Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Kassadin mùa 11 ở vị trí đường giữa phiên bản mới nhất. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết lối chơi, lên đồ và bảng ngọc Kassadin chuẩn chỉ nhất nhé.

Bài viết hướng dẫn cách chơi Kassadin mùa 11. Trang phục kassadin bá tước

Tổng Quan Cách Chơi Kassadin

Kassadin từng là 1 vị tướng rất nổi trong Liên Minh, liên tục bị cấm ở trong những trận đấu ở giải chuyên nghiệp. Thế nhưng trải qua nhiều đợt chỉnh sửa sức mạnh đến từ Riot, vị thế của hắn ta đã giảm sút phần nào. Cùng với nhiều trang bị năng lượng bị xóa bỏ, Kassadin ngày càng bị ruồng bỏ.

Thế nhưng vì ít xuất hiện, không có nghĩa sức mạnh của hắn giảm đi. Và với lượng sát thương mạnh mẽ kết hợp với những món đồ mới thì Kassadin vẫn rất khó chịu khi biết cách chơi :

    • Đi huề đường ở giai đoạn đầu để lấy chỉ số lính, đồ.
    • Đảo đường và lấy lợi thế từ cấp độ 6 trở đi.

Bảng ngọc mid huề đường

bảng ngọc kassadin đi huề đường

Bảng ngọc sốc điện

bảng ngọc kassadin đi tay đôi với đối thủ

Phép bổ trợ

toc bien
Dịch chuyển

Trang bị khởi đầu

nhan doran
phong-an-hac-am
binh mau

Biến về mua

giày
bi chuong that truyen
giap tay seeker

Cách Lên Đồ sát thủ

giay-phap-su
bang truoc vinh cuu
dong-ho-cat-zhonya
kiem tai uong
mu phu thuy rabadon
dong co vu tru

Trang bị tùy vào trận đấu

giày thủy ngân
sach chieu hon mejai
truong-hu-vo
tim băng

Cách Tăng Kỹ năng

tang diem kassadin

Điểm mạnh

Sau cấp 6 sẽ rất cơ động, khả năng đảo đường tốt.
+ Sát thương rất nhiều.
Lăn cầu tuyết tốt nếu lợi thế từ ban đầu.
Khả năng gánh đội cực mạnh.
Trang phuc kassadin

Điểm yếu

– Tốn năng lượng.
– Nếu thua đường sẽ rất khổ và khó gượng lại. 
Cần ít nhất là 3 trang bị lớn.
Phải hiểu rõ Kassadin để có thể lao vô giao tranh.

Bảng Ngọc Kassadin

Cách chơi Kassadin phụ thuộc rất nhiều vào việc đi đường của bạn. Bảng ngọc cũng vậy, biết chọn bảng ngọc sẽ giúp bạn có giai đoạn đầu trận tốt hơn rất nhiều. Như mình đã hướng dẫn ở trên, bảng ngọc Kassadin sẽ được chia làm 2 lối :

Bước Chân Thần Tốc: Bảng ngọc này tuy ít sát thương nhưng lại giúp bạn đi đường dễ dàng hơn với hồi phục. Và nếu như bạn gặp phải đối thủ khó chịu, cấu máu tốt. Rừng không thuộc kiểu hỗ trợ thì nên theo nhánh này.
Sốc Điện: Thường mình sẽ cầm bảng này nếu gặp pháp sư thuần túy. Với nội tại kháng phép cơ bản và lượng sát thương ổn. Kassadin sẽ không ngại trao đổi chiêu thức.

Mình đã nói sơ qua về 2 loại bảng ngọc Kassadin, tiếp theo mình sẽ chọn và đi sâu vô Bước Chân. Đơn giản vì càng lên bậc xếp hạng cao, việc đi đường sẽ không dễ dàng, bạn cần phải học cách đi huề đường.

Xem Thêm  Cách chơi Camille - Bảng Ngọc Camille Top Mùa 11
buoc-chan-thBan-toc

Bước Chân Thần Tốc:
Đây là bảng ngọc đi đường tốt nhất với tất cả các kèo đường giữa. Bạn có hồi phục khi đi đường, có tốc độ để lùi lại, giúp bạn có thể ở đường lấy cấp độ tốt nhất.

Ngoc đắc thắng- cách chơi liên mình mùa 10

Đắc Thắng: 
Khi mà Hiện Diện Trí Tuệ không còn tốt như trước, thì mình hướng tới khả năng sống sót hơn. Bạn thông thường sẽ lao vô giao tranh cùng ĐHC, nên việc có thêm chút hồi phục khi hỗ trợ sẽ tốt hơn.

Huyền thoại kháng hiệu ứng

Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng 
Bạn có bao giờ bị đối phương chú ý dồn hiệu ứng tới mức không kháng cự lại được chưa ? Như mình đã nói, với lượng sát thương lớn bạn cần sống sót tốt hơn là việc giết nhiêu người.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ: 
Gây sát thương lên những vị tướng thấp máu, hoàn hảo cho Kassadin.

bang ngoc lmht

Vị Máu: 
Bảng ngọc này hỗ trợ Kassadin đi đường giai đoạn đầu tốt hơn với hồi phục.

bang ngoc thợ săn tham lam

Thợ Săn Tham Lam: 
Hút máu toàn phần bao gồm sát thương phép, lại là hồi phục nhé.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Tuy có chiêu cuối nhưng Kassadin vẫn cần phải có tốc biến.

Dịch chuyển

Chìa khóa của việc đi đường là chỉ số lính. Nếu bị ép quá hãy biến về và trở lại đường với dịch chuyển nhé.

Cách Lên Đồ Kassadin

Ở mùa 11, các trang bị năng lượng không còn ảnh hướng nhiều tới cách chơi Kassadin nữa. Hướng đi mà chúng ta muốn hướng tới đó là sát thương và sự khó chịu trong giao tranh của Kassadin. Và với lượng năng lượng khá tốt đến từ bộ trang bị, Kassadin sẽ không còn lo lắng nhiều nữa.

giap tay seeker

Giáp Tay Seeker:
Trang bị này là cần thiết nếu đi đường cùng bạn là những tướng sát thương vật lý. Ngoài ra đây cũng là trang bị thành phần của ĐHC, thứ không thể thiếu cho Kassadin.

bi chuong that truyen

Bí Chương Thất Truyền:
Dùng để lên các món trang bị thần thoại, và là nguồn năng lượng tốt nhất cho Kassadin. Đừng ngại sử dụng năng lượng ở những cấp độ thấp, trang bị này hồi phục lại rất tốt đấy.

bang truoc vinh cuu

Băng Trương Vĩnh Cửu:
Hiện tại thì trang bị này đang là lựa chọn tốt nhất cho Kassadin. Chỉ trong vòng 15s là bạn lại hồi lại hiệu ứng khống chế, còn có năng lượng, máu cộng thêm. Quá tuyệt vời cho 1 trang bị thần thoại, ép giao tranh cũng khá tốt.

dong-ho-cat-zhonya

Đồng Hồ Cát:
Trang bị không thể thiếu dành cho Kassadin, với sự khó chịu của kỹ năng R. Bạn có thể ra vô và làm rối loạn đội hình của đối phương.

Xem Thêm  Cách chơi Aatrox mùa 9
kiem tai uong

Kiếm Tai Ương:
Mảnh ghép hoàn hảo cho bộ kỹ năng của Kassadin. Với lượng sát thương đến từ đòn đánh thường của W, kết hợp với trang bị này đủ để Kassadin gây 1 lượng sát thương rất lớn. 

mu phu thuy rabadon

Mũ Phù Thủy Rabadon:
Trang bị tối ưu sát thương mà mỗi Pháp sư đều cần. Giúp cho Kassadin trở thành 1 sát thủ thực sự.

truong-hu-vo

Trượng Hư Vô:
Dùng để đối đầu với những vị tướng trâu bò, đỡ đòn.

tim băng

Tim Băng:
Đây là trang bị rất rất mạnh cho kassadin, mình nhắc lại là rất rất rất mạnh. Nếu như đội bạn không có nhiều sát thương phép, trang bị này sẽ khiến bạn như con quái vật thực thụ.

Kỹ năng của Kassadin

ky nang kassadin

Nội Tại: Đá Hư Khống

Kassadin nhận giảm 15% sát thương phép và khả năng đi xuyên vật thể. Nội tại này giúp cho Kassadin khá dễ thở khi đi đường với các pháp sư, khiến hắn ta trở nên mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận.

Q: Quả Cầu Hư Không

Kassadin bắn một quả cầu năng lượng chân không, gây sát thương và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú. Luồng năng lượng tàn dư tạo nên một lớp lá chắn quanh hắn, giúp hấp thụ sát thương phép nhận phải trong 1,5s.
 
Kỹ năng ăn lính của Kassadin, không tốn nhiều năng lượng. Có thể đứng từ xa ăn lính hoặc cấu máu.
 

W: Lưới Kiếm Âm Ti

Nội tại : Đòn đánh thướng của Kassadin gây thêm sát thương phép

Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Kassadin gây thêm một lượng lớn sát thương phép và giúp hồi lại Năng lượng. Sát thương cực mạnh ở giai đoạn giữa và cuối trận, có thể kết hợp Kiếm Tai Ương kết liễu đối thủ.

E: Áp Suất Hư Không

Kassadin hút năng lượng từ những phép tung ra từ xung quanh. Khi tích tụ xong, Kassadin có thể sử dụng Áp Suất Hư Không để gây sát thương và làm chậm kẻ địch theo hình nón trước mặt hắn.

Kassadin có thể kích hoạt khi tích tụ đủ 6 điểm. Sát thương lớn và có khả năng dọn lính tốt.

R: Hư Vô Bộ Pháp

Kassadin dịch chuyển 1 khoảng ngắn gây sát thương phép lên kẻ địch trong tầm. Mỗi lần sử dụng sẽ tích trữ điểm, gây thêm sát thương và tốn nhiều năng lượng hơn.

Cách chơi và đi đường Kassadin

Đầu Trận

Đây là giai đoạn khó khăn và cực nhọc nhất cho Kassadin, hắn là vị tướng cận chiến cho nên rất dễ bị cấu rỉa cũng như gank bởi rừng. Chỉ số cơ bản thấp, không có sự cơ động, không có khả năng dọn lính tốt. Cho nên bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Hạn chế việc cấu máu ở giai đoạn đầu, nên dùng kỹ năng để ăn lính. Khi lính đẩy vào trụ hẵng cấu máu và trao đổi bằng kỹ năng.
  • Chú ý kiểm soát 1 cánh rừng, sông vì bạn sẽ không biết lúc nào bị gank.
  • Nên biến về sớm để quay lại đường khi đủ tiền mua trang bị.
Xem Thêm  Cách chơi Zed mùa 11 - Bảng ngọc và lên đồ Zed đường giữa

Nếu bạn có thể giữ mạng và chỉ số lính tốt ở giai đoạn này và đạt được cấp độ 6 rồi. Thì bạn sẽ thoải mái ăn chỉ số lính và trao đổi chiêu thức. Và nhớ để dành kỹ năng để chạy trốn. Khi bạn đã vượt qua được giai đoạn đầu trận thì nên thay đổi lối chơi.

Giữa Và Cuối Trận

Đây là giai đoạn mà bạn cần thay đổi lối chơi của mình. Và cần phải có ít nhất là 2 trang bị để có thể đi đường tốt. Cố gắng đạt cấp độ 11 sớm nhất có thể. Bạn cần suy nghĩ trong đầu:

  1. Đối thủ bạn có mạnh không ?
  2. Bạn có đủ tầm nhìn để di chuyển lẻ ?
  3. Cuối cùng là cần có đầy đủ phép bổ trợ.

Khi này bạn sẽ để đường giữa và đi xuống đường dưới hoặc lên đường trên. Với sự cơ động ở cấp 11, bạn không ngại phải đối đầu với ai cho nên đẩy lẻ là tốt nhất. Chú ý việc sử dụng dịch chuyển tới giao tranh nhiều hơn. Di chuyển nhiều để có thể gây áp lực lên đối thủ.

Cuối Trận

Chúc mừng bạn đã mở khóa thành công vị tướng mạnh nhất : Kassadin ở cấp độ 16.

Lúc này thì sức mạnh của bạn không thể nào chống đỡ nổi. Bạn dễ dàng chiến thắng 1v1 với các pháp sư, sát thủ, xạ thủ. Việc của bạn là di chuyển như 1 sát thủ thực thụ.

Trong giao tranh cũng vậy, đừng cố gắng lao vào tuyến đầu. Kiểm soát tầm nhìn và mục tiêu, đứng ở những góc tối và lao vô tuyến sau của đối phương. Với những trang bị như ĐHC và Băng Trương, bạn dễ dàng làm khuấy động tuyến sau. Nhưng đừng nghĩ cách chơi Kassadin là dễ nhé, một sai lầm cũng đủ đi cả ván đấu đấy.

kassadin

Kết thúc Cách chơi Kassadin

Mình đã hướng dẫn toàn bộ cách chơi Kassadin mùa 11 rồi. Mong rằng các bạn học hỏi được nhiều từ hướng dẫn của mình và để lại cho mình comment hoặc chia sẻ.

Mình sẽ cập nhật nhiều hơn về lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc của các tướng. Các bạn hãy theo dõi và đọc các bài hướng dẫn khác cùng với Vuichoigame nhé.

Trả lời