Trong meta hiện tại, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự thống trị của các hỗ trợ có khả năng mở giao tranh và giao tranh tốt như Sett, Rell…Leona cũng không phải ngoại lệ.

Người bảo vệ núi Taron mang cho mình khả năng mở giao tranh, khống chế và lượng chống chịu cực kì đáng ghớm. Sau đây chúng mình sẽ gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn lối chơi và cách chơi Leona sao cho hiệu quả ở vị trí hỗ trợ nha.

cách chơi leona bảng ngọc đi sp mùa 11

Tổng Quan Cách Chơi Leona

Dưới đây sẽ là hướng dẫn tổng quan về cách chơi Leona đi đường SP với bảng ngọc Kiên Định bao gồm cách lên đồ và bảng ngọc nhé. Mình sẽ đi sâu vào trang bị và đi đường ở đoạn dưới. 

Bảng ngọc SP Kiên Định

cách chơi leona bảng ngọc đi sp mùa 11

Phép bổ trợ

toc bien
heal

Trang bị khởi đầu

khien doran
binh mau

Biến về mua

giày
Giày Thép Gai

Cách Lên Đồ Leona Sp

Giày Thép Gai
day chuyen iron solari
tụ bão zeke
loi the hiep si
giáp gai
day chuyen chuoc toi

Trang bị tùy vào trận đấu

giáp liệt sĩ
giáp tâm linh
giap thien nhien
giap gia toc hoa cuong

Cách Tăng Kỹ năng

cách chơi leona bảng ngọc đi sp mùa 11

Điểm mạnh

+ Khả năng khống chế liên tục với ¾ kỹ năng có khả năng khống chế cứng

+ Sát thương đầu trận lớn với nội tại

+ Khả năng chống chịu tốt

+ Có thể mở giao tranh từ xa với nhiều cách khác nhau

cách chơi leona bảng ngọc đi sp mùa 11

Điểm yếu

Không có khả năng bảo kê chủ lực quá tốt

Lối chơi mạo hiểm, được ăn cả, ngã về không

Các chiêu thức định hướng, cần sử dụng 1 cách chuẩn xác nếu không sẽ rất vô hại

Bảng Ngọc Leona

dư chấn

Dữ chấn:
Điểm ngọc này cho Leona một chút chống chịu khi lao vào và gây khống chế cứng – thứ mà Leona có rất nhiều. Lượng sát thương khi nó kích nổ cũng khá đáng kể trong giai đoạn đầu trận

tàn phá hủy diệt

Tàn phá hủy diệt:
Trong các tính huống ép trụ hoặc thi đẩy, Tàn phá hủy diệt sẽ hỗ trợ xạ thủ đẩy trụ nhanh hơn.

giap cot

Giáp cốt:
Giúp cô ta cứng cáp hơn với khả năng giáp sát thương nhận vào trong 3 đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên.

lan tràn

Lan tràn:
Cung cấp thêm 1 chút máu để người bảo vệ núi Targon khó bị hạ gục hơn. Lượng máu này khá đáng kể khi về late game.

Thau Thi vu tru

Thấu thị vũ trụ:
Điểm ngọc này cho bạn thêm 1 chút giảm hồi chiêu kỹ năng và phép bổ trợ. Trong trường hợp đối thủ có khả năng cấu rỉa mạnh, bạn có thể lấy Giao hàng bánh quy để có thêm khả năng hồi phục.

tốc biến ma thuật

Tốc biến ma thuật:
Do khả năng tiếp cập phụ thuộc vào chiêu E rất nhiều, tốc biến ma thuật sẽ hỗ trợ bạn trong một số trường hợp nhất định khi muốn tạo đột biến hoặc vượt địa hình

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash luôn là lựa chọn bắt buộc cho Leona

Xem Thêm  Cách chơi Camille - Bảng Ngọc Camille Top Mùa 11
heal
Phép bổ trợ còn lại, bạn nên sử dụng thiêu đốt để hỗ trợ xạ thủ dồn sát thương tốt hơn. Nếu đối thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Samira, Tristana… bạn nên ưu tiên kiệt sức để bảo vệ xạ thủ tốt hươn

Cách Lên Đồ Leona

Bạn hãy ưu tiên lên cho cô ta các món đồ tăng khả năng chống chịu, giảm hồi chiêu và khả năng bảo kê xạ thủ. Bạn cũng có thể lên các món thuần chống chịu để tăng khả năng chống chịu nhưng do giá thành đắt nên chúng mình không khuyên dùng.
khien doran
binh mau

Trang bị khởi đầu:
Khiên cổ vật và bính máu sẽ là lựa chọn tốt nhất. Khiên cổ vật mang lại khả năng kiếm tiền và hồi phục cho đồng đội của bạn còn bình máu sẽ đảm bảo khả năng trụ đường.

 

giày
Giày Thép Gai

Biến Về Lần Đầu Mua:
Do rất cần tốc độ di chuyển để ra đường và đảo gank, nên bạn hãy lên sớm cho mình 1 đôi giày thường hoặc lên thẳng giày xịn ( nếu đủ tiền, ưu tiên giày cơ động hoặc giày bạc). Nếu thừa tiền bạn có thể lên các mảnh giáp, máu hoặc ngọc lục bảo.

Trong trường hợp hỗ trợ bên kia có khả năng buff máu như Soraka, Yummi… bạn có thể cân nhắc nên sớm 1 cái áo choàng gai nếu xạ thủ chưa lên gươm đồ tể.

Tiếp đến bạn  sẽ lên dần các trang bị lớn theo thứ tự sau.

day chuyen iron solari

Dây chuyền Iron Solari:
Do khả năng bảo kê của Leona khá hạn chế, một chiếc dây chuyền với khả năng buff giáp cho đồng minh sẽ đảm bảo mạng sống cho họ hơn.

Nếu muốn chơi khô máu hoặc có lợi thế, bạn cũng có thể hướng lên khiên thái dương để tăng khả năng chống chịu và gây sát thương cho cô ta.

tụ bão zeke

Tụ bão Zeke:
Một trang bị giúp Leona và đồng đội dồn sát thương lên mục tiêu tốt hơn. Bộ kĩ năng của Leona có rất nhiều khống chế cứng, có thể kích hoạt nội tại này rất dễ dàng.

loi the hiep si

Lời thề hiệp sĩ:
Lời thề hiệp sĩ sẽ giúp Leona gánh chịu thay đồng đội 1 lượng sát thương. Ngoài ra, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm khi chạy về phía đồng đội rất hữu dụng khi đồng đội gặp nguy hiểm mà bạn lại ở quá xa

giáp gai
day chuyen chuoc toi
giáp liệt sĩ

Trang bị tùy chọn:
Như mình đã nói ở trên, nếu đối thủ có khả năng hồi máu hãy lên trước áo choàng gai sớm. Giai đoạn cuối trận này, bạn hãy nâng cấp nó lên giáp gái
Nếu không, bạn có thể lựa chọn Dây chuyền chuộc tội để có nhiều sức ảnh hướng trong giao tranh hơn hoặc giáp liệt sĩ để di chuyển nhanh hơn.

Kỹ năng của Leona

Đầu game, bạn có thể nâng 1 trong 3 kĩ năng tùy ý theo tình hình trận đấu. Thông thường chúng ta sẽ nâng Q trước để giúp rừng, nâng E nếu muốn cướp rừng hoặc đánh nhau trước, nâng W nếu đối thủ có khả năng cấu rỉa Lv1 mạnh như Brand, Caitlyn…

Xem Thêm  Annie mùa 11 - Bảng ngọc bổ trợ Annie mid

Hãy ưu tiên nâng tối đa W đầu tiên, Nó sẽ mang lại cho bạn lượng chống chịu rất đáng kể, tiếp đến là E để bạn tiếp cận đối thủ thường xuyên hơn. Chiêu Q chỉ cần lấy 1 điểm và nâng sau cùng.

Chiêu cuối lấy đúng cấp độ

Nội Tại: Ánh Sáng Mặt Trời

Các kỹ năng gây sát thương đặt Ánh Sáng Mặt Trời lên kẻ địch trong 1.5 giây. Khi tướng đồng minh gây sát thương lên những kẻ này, họ tiêu thụ Ánh Sáng Mặt Trời để gây thêm sát thương phép.

Q: Khiên Mặt Trời

Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù.

Chiêu thức này có khả năng reset đòn đánh thường. Hãy tận dụng nó để tối đa hóa lượng sát thương bạn gây ra.

W: Nhật Thực

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng Giáp và Kháng Phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

E: Thiên Đỉnh Kiếm

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

Đây thường sẽ là chiêu thức mở đầu chuỗi combo của Leona. Tuy nhiên, vì là chiêu thức định hướng và có tốc độ bay khá chậm, bạn cần lựa thời điểm và sử dụng thật chuẩn xác.

R: Thái Dương Hạ San

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm. Sau đó, lưỡi kiếm của Leona nạp đầy năng lượng mặt trời và gây thêm sát thương phép trong vài đòn đánh.

Hãy cố gắng để tâm của chiêu thức này trúng đối thủ. Bạn có thể dùng Thái dương hạ sang để mở đầu chuỗi combo. Khả năng làm chậm hoặc choàng của nó giúp Leona sử dụng Thiên đình kiểm trúng mục tiêu dễ dàng hơn.

Cách chơi và đi đường Leona

Đầu Trận

Khả năng đi đường của Leona rất mạnh, tuy nhiên đó là khi bạn đánh chủ động và có lợi thế. Những mẫu xạ thủ thiên hướng dồn sát thương rất phù hợp với cô ta như Lucian, Tristana… Bạn và đồng đội hãy cố gắng đẩy thật nhanh 2 turn lính đầu tiên. Có thể chủ động đánh ngay Lv 2 nếu lên cấp trước đối thủ, còn không nên đợi đủ bộ chiêu thức. Hãy đừng trong bụi cỏ đề tạo áp lực cho đối phương bởi vì ai cũng biết khả năng chồng cc và sát thương của Leona lúc này là rất đáng sợ.

Xem Thêm  Cách chơi Amumu Bảng Ngọc Đi Rừng Mùa 11

Tips: Khi chủ động đánh, hãy nhắm đền đối thủ dễ bị tiêu diệt hơn. Ví dụ : Đối thủ có Ezreal và Nami, thì hãy nhắm đền Nami vì cô ta kém cơ động và máu giấy hơn.

Bụi cỏ chạc 3 ( nếu bên đội xanh), lối vào blue bờ sông (nếu bên đội đỏ) là những điểm mà chúng ta cần ưu tiên khi kiểm soát tầm nhìn, đặc biệt khi đối thủ có những vị tướng gank từ khoảng cách xa như Zac, Rek’sai, Talon.

Tốc biến ma thuật có thể dùng để tiếp cận đối phương một cách bất ngờ như: núp bụi, vượt địa hình… Nếu bạn đẩy được đường, có thể đảo ra đường giữa gank hoặc hỗ trợ người đi rừng cướp tài nguyên, ăn mục tiêu lớn từ sớm.

Giữa Trận

Giai đoạn giữa trận yêu cầu bạn phải đánh chủ động hơn, di chuyển nhiều hơn

  • Hãy đổi đường cho người đi đường trên hoặc đường giữa nếu bạn lấy được trụ sớm nhằm snowball trận đấu. Nếu đổi lên đường trên, bạn phải chú ý thời gian rồng xuất hiện, tránh việc mất mục tiêu cực kì quan trong này.
  • Còn nếu thua đường và mất trụ, hãy để xạ thủ bạn farm một mình và farm lên cấp nhanh hơn. Bạn hãy di chuyển để kiểm soát tầm nhìn xung quanh khu vực của xạ thủ và có thể gank bất ngờ ở đường trên, đường giữa. Hãy nhớ không đi quá xa xạ thủ, tránh để họ bị băng trụ. Nếu đổi thủ quyết tâm đẩy vào dàn trụ trong, hãy ở lane cover chủ lực và kêu gọi người đi rừng, mid hỗ trợ.
cách chơi leona bảng ngọc đi sp mùa 11

Đầu Trận

Việc cần làm của Leona lúc này là đảm bảo cho xạ thủ được bắn trong giao tranh.

Bộ kĩ năng của Leona không có khả năng bảo kê quá tốt, nên bạn hãy luôn đi cạnh xạ thủ trừ lúc đi kiểm soát tầm nhìn. Bất cứ kẻ địch nào có ý định lao vào, hãy dùng E và Q giữ chân chúng lại.

Bạn cũng có thể mở giao tranh với R – Thái Dương Hạ San mà không cần lao vào giao tranh.

Tuy nhiên, nếu có cơ hội đừng ngần ngại chồng cc cùng đồng đội bắt lẻ và hạ gục các mục tiêu bên địch nhanh chóng.

Giữa Trận

Kết thúc Cách chơi Leona

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Leona-Bình Minh Rực Rỡ Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn vị tướng này và leo được nhiều mức rank.

Xin chào và hẹn gặp lại !!!!!!

Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời