuyển. Tấn công hoặc dùng kỹ năng chấm dứt Ngụy Trang.

E: Dòng Nước Ma Quái

Pyke lướt tới, để lại sau một bóng ma sẽ trở về bên hắn, làm choáng kẻ địch trên đường bay qua.

Bạn có thể kết hợp với Tốc biến hoặc Móng Vuốt Ám Muội trên đường bay để choáng ở khoảng cách xa hơn và tăng tỉ lệ thành công.

R: Tử Thần Đáy Sâu

Pyke tấn công tất cả tướng địch trong vùng hình chữ X, bay đến và kết liễu mục tiêu dưới ngưỡng báo động. Kẻ địch không bị kết liễu chịu sát thương bằng lượng trên.

Khi tướng địch chết trong vùng chữ X bởi bất kỳ nguồn nào, đồng minh hỗ trợ được đầy đủ vàng hạ gục và Pyke có thể dùng lại Tử Thần Đáy Sâu trong vòng 20 giây.

Chiêu thức làm nên thương hiệu của Pyke. Bạn có thể Ks mạng mà không bị bất cứ đồng đội nào phàn nàn vì hiệu ứng chia tiền của nó.

Xem Thêm  Cách chơi Senna mùa 11 - Bảng ngọc Senna sp

Nó cho phép Pyke và đồng đội snowball trận đấu rất nhanh với lượng tiền khổng lồ mỗi khi hạ gục đối thủ.

Cách chơi và đi đường Pyke

Đầu Trận

Đầu trận, khả năng của Pyke rất hạn chế. Bạn chỉ có thể hỗ trợ xạ thủ đẩy lính với Q. Nếu bị cấu máu quá nhiều, hãy đứng sau trụ, trong bụi hoặc lặn xuống với W để hồi phục.

Lv 3, bạn có thể trừng phạt sai lầm của đối thủ với combo Q-E. Tuy nhiên, đừng quá ham lao vào nếu đối thủ là những Leona, Alistar…Ưu tiên hàng đầu của bạn vẫn là farm an toàn và đợi rừng gank.

Với W- Lặn Mất Tăm, Pyke khá cơ động trong việc kiểm soát mắt và đi roam. Nếu bạn đẩy được đường thì có thể đảo ra Mid và hỗ trợ người chơi đường giữa 1 chút.

Giữa Trận

Đây là thời điểm mà sức ảnh hưởng của Pyke lớn nhất.

Pyke là mẫu hỗ trợ ưu tiên khả năng giao tranh và đảo gank liên tục. Bất cứ khi nào bạn đẩy được đường, hãy chủ động di chuyển cắm mắt sâu vào rừng của đối phương hoặc đảo ra Mid hoặc Top.

Với lượng khống chế và Sát thương giai đoạn này, các pha gank của tên sát thủ này rất đáng sợ. Tuy nhiên hãy đảm bảo đủ lượng tầm nhìn cho xạ thủ của bạn farm an toàn và tỉ lệ bị băng trị thấp.
Nếu lấy được trụ sớm, hãy chủ động đổi đường cho đường trên (nếu rồng sắp ra thì không cần đổi) để lấy lợi thế.

Còn trong trường hợp bạn bị ép đường và mất trụ sớm. Hãy bỏ hẳn đường dưới cho xạ thủ tự farm và đảo gank, cố gắng kiếm được càng nhiều lợi thế càng tốt.

Bạn phải tạo được 1 áp lực cực lớn trong giai đoạn này, nếu không bạn sẽ thực sự rất vô hại dần về cuối game.

cách chơi pyke sát thủ sp mùa 11

Cuối Trận

Nhiệm vụ chính của Pyke lúc này là kiểm soát tầm nhìn và mở giao tranh, bắt lẻ.

Với khả năng tàng hình W và cơ động từ E, hắn ta có thể cắm mắt và kiểm soát 1 cách an toàn mà không lo bị đối thủ bắt lẻ.

Bận hãy ưu tiên việc đi cùng đồng đội ( có thể là xạ thủ hoặc người chơi đi rừng) để tìm cơ hội bắt lẻ đối thủ hoặc mở giao tranh khi có thể.

Pyke không nhất thiết phải là người đi đầu, mà cũng có thể đứng hàng sau và chờ đợi cơ hội xả sát thương, dọn dẹp giao tranh với chiêu cuối.

Kết thúc Cách chơi Pyke

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Pyke – Sát thủ vùng nước đỏ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn vị tướng này và leo được nhiều mức rank.

Xin chào và hẹn gặp lại !!!!!!

Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời