Kể từ khi ra mắt, Katarina luôn là vị tướng sát thủ được đông đảo người chơi yêu thích nhờ bộ kĩ năng giàu sát thương và cơ động của mình. Mùa 11 này, với sự xuất hiện của các trang bị thần thoại, Katarina nổi lên như một lựa chọn hàng đầu bởi sự tương thích rất tốt của cô với chúng và đặc biệt là đã có rất nhiều lối chơi dị được khai phá ra. Hôm nay, Vuichoigame sẽ gửi đến các bạn bài phân tich và hướng dẫn chơi Katarina sao cho hiệu quả nha.

cách chơi katarina

 

Tổng Quan Cách Chơi Katarina

Dưới đây sẽ là hướng dẫn tổng quan về cách chơi Katarina bao gồm cách lên đồ và bảng ngọc nhé. Mình sẽ đi sâu vào trang bị và đi đường ở đoạn dưới.

Bảng ngọc Katarina Chinh Phục

bang ngoc katarina

Phép bổ trợ

toc bien
heal

Trang bị khởi đầu

phong-an-hac-am
binh mau

Biến về mua

giày
Gậy quá khổ

Cách Lên Đồ Cơ Bản

giay khai sang iona
nanh nashor
dai-ten-lua-hextech
dong-ho-cat-zhonya
mu phu thuy rabadon
truong-hu-vo

Cách Tăng Kỹ năng

kỹ năng katarina

Điểm mạnh

 

+ Lượng sát thương đầu ra lớn

+ Cơ động, lối chơi ảo diệu dễ outplay đối thủ

+ Đảo đường mạnh, dễ dàng Snowball trận đấu

+ Khả năng dọn dẹp giao tranh mạnh

cách chơi katarina

Điểm yếu

 

– Sải tay ngắn, dễ bị cấu máu và đè đường

– Các chiêu thức khống chế cứng có thể ngắt chiêu cuối dễ dàng

– Cần có lợi thế từ sớm, nếu thọt sẽ rất vô hại

– Phụ thuộc nhiều vào kỹ năng người chơi

Bảng Ngọc katarina

bảng ngọc chinh phục

Chinh phục: Bảng ngọc tối ưu sức mạnh nhất cho Katarina hiện tại đó là chinh phuc. Nó mang lại cho cô ta rất nhiều sát thương và khả năng hồi phục. Bộ kĩ năng của Katarina hiện tại cũng thiện về khả năng cò quay giao tranh lâu dài chứ không sốc dame, rất phù hợp với chinh phục.

Nhát chém ân huệ

Nhát chém ân huệ: Cho Katarina khả năng hồi phục sau khi tham gia hạ gục tướng, rất phù hợp mẫu tướng dọn dẹp giao tranh như cô ta.

Huyền thoại kháng hiệu ứng

Huyền thoại kháng hiệu ứng:Ác kiếm rất sợ các hiệu ứng khống chế nên chỉ số kháng hiệu ứng mà điểm ngọc này mang lại rất quý giá với cô ta.

Ngoc đắc thắng- cách chơi liên mình mùa 10

Đắc Thắng: Gây thêm một lượng sát thương khi kẻ địch thấp tăng, gia tăng khả năng dứt điểm mục tiêu của vị tướng này.

hien dien tri tue

Hiện Diện Trí Tuệ: Với khả năng hồi năng lượng theo thời gian khi trao đổi và gây sát thương lên tướng địch, Varus sẽ bớt đi phần nào lo lắng về năng lượng.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ: Tăng thêm sát thương đối với mục tiêu thấp máu.

Bảng ngọc tác động bất chợt

Tác động bất chợt: Katarina có thể kích hoạt điểm ngọc này rất dễ khi nhảy vào đối thủ hoặc cứ mục tiêu nào gần nó để nhận thêm một chút chỉ số xuyên giáp và xuyên kháng phép.

Xem Thêm  Cách chơi Sylas mùa 11- Bảng ngọc mid, top
bang ngoc thợ săn tham lam

Thợ săn tham lam: Katarina Giúp gác kiếm có khả năng hồi phục nhằm trụ lại đường hoặc giao tranh cực tốt. Điểm ngọc này cực kỳ hữu dụng về cuối game.

Phép Bổ Trợ

dich-chuyen

Hai phép bổ trợ tốt nhất cho Katrina hiện tại là dịch chuyển và thiêu đốt. Thiêu sẽ giúp cô ả tăng khả năng dồn sát thương và kết liễu đối thủ.

phép bổ trợ thiêu đốt

Dịch chuyên cho Katarina khả năng đảo đường cũng như kiểm soát lane tốt hơn. Bộ kĩ năng Kata rất cơ động nên bạn không cần lo về việc không sử dụng tốc biến.

Cách Lên Đồ KATARINA

Hiện nay,có rất nhiều lối chơi Kata theo các hướng khác nhau như là Búa rìu sát thần hay Móc diệt thủy quái… Nhưng theo chúng mình, lối chơi Katrina sức mạnh phép thuật truyền thống vẫn là lối chơi tốt nhất cho cô ta hiện tại vì nó đa dụng cũng như rất ổn định.
phong-an-hac-am

Trang bị khởi đầu: Thông thường, những người chơi katrina sẽ khởi đầu với phong ấn hắc ám và bình thuốc tái sử dụng. Hai trang bị này bổ trợ cho nhau cực kì tốt khi phong ấn hắc ám sẽ tăng thời gian hiệu lực của bình thuốc tái sử dụng.

kiem-doran
Kiếm Doran: Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kiếm Doran và bình máu. Bộ kĩ năng của Kata tương tác khá ổn với kiếm Doran nên chỉ số sát thương vật lý sẽ không bị lãng phí.
Dao găm: Trong lần biến về đầu tiên, bạn hãy lên dần các mảnh nhỏ của trang bị lớn đầu tiên như dao găm, gậy quá khổ… Có thể ưu tiên một đôi giày thường hoặc giày xịn nhằm đảo gank, hỗ trợ đồng đội thường xuyên hơn.
giay-phap-su
Giày Pháp Sư: Đôi giày tối ưu cho Katarina nhất là giày pháp sự nhằm giúp cô ả dồn sát thương tốt hơn.
giay-bac
Nanh Nashor:  Không phải là một trang bị thần thoại, Nanh Nashor mới là thứ mà Katarina cần đầu tiên, đơn giản vì nó mạng và hợp bộ kĩ năng có thể tương tác với hiệu ứng đòn đánh thường cả cô ta.
dai-ten-lua-hextech

Đai tên lửa Hextech: Ở thời điểm hiện tại, đai tên lửa Hextech sẽ là trang bị thần thoại tốt nhất dành cho Katrina với 39% tỉ lệ chọn và 54% tỉ lệ thắng. Nhiều bạn sẽ tự hỏi tại sao lại là trang bị này trong khi Katarina vốn dĩ rất cơ động? Lý do bởi Quyền trượng ác ma đã bị neft khá thảm ở phiên bản lần trước.
Đai tên lửa Hextech đành rằng không cho ác kiếm quá nhiều sát thương hay hồi phục nhưng nó giúp lối đánh cô ta linh hoạt hơn rất nhiều. Không chỉ tiếp cận kể địch dễ hơn mà khả năng dọn lính để roam cũng được cải thiện đáng kể.

dong-ho-cat-zhonya

Đồng hồ cát Zhonya: Là sát thủ có lượng máu khá giấy mà còn phải băng sâu vào đội hình đối thủ nên Katrina rất cần một cái đồng hồ cát để đảm bảo mạng sống và cò quay tốt hơn.

Xem Thêm  Cách chơi Akali mùa 11 - Bảng ngọc Akali đi mid, top
mu-phu-thuy-rabadon

Mũ phù thủy Rabadon: Cung cấp cho ác kiếm rất nhiều sức mạnh phép thuật để cô ta gây sát thương tốt hơn.

truong-hu-vo

Trượng hư vô: Trang bị bắt buộc cho mọi vị tướng gây sát thương sức mạnh phép thuật về cuối game và Katarina cũng không ngoại lệ. Nó giúp bỏ qua một lượng kháng phép lớn để tối ưu sát thương bạn gây lên tướng địch.

Kỹ năng của

Thứ Tự Nâng Skill

kỹ năng katarina Đầu game, bạn hãy nâng chiêu Q trước để tăng khả năng dọn lính cũng như trao đổi chiêu thức. Đây cũng là kĩ năng cần được ưu tiên nâng tối đá. Tiếp đến bạn hãy nâng tối đa chiêu E để có thêm khả năng gây sát thương và độ co động. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Nội Tại: Tham Lam

Mỗi khi một tướng địch vừa bị Katarina gây sát thương trong 3 giây chết, hồi chiêu các kỹ năng của cô được giảm 15 giây. Nếu Katarina nhặt Phi Dao, cô dùng nó chém qua tất cả kẻ địch xung quanh, gây sát thương phép. Nội tại này mang lại cho Katarina khả năng gây sát thương và dọn dẹp giao tranh rất đáng sợ. Nhờ nó mà Katarina có thể ăn những cú Pentakill hay Quadrakill khá dễ dàng Nội tại này mang lại cho Katarina khả năng gây sát thương và dọn dẹp giao tranh rất đáng sợ. Nhờ nó mà Katarina có thể ăn những cú Pentakill hay Quadrakill khá dễ dàng

Q: Phi Dao

Katarina ném Phi Dao vào mục tiêu, nảy sang kẻ địch xung quanh trước khi cắm xuống đất. Katarina ném Phi Dao, gây 75/105/135/165/195 (+) sát thương phép lên mục tiêu và 2 kẻ địch xung quanh. Phi Dao găm lại trên mặt đất phía sau mục tiêu chính. Phi Dao luôn nằm cách 350 đơn vị bên phía đối diện với nơi nó trúng vào mục tiêu đầu tiên, găm ở đó cùng lượng thời gian không cần biết đã nảy bao lần

W: Tung Hứng

Katarina được tăng tốc độ di chuyển, ném Phi Dao lên không phía trên đầu cô. Katarina ném Phi Dao lên không và nhận 50/60/70/80/90% Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 1.25 giây.

E: Ám Sát

Katarina bay đến chỗ mục tiêu, tấn công chúng nếu là kẻ địch, nếu không thì tấn công kẻ địch gần nhất. Trong chớp mắt, Katarina bay tới mục tiêu đồng minh, kẻ địch, hoặc Phi Dao. Nếu đó là kẻ địch, Katarina gây 15/30/45/60/75 (+) (+) sát thương phép – nếu không cô tấn công kẻ địch gần nhất trong tầm. Nhặt một Phi Dao giảm hồi chiêu Ám Sát đi 60/140/220/300 giây (%). Katarina có thể bay tới vị trí bất kỳ quanh mục tiêu.

R: Bông Sen Tử Thần

Katarina trở thành một cơn lốc phi dao, gây sát thương phép cực lớn trong lúc vận sức vào ba tướng địch gần nhất. Katarina biến thành một cơn lốc, ném liên tiếp phi dao vào ba tướng địch gần nhất, gây 25/37.5/50 (+) (+) sát thương phép mỗi phi dao. Tổng cộng trong 2.5 giây lên mỗi mục tiêu: (+50/150/250/350) (+) sát thương phép. Gây Vết Thương Sâu lên tất cả kẻ địch trúng phải, giảm hồi máu và hồi phục của chúng đi 40%. Chiêu thức này khắc chế các tướng hồi phục mạnh như Vladimir, Aatrox… cực kì tốt.
Xem Thêm  Cách chơi Ezreal mùa 11 - Bảng ngọc xạ thủ meta 2021

Cách chơi và đi đường

Là một vị tướng thuần sát thủ nên Katrina phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng và tư duy của người chơi, không chỉ là đi đường mà còn là khả năng đọc trận đấu và di chuyển hợp lí. Khi đnahs Katarina, bạn cần có sự tự tin và chủ động nhất định.

Giai đoạn đi đường

Katarina đi đường ở mức trung bình. Ưu điểm là cô ta có lượng chỉ số cơ bản cao, bộ kĩ năng không tốn mana. Nhưng vì có sải tay ngắn, khả năng cấu rỉa hồi phục hạn chế nên bạn cần chơi cẩn thận giai đoạn này. Nếu gặp các vị tướng kém cơ động và máu giấy như Vel’Koz, Lux… người chơi Katrina tốt họ có thể tìm thời điểm và thời cơ để kiếm nhưng mạng hạ gục rất dễ dàng. Khả năng đẩy lính của Ác kiếm không quá tốt khi chưa có trang bị, nên nếu bị ép đường quá hãy gọi rừng ra gank hoặc đẩy linh giúp bạn.

Giai đoạn đảo đường

Khả năng đảo đường của cô ả là rất mạnh do có độ sơ động và khả năng gây sát thương, dọn dẹp giao tranh rất tốt. Nếu đảm bảo được khả năng dọn linh và thế lính, hãy đảo gank khắp bản đồ nếu có thể. Katarina là mẫu tướng săn người để snowball đối thủ, vậy nên nếu bạn đành hòa hoãn đồng nghĩa với việc bạn đang thua. Cô ta rất thích những gia tranh nhỏ lẻ như có từ 5-7 người. Khi đó, sức mạnh của cô ta sẽ được phát huy một cách tối đá.

Cuối trận

Về cuối game, sức mạnh Katarina sẽ suy yếu dần vì lúc này các chủ lực bên kia đã có những bảo hiểm và rất khó hạ gục. Trong giao tranh, nên lựa thời gian lao vào hợp lý, hãy chờ khi chủ lực đối phương đứng sai vị trí, mất phép bổ trợ hay giáp thiên thần, đồng hồ cát… Tốt hơn hết bạn nên vào sau cùng, khi đối thủ đã dùng xong các chiêu khống chế mạnh.
cách chơi katarina

Kết thúc Cách chơi katarina

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Katarina – Ác kiếm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn vị tướng này và leo được nhiều mức rank cao. Xin chào và hẹn gặp lại !!!!!! Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời