Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách chơi Jhin mùa 11 ở vị trí xạ thủ. Guide bao gồm bảng ngọc Jhin ad hoặc bảng bổ trợ bước chân hoặc bảng bổ trợ thu thập và cách lên đồ Jhin hợp meta nhất. 

Jhin là vị tướng cải cách đầu tiên của Riot, khi mà hắn mang tới 1 luồng gió mới ở vị trí xạ thủ. Với 4 phát bắn và tỉ lệ sát thương theo chí mạng, hắn mang tới lượng sát thương khổng lồ có thể xuyên thủng bất kì vị tướng đỡ đòn nào hiện diện.

Hướng dẫn cách chơi Jhin mùa 11 cùng bảng ngọc Jhin và bảng bổ trợ đi ad

Cách chơi Jhin mùa 11

Hiện nay đang có 2 lối chơi thịnh hành dành cho Jhin, cách lên đồ thì sẽ không khác nhìu nhưng chủ yếu dựa vào bảng ngọc.

 1. Bảng ngọc Jhin bước chân thần tốc: Nếu như bạn đi đường với cặp đôi cấu máu nhiều và khống chế cứng. Bạn cần phải giữ khoảng cách và có hồi phục để đi đường, bước chân mang tới hồi phục và tốc độ di chuyển cho Jhin. Với việc có 4 phát bắn thì nên chú ý ăn lính hơn là cấu máu.
 2. Bảng ngọc Jhin thu thập hắc ám: Còn đối với những cặp đôi hòa đường và bạn có hỗ trợ từ xa như Nami, Janna, Lulu… Bạn thoải mái trong việc trao đổi chiêu thức hơn. Thì lúc này bạn sẽ cần sức mạnh từ thu thập, với lượng sát thương và hút máu tốt sẽ mang tới sức mạnh giữa và cuối trận cho Jhin.

Bảng ngọc Jhin Bước Chân

bang ngoc jhin buoc chan than toc compressed

Bảng ngọc Jhin Thu Thập

Bảng ngọc Jhin thu thập hắc ám

Phép bổ trợ

toc bien
heal

Trang bị khởi đầu

kiếm doran
binh mau

Biến về mua

giày
bo ten anh sang

Cách Lên Đồ Jhin Chí Mạng

giay-bac
cung phong linh
sung hai tac
dai bac lien thanh
no than Dominik
vo cuc kiem

Trang bị tùy vào trận đấu

Huyet kiem
giap thien than
loi nhac tu vong
dao thuy ngan

Cách Lên Đồ Jhin Sát Lực

giay-bac
nguyet dao
sung hai tac
dai bac lien thanh
vo cuc kiem
ao choang bong toi

Cách Tăng Kỹ năng

tang diem varus

Điểm mạnh

+ Đi đường khá tốt và mạnh, phù hợp nhiều lối chơi.
+ Bộ kỹ năng và cách chơi khá thu hút của Jhin.
+ Sát thương mạnh mẽ khi có trang bị.
+ Có khả năng kiểm soát đường tốt, đẩy lính mạnh.
jhin damwon

Điểm yếu

– Khá tốn năng lượng.
– Thiếu cơ động, không có kỹ năng chậy trốn
– Yêu cầu thuần thục và kỹ năng cao vì chỉ có 4 phát bắn.
– Cần làm quen nhiều.

Bảng Ngọc Jhin

Tổng hợp lại tất cả mọi thứ về Jhin thì cách chơi Jhin mùa 11 chủ yếu sẽ dựa vào kỹ năng đi đường và kỹ năng cá nhân nhiều hơn. Mình sẽ đi sâu hơn về lối lên đồ và bảng ngọc trước để phù hợp với meta hiện tại. Tuy nhiên để bù lại mọi thứ thì Jhin có lượng sát thương mạnh khi có trang bị giữa trận.

Dưới đây sẽ là bảng ngọc jhin bước chân thần tốc, vì theo mình bảng ngọc này tốt nhất cho Jhin và đặc biệt là cho những người mới tập chơi. 

Lưu ý: Bảng bổ trợ Jhin của mình sẽ hướng tới hồi phục khi đi đường nhiều hơn, không phải lối chơi hổ báo.

buoc-chan-thBan-toc

Bước Chân Thần Tốc: Đây là ngoc bổ trợ Jhin tuyệt vời nhất khi cung cấp tốc độ di chuyển. Ngoài ra còn có khả năng hồi phục thứ mà Jhin cần khi đi đường.

Xem Thêm  Cách chơi Senna mùa 11 - Bảng ngọc Senna sp

* Lưu ý: Nếu như bạn đủ 100 điểm Bước Chân và có 2 hit đánh. Hãy last hit lính xong lợi dụng tốc độ di chuyển để đánh hit thứ 4 nhé.

hien dien tri tue

Hiện Diện Trí Tuệ: Khi bạn đã có hồi phục máu từ Bước Chân thì đã có năng lượng từ ngọc bổ trợ này. Mỗi khi trao đổi chiêu thức bạn sẽ được hồi một lượng nhỏ năng lượng.

huyen thoai hut mau

Huyền Thoại Hút Máu: với 12% hút máu khi có đủ stack thì sẽ cho bạn gần như đầy đủ sức mạnh với các món đồ ở giữa trận. Cùng với Cung Phong Linh để chạy trốn thì bạn sẽ không sợ chết nữa .

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ: Đây chắc chắn là ngọc mạnh nhất Jhin rồi, khi mà với phát bắn thứ 4 thì bạn sẽ luôn muốn dành cho những mục tiêu thấp máu.

Dai bang nang luong

Dải Băng Năng Lượng: Cho bạn khả năng cấu mau và spam kỹ năng nhiều hơn khi đi đường. Và có thể ăn lính với kỹ năng giúp bạn đi đường dễ thở hơn.

cuong phong tich tu

Cuồng Phong Tích Tụ: Vì Jhin là mẫu tướng giữa và cuối trận cho nên bạn sẽ cần sức mạnh cho giai đoạn này nhiều. Và bạn sẽ không phải lo lắng nhiều nếu quá thọt.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash luôn là lựa chọn đầu tiên của xạ thủ.

heal

Hồi máu hoặc thanh tẩy tùy vào đối thủ

Cách Lên Đồ Jhin

Hiện tại thì đang có rất nhiều lối lên đồ dành cho Jhin: Chí mạng, Sát lực hoặc là kết hợp cả 2 lại. Mình sẽ giới thiệu sơ qua về 3 lối lên đồ cho các bạn và sẽ đi sâu vô 1 loại.

 • Chí mạng: Đây là lối đên đồ thông dụng nhất cũng như mạnh nhất theo mình thấy. Với sự thay đổi của chí mạng ở mùa 10 thì vô cực là món đồ tuyệt vời nhất cho hắn ta. Với việc đòn đánh và sức mạnh tỉ lệ với chí mạng thì lối lên đồ này luôn là mạnh mẽ nhất cho Jhin.
 • Sát Lực: Thực sự thì mình cũng rất thích lối lên đồ sát lực. Khi mới xuất hiện ở Liên Minh, với sức mạnh và lối chơi mới mẻ sát lực đã luôn đồng hành với Jhin từ khi bắt đầu. Lối lên đồ sẽ đánh thẳng vào giáp của đối thủ, nếu như không có đỡ đòn hạng nặng thì bạn có thể tham khảo lối lên đồ này.
 •  
giay-bac

Giày Bạc: Cho bạn 15 tốc độ di chuyển, giá rẻ và giảm hiệu ứng làm chậm. Kết hợp với nội tại và giá tiền thì trang bị này nên lên đầu tiên cho Jhin để tối ưu sức mạnh và khả năng ra đường sớm cho hắn ta.

cung phong linh

Cung Phong Linh: Như đã nói thì Jhin rất thiếu cơ động, nếu như dính hiệu ứng khống chế cứng và nhiều sẽ rất dễ chết. Và khi trang bị này ra mắt thì Jhin đã trở lại mạnh mẽ ở Liên Minh mùa 11 này. Với khả năng lướt, chí mạng, tốc đánh và sát thương đủ mọi tiêu chí cần cho Jhin.

sung hai tac

Súng Hải Tặc: Trang bị hoàn hảo khi kết hợp phát bắn thứ tư và ngọc Nhát chém ân huệ. Hầu như bạn sẽ lên trang bị này cho dù theo lối chơi sát lực hay là chí mạng.

Xem Thêm  Cách chơi Thresh bảng ngọc đi sp
dai bac lien thanh

Đại Bác Liên Thanh: Khi bạn đã có đủ 2 trang bị ở trên thì sát thương sẽ ở khoảng tầm 250 AD. Với trang bị này cho bạn thêm tầm đánh khoảng 200 range, cùng với phát đánh thứ 4 thì không ai dám tiến lên đứng trước mặt bạn cả.

vo cuc kiem

Vô Cực Kiếm: Vô cực kiếm làm lại sẽ cho bạn thêm 35% khả năng chí mạng, kết hợp nội tại sẽ là 1 trang bị cho gấp đôi sát thương bình thường đối với Jhin. 

*Trang bị bắt buộc phải có đối với Jhin*.

giap thien than

Giáp Thiên Thần: Bạn đã có quá đủ sát thương rồi, bạn thường xuyên bị để ý trong giao tranh. Đây là trang bị sẽ cứu bạn trong những lúc nguy cấp và còn có đồng hồ ngưng đọng đi kèm nữa.

Huyet kiem

Huyết Kiếm: Cảm giác không đủ khả năng hồi phục , Huyết kiếm đã được làm lại và cho thêm khả năng chí mạng nữa. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có sát thương, chí mạng, hút màu và lớp giáo ảo đi kèm nữa.

dao thuy ngan

Đao Thủy Ngân: Thường thì mình sẽ lên khi mà team bạn có quá nhiều hiệu ứng, bạn không muốn phải xuất hiện trong giao tranh mà không làm được gì -> Mua ngay Đao Thủy Ngân.

Kỹ năng của VarusJhin

Nội Tại: Lời Thì Thầm

Jhin sẽ có tốc độ đánh riêng và không bị ảnh hưởng bởi trang bị hay giá trị cộng thêm. Hắn ta có 4 phát đạn cố định ( khá giống với Graves 2 phát đạn ) và phát đạn cuối cùng sẽ luôn luôn chí mạng và gây thêm sát thương dựa vào % máu đã mất của mục tiêu. Các chỉ số cộng thêm sẽ hoạt động riêng biệt với Jhin như sau:

 • Tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh sẽ cho hắn ta sát thương vật lý cộng thêm.
 • Đòn chí mạng sẽ gây 150% sát thương nhưng cộng thêm cho hắn ta tốc độ di chuyển.

Q: Lựu Đạn Nhảy Múa

Jhin ném ra một quả lựu đạn gây sát thương vật lý và sẽ nảy được 4 lần vào các mục tiêu ở gần. Với mỗi mục tiêu bị hạ gục, lưu đạn sẽ được tăng thêm 35% sát thương.

*Tips: Có thể cấu máu khá tốt khi dùng vào lính đánh xa, nếu cả 3 lính đánh xa đều chết sẽ gây rất nhiều sát thương lên kẻ địch đứng gần

W: Nét Vẽ Chết Chóc

Nội Tại: Tướng địch bị Jhin hoặc đồng minh gây sát thương sẽ để lại dấu ấn.

Jhin vẽ 1 đường thẳng chỉ định theo con trỏ chuột, gây sát thương vật lý và xuyên qua lính. Nếu tướng địch có dấu ấn từ trước sẽ bị trói chân trong khoảng thời gian nhất định.Đây cũng là kỹ năng gây hiệu ứng khống chế mạnh nhất của Jhin

E: Cạm Bẫy Nghệ Thuật

Jhin đặt một bẫy tàng hình tương tự như Teemo, Nidalee. Nếu kẻ địch là tướng hoặc lính đi qua sẽ kích hoạt và bị làm chậm trong vòng tròn. Sau 2s sẽ phát nổ và gây sát thương phép lên toàn bộ những kẻ đứng trong vòng tròn đó.

Nội Tại: Nếu Jhin kết liễu 1 kẻ địch, Bẫy Hoa Sen sẽ tự động xuất hiện và phát nổ ngay vị trí đó

R: Sân Khấu Tử Thần

Jhin sử dụng vũ khí đằng sau lưng của hắn, mở ra 1 sân khấu hình nón theo vị trí trỏ chuột. Hắn bắn ra 4 phát bắn tầm rất xa xuyên qua lính và dừng lại ở cuối sân khấu.

Xem Thêm  Đội hình Hư Không và Sát Thủ đấu trường chân lý (9.18)

Nếu phát bắn trúng tướng địch sẽ làm chậm kẻ địch và gây sát thương vật lý . Kẻ địch càng thấp máu sẽ càng chịu nhiều sát thương

Cách chơi và đi đường Jhin

Đầu Trận

Jhin là một vị tướng đi đường rất đặc biệt, hắn chỉ có thể bắn 4 phát và lùi lại chờ nạp đạn. Cho nên người chơi Jhin cần phải đưa ra quyết định đúng đắn, giữ lại đạn và kết liễu lính đúng thời điểm để có thể nạp đạn và ăn lính tiếp.

Mặc dù hắn ta không có khả năng cấu máu mạnh hay đánh tay nhanh như những vị tướng khác, bù lại Jhin có bộ kỹ năng dọn lính và cấu máu khá tốt. Vì mình đã chọn bảng ngọc Jhin phù hợp với hồi phục và đi đường thế nên hãy thoải mái dùng kỹ năng để trao đổi. Dưới đây là những lưu ý cơ bản khi đi đường:

 • Sử dụng Q hợp lý và kết hợp với đòn đánh thứ 4 để cấu máu rồi dựa vào tốc độ di chuyển để lùi lại.
 • Có thể kết hợp đòn đánh 4 với Bước Chân Thần Tốc để lùi lại nhanh chóng mà không sợ bị cấu máu ngược.
 • Có thể gây hiệu ứng khống chế bằng combo đánh thường -> Q > W.
 • Sử dụng Q vào 3 lính đánh xa để đẩy lính nhanh và cấu máu.

Giữa Và Cuối Trận

Vì Jhin là vị tướng giữa trận đấu, khi chỉ cần 2 món đồ hắn ta đã có thể có lượng sát thương lớn. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ không phải lúc nào cũng xảy ra tốt với Jhin, cho nên bạn cần nhớ rõ :

  • Giữ chỉ số lính tốt bằng với thời gian.
  • Không di chuyển một mình.
  • Biến về và luôn luôn chuẩn bị mắt kiểm soát.
  • Đặc biệt là di chuyển theo đội ăn mục tiêu.

Nếu như giai đoạn đi đường tốt thì những điều cơ bản này sẽ ngày càng giúp bạn mạnh hơn. Thế nhưng nếu thua đường thì bạn vẫn có thể vươn lên lại để trở thành xạ thủ gánh team vào cuối trận.

Nên đưa ra quyết định đúng đắn khi sử dụng Sân Khấu Tử Thần. Mình khuyên là nên sử dụng khi cảm nhận xung quanh an toàn, khi mới vào giao tranh để gây hiệu ứng khống chế và sát thương phá vỡ đội hình.

Điều cuối cùng cần để ý đó là chọn mục tiêu trong giao tranh. Khi mà hầu hết mọi xạ thủ đều né đỡ đòn thì bạn cũng nên như vậy, cô gắng giữ tầm đánh tối đa hết mức có thể. Giữ lại đòn đánh thứ 4 để kết liễu đối thủ rồi lui lại giữ khoảng cách hợp lý.

Kết thúc Cách chơi Jhin

Cuối cùng thì mình xin kết thúc bài viết Cách chơi Jhin mùa 11 tại đây. Mình đã chỉ rõ những lối lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cơ bản dành cho các bạn rồi. Việc còn lại là tập luyền thôi nhé.

Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời