Vuichoigame xin chào các bạn. Jayce từ lâu đã được coi như vị tướng carry hàng đầu ở khu vực đường trên. Tuy nhiên trong meta hiện tại Jayce lại không thực sự được trọng dụng.

Cách chơi jayce mùa 11. Bảng ngọc jayce, bảng bổ trợ jayce mid top

Jayce từ lâu đã được coi như vị tướng carry hàng đầu ở khu vực đường trên. Lối chơi đè đường mạnh mẽ của vị tướng này được rất nhiều người chơi đường trên ưa thích. Tuy nhiên, meta hiện tại là của các tướng đỡ đòn và các đấu sĩ đẩy lẻ nên Jayce đã ít có đất diễn hơn. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể sự dụng tốt vị tướng này ở mùa 11. Các bạn hãy cùng với chúng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách Chơi Jayce Mùa 11

Bảng ngọc Jayce mid top mùa 11

Hướng dẫn full guide jayce, bảng ngọc bổ trợ jayce chinh phục đi mid

Bảng ngọc jayce tăng tốc Pha

bang ngoc jayce tang toc pha

Phép bổ trợ

toc bien
Dịch chuyển

Trang bị khởi đầu

kiếm doran
binh mau

Biến về mua

giày
dao hung tan

Cách Lên Đồ jayce sát lực

giay khai sang iona
nguyet dao
than kiem muramana
kiem ma youmuu
thuong phục hận serylda
chuy gai Malmortius

Trang bị tùy vào trận đấu

sung hai tac
giap thien than
ao choang bong toi

Cách Lên Đồ jayce top

Giày Thép Gai
nguyet dao
rìu đen
thuong phục hận serylda
than kiem muramana
nguyet dao

Cách Tăng Kỹ năng

tang ky nang jayce

Điểm mạnh

+ Lượng sát thương đầu ra lớn.
+ Khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa dạng đánh gần và xa, linh hoạt trong cách chơi và lên đồ
+ Khả năng đè đường và gánh đội mạnh

Cách chơi jayce mùa 11. Bảng ngọc jayce, bảng bổ trợ jayce mid top

Điểm yếu

Khá thiếu mana giai đoạn đầu
Dễ bị khắc chế bởi các tướng đỡ đòn nhiều giáp
Yếu dần về cuối game
Khó chơi, cần có kỹ năng giữ vị trí và tư duy tốt

Bảng Ngọc Jayce Mid, top

Thông thường các bạn sẽ thích lên bảng ngọc Jayce chinh phục dành cho Jayce top hoặc Jayce mid. Tuy nhiên với việc là 1 vị tướng sát thương, Jayce thiếu đi sự cơ động nhất định. Mặc dù hắn ta có chiêu thức để gây hiệu ứng khống chế và tăng tốc độ di chuyển.

Vậy vẫn là chưa đủ dành cho jayce đi top ( mid ) bởi vì hắn rất yếu chống chịu. Chỉ cần rừng gank 2 đến 3 lần chắc chắn bạn sẽ bỏ mạng. Và chỉ cần bỏ mạng 1 lần đủ khiến Jayce khổ sở ở giai đoạn đi đường.

Cho nên bảng ngọc Jayce tăng tốc pha cũng sẽ là 1 lựa chọn hợp lý dành cho Jayce đi top, mid. Hãy cân nhắc bảng bổ trợ jayce hợp lý nhé

bảng ngọc chinh phục

Chinh phụcBảng ngọc ưu tiên cho Jayce sẽ là Chinh Phuc. Nó giúp anh ta có có thêm sát thương và hồi phục trong các cuộc đấu tay đôi kéo dài ở khu vực đường trên.  Đặc biệt, việc sở hữu tới tận 6 kĩ năng ( không kể ulti ) giúp Jayce tích điểm chinh phục cực kì nhanh.

Nếu gặp các tướng tay dài hay cơ động cao, bạn cũng có thể cân nhắc đến sốc diện hoặc tăng tốc pha.

hien dien tri tue

Hiện diện trí tuệ: Lượng mana của Jayce tương đối hạn chế, cộng thêm việc bộ kĩ năng cực kì tốn năng lượng. Điểm ngọc này sẽ hạn chế phần nào vấn đề đó.

ngọc huyền thoại tốc độ đánh

Huyền thoại : Tốc độ đánh Cung cấp thêm khá nhiều tốc độ đánh để gia tăng khả năng gây sát thương của anh ta. Bạn cũng có thể sự dụng Huyền thoại: Hút máu để có thêm khả năng trụ đường ( đặc biệt khi sử dụng Tam Hợp Kiếm thay vì Nguyệt Đao làm trang bị thần thoại )

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân huệTrong hầu hết các kèo đấu, Người bảo hộ tương lại phải đối đầu với các tướng có lượng máu cao hơn ( Malphite, Darius…) nên điểm ngọc này sẽ là hợp lý nhất.

giao hang banh quy

Giao hàng bánh quy: Giúp anh ta trụ đường tốt hơn với khả năng hồi máu và năng lượng mà các bánh quy mang lại.

buoc chan mau nhiem 2

Bước chân màu nhiệm: Cho Jayce một đôi giày miễn phí để tiết kiệm vàng lên các trang bị khác.

Phép Bổ Trợ

toc bien
Dịch chuyển

Tốc Biến và Dịch chuyển nếu Jayce đi top. Hoặc có thể cầm thiêu đốt để đi Mid.

Cách Lên Đồ Jayce

Do là một tướng thiên về khả năng dồn sát thương, nên cách lên đồ cho Jayce sẽ theo hướng sát lực và giảm hồi chiêu để có thể gây nhiều sát thương hơn. Các món tăng năng lượng cũng rất hợp với Jayce.

Trang bị khởi đầu:

Kiếm Doran và bình máu, những trang bị khá cơ bản với một đấu sĩ sát thương. Bạn cũng có thể lên ngay nước mắt nữ thần để tích số, tuy nhiên nó sẽ làm mất đi khả năng đè đường sớm của Jayce

Bạn cũng có thể lựa chọn Bình thuốc biến dị nếu muốn trụ lại đường lâu hơn.

Trong lần biến về đầu tiên, bạn hãy luôn ưu tiên lên trước một cái Nước mắt nữ thần sớm. Sau đó, nếu còn tiền có thể mua thêm Kiếm dài hoặc Dao Hung Tàn nhằm đảm bảo khả năng gây sát thương. Còn nếu bạn muốn trụ đường thì cũng có thể lên Huyết trượng và giày.

Nếu đổi thủ có khả năng hồi máu tốt như Aatrox, Fiora… có thể lên Gươm Đồ Tể sớm.

Hãy cố gắng hoàn thành giày trong lần về thứ 2 hoặc 3. Giày Ionia sẽ là lựa chọn ưu tiên. Một số trường hợp bạn cũng có thể chọn Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân để thay thế.

nguyet dao

Nguyệt Đao: Đây là trang bị hoàn hảo cho Jayce trong mọi kèo đấu. Khả năng gây sát thương theo phần trăm máu cộng thêm cả lượng sát lực và các hiệu ứng khác như tăng tốc độ chạy, giáp ảo…quá phù hợp cho Người bảo hộ mai sau.

Bạn cũng có thể lựa chọn Tam Hợp Kiếm nếu phải đối đầu với các vị tướng chống chịu nhằm gia tăng khả năng gây sát thương liên tục và độ cơ động.

than kiem muramana

Thần kiếm Manamune: Đa phần các trận đấu, Jayce chưa thể tích xong số của trang bị này lúc lên món thứ 2. Tuy nhiên với giá thành rẻ và lượng sát thương tương đối ổn, bạn vẫn nên có trang bị này sớm.

giay khai sang iona

Giày Khai Sáng: Tăng khả năng hồi chiêu cho jayce, nếu như bạn hướng lên các trang bị chống chịu như Kiếm Răng Cưa, Áo choàng… Thì hãy lên món giày này nhé.

Xem Thêm  Cách chơi Camille - Bảng Ngọc Camille Top Mùa 11
kiem ma youmuu

Kiếm Ma Youmuu: Ngoài rất nhiều chỉ số sát thương, sát lực, trang bị này còn cho Jayce khả năng di chuyển đảo đường cũng như thêm một chút cơ động khi giao tranh.

Bạn cũng có thể sử dụng Rìu đen nếu đối thủ có quá nhiều tướng chống chịu.

thuong phục hận serylda

Thương Phục Hận: Việc bỏ qua tới 30 % giáp của đối thủ rất phù hợp với tướng gây sát thương thuần vật lí như anh ta. Trang bị này còn cho phép Jayce làm chậm đối thủ khi dùng chiêu trúng đích. Nó sẽ rất hữu dụng để anh ta tiếp cận đối thủ khi bắn cầu sấm trúng.

ao choang bong toi

Áo Choàng: Trang bị cuối cùng bạn có thể sử dụng Áo Choàng Bóng tối nhằm hạn chế các chiêu thức lao vào mạnh, Giáp Thiên Thần để đảm bảo mạng sống.

chuy gai Malmortius

Chùy Gai Malmortius: Với việc là đấu sĩ thuần sát thương thì đây là món đồ tốt nhất cho Jayce. Nếu như đội bạn có nhiều sát thương phép và có khả năng 1 shot thì lựa chọn này sẽ không phí tiền đâu.

Kỹ năng của Jayce

Lv1, bạn hãy nâng Q đầu tiên để có thể đẩy lính hoặc trao đổi chiêu thức tốt hơn. Q cũng nên được nâng tối đa đầu tiên.

Tiếp đó là W, bời vì sát thương của chiêu thức ở cả 2 dạng đều rất lớn.

Chiêu cuối Jayce sẽ tự động tăng theo cấp, nên bạn có thể nâng 3 kĩ năng còn lại 6 lần mỗi kĩ năng.

Nội Tại: Tụ Điện Hextech

Nhận 40 Tốc độ Di chuyển trong 1.25 giây đồng thời được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa.

Bạn có thể tận dụng nội tại này để đi ra đường nhanh hơn bằng cách đổi dạng liên tục.

Q: Chỉ Thiên/Cầu Sấm

Dạng Búa: Bay tới một kẻ địch gây sát thương vật lí và làm chậm chúng.

Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, thứ sẽ phát nổ khi chạm phải kẻ địch (hoặc hết tầm bay) gây sát thương vật lý lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

Lượng sát thương của kĩ năng này ở cả hai dạng đều rất lớn. Tuy nhiên lượng mana cũng không hề nhỏ. Bạn cần sử dụng chính xác và hợp lý, tránh việc hết mana quá nhanh nhất là giai đoạn đầu trận.

W: Sấm Chớp Rền Vang/Tích Tụ

Dạng Búa: Nội tại: Hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh. Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh trong vài giây.

Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng Tốc độ Đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh kế tiếp.

Nếu bạn đổi từ dạng Pháo sang Búa mà chưa bắn hết điểm của Tích Tụ, bạn sẽ vẫn được đánh các đòn đánh còn lại liên tục.

E: Lôi Phạt/Cổng Gia Tốc

Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một kẻ địch và hất nạn nhân lùi lại một cự li ngắn.

Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển cho những đồng minh bước qua đấy. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương nó gây ra đều được gia tăng.

Lôi phạt có thể dùng để kết liễu mục tiêu hoặc ngăn chặn đối thủ áp sát rất tốt. Bạn cũng có thể thực hiện những pha đẩy về với chiêu thức này.

Cổng gia tốc của Jayce có một tương tác rất mạnh với chiêu Q dạng pháo. Khi Cầu Sấm đi qua cổng gia tốc, lượng sát thương và tầm ảnh hưởng của Cầu Sớm sẽ được tăng rất nhiều. Nó giúp Jayce trở thành một trong những vị tướng có khả năng cấu rỉa mạnh nhất trò chơi.

Khi giao tranh, hãy liên tục di chuyển qua lại Cổng Gia Tốc để có thêm tốc độ di chuyển.

R: Búa Thủy Ngân/Pháp Thủy Ngân

Dạng Búa: Chuyển sang Búa giúp nhận kĩ năng mới và được tăng tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ giảm Giáp, Kháng Phép của nạn nhân.

Dạng Pháo: Chuyển sang Pháo giúp nhận kĩ năng mới và tăng Giáp, Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.

Chiêu thức này có sẵn ngay từ Lv1 giúp Jayce rất mạnh giai đoạn này. Ngày trước bạn sẽ phải tốn 3 điểm để nâng chiêu thức này ở lv6, lv11 và lv16. Tuy nhiên về sau Riot đã lược bỏ nó, giúp Jayce có thêm 1 điểm nâng kĩ năng cho 3 chiêu còn lại.

Cách combo Jayce

Là một vị tướng yêu cầu kĩ năng rất cao, tuy nhiên để thành thục các combo của anh ta lại không khó. Quan trọng là bạn phải biết lựa thời điểm, tính huống dùng phù hợp và chuẩn xác. 

Các combo Jayce cơ bản sẽ là:

Combo Cầu Sấm + Cổng Gia Tốc : Thông thường chúng ta sẽ dựng Cổng Gia Tốc, sau đó bán Cầu Sấm qua. Tuy nhiên, để sử dụng chiêu nhanh hơn, chúng ta sẽ bắn cầu sấm trước khi dựng cổng gia tốc.

Q -> Kéo con trỏ chuột về sát người->E

Xem Thêm  Cách chơi Blitzcrank mùa 10 hỗ trợ cực mạnh

tips: có một cách dùng Cổng Gia Tốc nâng cao đó là dựng nó dọc theo hướng di chuyển nhằm hưởng hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển lâu hơn. Lúc này, thay vì kéo trỏ chuột về trước mặt, hãy kéo nó ra ngang hông của Jayce.

Combo tối ưu sát thương:

Dạng Pháo: Q->E-> Bật W->R chuyển dạng->Q->A->A->A->E

Dạng Búa: Q->W->E->R chuyển dạng ->W->A->A->A->Q->E

Cách chơi và đi đường Jayce

Đầu Trận

Giai đoạn này quyết định đến thành bại của Jayce rất rất nhiều. Về bản chất Jayce là đấu sĩ có thiên hướng sát thủ. Anh ta thích những pha tập kích dồn dame bất ngờ hơn là đấu tay đôi. Vì thế giai đoạn này, bạn phải dãn cách đối thủ càng nhiều càng tốt, nếu không đến giữa và cuối game, bạn không có cửa nào để đánh lại những Irelia, Camille…

Lv1, với lợi thế tay dài cộng thêm có tới 3 kĩ năng, Jayce gần như vô đối lúc này. Bạn có thể chọn, đẩy lính nhanh hơn với Q sau đó cấu rỉa đối thủ khi chúng định ăn linh. Hoặc bạn hãy bỏ lính, đứng lên thật cao và hit and run, không cho kẻ địch nhìn mặt lính. Kiểu đánh này, vẫn vẫn có thể hơn đối thủ một vài chỉ số lính và cấp độ đối thủ chắc chắn là con số 0.

Nếu bạn đẩy cao, lv2, rừng đối thủ chắc chắn lên ngay lập tức. Nếu rừng bạn không có mặt để phản gank, hãy lui xuống và đánh hòa hoãn lại. Chỉ cần bạn cấu rỉa tốt bằng các đòn đánh thường, chắc chắn sẽ có rất nhiều lợi thế và tìm ra cơ hội kết liễu đối thủ.

Bạn hãy hạn chế việc làm xuống giai đoạn càng sớm càng tốt, bởi nếu bị thọt, bán sẽ rất khó quay lại với ván đấu.

Giữa Và Cuối Trận

Giữa game là thời điểm mà Jayce mạnh nhất. Lượng sát thương các trang bị sát lực và thần kiếm Manamune mang lại cực kỳ nhiều. Nếu xử lý tốt, bạn có thể cân kèo với khá nhiều đấu sĩ khác, còn nếu là xạ thủ bên kia, thanh máu của chúng sẽ tụt không phanh nếu ăn trọn một combo của Jayce.

Nếu có lợi thế, bạn có thể chọn đẩy tiếp được đó. Tuy nhiên ưu tiên là hãy đi ép được và giao tranh giai đoạn này. Bạn có thể đổi đường cho người chơi đường giữa hoặc kêu gọi rừng ăn các mục tiêu lớn và tiến hành ép trụ.

Nếu trong trường hợp bạn thua lane, hãy cố gắng hết sức đóng băng lính để farm,, thủ đường, tránh nằm xuống để có thể bắt kịp nhịp độ trận đấu.

Cuối Trận

Giai đoạn cuối, Jayce sẽ hơi khó đánh một chút. Nếu đẩy lẻ thì hắn ta sẽ không thể đánh lại những Camille, Fiora.. trong khi chủ lực bên kia đều có trang bị phòng ngự và sự bảo kê, rất khó bắt. Bạn chỉ nên giữ lính hòa hoãn với cánh đẩy lẻ của đối thủ và chờ đợi giao tranh.

Trong giao tranh tổng, hãy cấu rỉa với bộ chiêu thức nhằm kèo máu đối thủ trước. Sau đó lựa thời điểm để càn vào phía chủ lực đối thủ

cach choi jayce khang chien

Kết thúc hướng dẫn Jayce

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Jayce – Người Bảo Hộ Mai Sau. Hy vọng bài viết hướng dẫn Cách Chơi Jayce sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn vị tướng này và leo được nhiều mức rank cao.
Xin chào và hẹn gặp lại !!!!!!

Trả lời