Tiếp tục với chuyên mục cách chơi các tướng Liên Minh cùng Vuichoigame. Hôm nay chúng ta sẽ học cách chơi Irelia mùa 11, full guide Irelia 11.14 cùng bảng ngọc Irelia và cách combo Irelia.

Trang phục Irelia IG dành cho nhà vô đich CKTG 2018. Cách chơi Irelia cùng vuichoigame

Cách chơi Irelia mùa 11

Kể từ sau khi được làm lại vào mùa giải năm ngoái, toàn bộ kĩ năng được thay thế hoàn toàn. Mặc dù trước đó cô nàng Irelia cũng khá là mạnh mẽ ở vị trí đường top, tuy nhiên cũng chỉ dừng lại ở mức độ đó. Đến khi được rework, Irelia dần trở thành thế lực ngay cả ở đường giữa. Khi mà các cao thủ như Faker, Perk, Caps, Rookie… đều sử dụng cô nàng này như vị tướng tủ.

Hiện tại thì mùa 11 đã cập bến LMHT Việt Nam, cho nên mình cũng đã nhanh chóng update bài viết này. Cách lên đồ của Irelia mùa 11 vẫn cơ bản như mọi mùa, hầu như là không thay đổi.

*Với việc được cập nhật lại ở phiên bản 11.14 thì Irelia hiện đang làm mưa gió ở đấu trường xếp hạng top. Mình se update bài viết và đính kèm video hướng dẫn chơi Irelia 11.14 này nhé

Bảng ngọc Irelia Đi Top

bảng ngọc irelia

Phép bổ trợ

toc bien
dich-chuyen

Trang bị khởi đầu

binh thuoc bien di
mắt vật tổ

Biến về mua

giày
hong ngoc

Cách Lên Đồ Irelia top

Giày Thép Gai
guong cua vua vo danh
búa rìu sát thần
Móng vuốt Sterak
vũ điệu tử thần
giap thien than

Trang bị tùy vào trận đấu

giày thủy ngân
chuy phan kich
Tam Hợp Kiếm
khiên băng randuin

Cách Lên Đồ Irelia mid

giày thủy ngân
no tu thu
guong cua vua vo danh
chuy gai Malmortius
vũ điệu tử thần
giap thien than

Cách Tăng Kỹ năng

cách chơi và tăng kỹ năng irelia

Điểm Mạnh

+ Irelia là 1 tướng phù hợp với mọi lối chơi, có thể chọn trước trong mọi trường hợp
+ Cơ động với bộ kĩ năng, dễ dàng ăn lính với Q
+ Có thể 1v1 với tất cả nếu dùng trọn bộ kĩ năng tốt
Đẩy lẻ dễ dàng nếu như hơn đồ.

 

Ảnh load game của Irelia IG. Học cách chơi irelia mùa 10 cùng vuichoigame

Điểm yếu

​ Đòi hỏi kĩ năng cao và chính xác. 
Về cuối trận sẽ yếu hơn, mạnh giữa trận.
Dễ lao vào giao tranh nhưng lại khó ra.
– Khó lật ngược nếu như bạn thua đường quá nhiều.

Irelia là một trong những vị tướng đòi hỏi kĩ năng cao, khó mà thuần thục nếu chỉ trong ngày 1 ngày 2. Bạn có thể so sánh cô nàng với các vị tướng như Garen, Darius… Vậy nên khi chơi Irelia bạn sẽ khó mà tránh khỏi các trường hợp tự bóp dái bản thân mình, hoặc bị solo liên tục.

Ví dụ như kĩ năng Q, nếu như bạn không giết được 1 đơn vị lính khi Q thì sẽ không hồi phục lại thời gian chiêu. Nếu như đối thủ đánh hay, họ sẽ nhận ra lợi thế của mình là lấn át bạn. Thường thi nếu chơi Irelia thua, hầu hết lỗi là đều do bạn bởi vì áp lực khi chơi 1 vị tướng kĩ năng rất là cao này

Bảng Ngọc Irelia mùa 11

bảng ngọc chinh phục

Chinh Phục :
Chinh phục vẫn đang rất mạnh ở phiên bản lần này, với những vị tướng giao tranh lâu dài thì khả năng gây sát thương và hồi máu vẫn được ưu tiên. Ngoài ra bạn có thể chọn Sẵn Sàng Tấn Công tuy nhiên chỉ trong trường hợp được rừng ưu ái.

Ngoc đắc thắng- cách chơi liên mình mùa 10

Đắc Thắng :
Tất nhiên rồi, hồi máu khi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục. Với Irelia việc lao vô đối phương là cần thiết, nên một chút máu khi hạ gục sẽ giúp cho cô nàng khá nhiều. Và cách chơi Irelia là thiên hướng đấu sĩ giao tranh, bảng ngọc có hồi phục sẽ giúp cô nàng kết hợp với bộ chiêu thức của mình mạnh nhất.

huyen thoai hut mau

Huyền Thoại “Hút máu” :
Vì khả năng cộng tốc đánh đã có từ nội tại, cho nên mình lấy bảng này để tăng thêm khả năng hồi phục bù vào khi đi đường và cuối trận.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ :
Gây thêm 8% sát thương lên tướng ít hơn 40% máu, bảng ngọc mà vị tướng solo nào cũng nên chọn lựa.

Bảng ngọc tác động bất chợt

Tác động bất chợt :
Tăng thêm sát thương khi dùng Q, thêm vào 1 chút sức mạnh cho cô nàng Irelia

bang ngoc thợ săn tham lam

Thợ săn tham lam :
Thêm hút máu và khả năng đi đường trên của Irelia

Phép Bổ Trợ

toc bien

Thứ không thể thiếu nếu bạn muốn tạo ra những pha highlight

Dịch chuyển

Cách chơi Irelia đường trên thì phải chắc chăn là dịch chuyển rồi 

Cách lên đồ Irelia mùa 11

giày thủy ngân
búa rìu sát thần
guong cua vua vo danh
vũ điệu tử thần
giáp gai
loi nhac tu vong

Trên đây là 4 trang bị chính mà mình nghĩ là tốt nhất cho Irelia. Thường thì các bạn sẽ phân vân giữa việc lên giày Ninja hoặc Thuỷ NgânTuy nhiên vì là vị tướng lao vào giao tranh, cho nên mình ưu tiên việc giảm hiệu ứng khống chế và chút kháng phép.

Ở phiên bản mới nhất là 11.14 thì Búa Rìu Sát Thần đã được chỉnh sửa thông số lại, phù hợp với đại đa số đấu sĩ đường trên để gây sát thương. Và Irelia cũng không phải ngoại lệ, việc bạn có thể tích nội tại nhan hơn. Tốc đánh có được từ nội tại và trang bị gươm vua vô danh nữa khiến bạn không yếu đi chút nào. Combo này còn có thể giúp bạn đánh với những vị tướng tanker trâu chó dễ dàng. Bảng ngọc Irelia chinh phục kết hợp nội tại và lối lên đồ này có thể giết chết mọi tanker.

Với việc trang bị Vũ Điệu Tử Thần đã thay đổi cơ chế. Chỉ còn tăng giáp và không còn kháng phép. Và cho khả năng hồi máu khi kết liễu mục tiêu, khiến cho việc xông vào combat dễ dàng hơn cho Irelia. Bạn cũng có thể nghĩ tới trang bị Móng Vuốt Sterak thay thế, nó có thể cho bạn lớp giáp ảo để dễ dàng đỡ đòn và soogns sót hơn.

Nếu như đã có đủ những trang bị cơ bản trên, lúc này mình sẽ cân nhắc các món sau:
– Giáp Thiên Thần / Giáp Gai
– Khiên Băng Randuin / Giáp Tâm Linh
Hãy cân nhắc lựa chọn giữa việc đội bạn nhiều sát thương vật lý hoặc phép nhé .

Trên đây là cách lên đồ cho Irelia top dành cho các bạn đọc. Và lối lên đồ Irelia mid cugnx tương tự gần giống, có điều cấc bạn sẽ cân nhắc các trang bị kháng phép nhiều hơn mà thôi.

Trang phục irelia siêu phẩm. Học cách chơi irelia mùa 10 cùng vuichoigame

Kỹ năng của Irelia

ky nang irelia

Nội Tại : Ý chí Ionia

Irelia dùng kỹ năng trúng kẻ địch sẽ cộng dồn 1 điểm, hoặc đánh thường vào địch hay lính, lên tới 5 điểm. Đạt cộng dồn tối đa sẽ cho cô nàng thêm tốc độ đánh và sát thương

Q : Đâm kiếm

Sức mạnh của Ierlia năm ở đâm kiếm,Irelia​ sẽ lướt tới mục tiêu chỉ định gây hiệu ứng sát thương trên đòn đánh và hồi lại một lượng máu. Kỹ năng này mang tới sự cơ động và sự khó chịu cực kì cho cô nàng.

Đặc biệt là nếu mục tiêu bị chết sẽ hồi lại kĩ năng ngay lập tức. Hoặc nếu mục tiêu bị đánh dấu cũng sẽ hồi Q

W : Vũ Điệu Thách Thức

Irelia vận sức và bắn ra một loạt kiếm trước mặt gây sát thương lên địch và lính. Bạn có thể ăn lính bằng kĩ năng này hoặc dùng để né khống chế khi mà kỹ năng này không bị ngắt được

E : Bước Nhảy Hoàn Vũ

Irelia đưa một lưỡi kiếm tới vị trí chỉ định, sau đó kích hoạt lần nữa để đưa lưỡi kiếm thứ 2 tới vị trí khác. Sau đó các lưỡi kiếm bay về phía nhau, gây sát thương, làm choáng địch và đánh dấu tướng địch trong vài giây.

Khi bị đánh dấu, sử dụng kỹ năng Q lên địch bị đánh dấu sẽ hồi lại kỹ năng

R : Thanh Kiếm Tiên Phong

Kỹ năng chính để mở giao tranh tổng hoặc solo đối thủ. Irelia bắn ra lưỡi kiếm về phía trước, nếu trúng tướng sẽ tạo ra một loạt lưỡi kiếm bao quanh địch. Đánh dấu tất cả ở trong đó, gây sát thương và làm chậm lên tới 90% nếu bươc ra khỏi lưỡi kiếm.

Đi đường và khắc chế của Irelia

Đầu Trận : Trao đổi và ăn lính

Giai đoạn này là giai đoạn nền móng của hầu hết tướng, cho nên cần phải cẩn thận và phán đoán tình hình tốt.Đâm kiếm sẽ là vũ khí mạnh khi đánh nhau, hãy để ý những con lính gần hết máu. Đừng đánh giá thấp 

Nếu đối phương lùi lại khi bạn lao lên, xài E một cách bình tĩnh nếu hụt hãy Q về con lính để lấy lại vị trí ăn lính. Cố gắng E trước lần đầu, sau đó đánh thường rồi hẵng E lần 2, địch sẽ bối rối và lo lắng bị khống chế hơn là đánh trả lại bạn.

Nếu bạn cầm bảng ngọc Irelia có nhánh ngọc bổ trợ là giáp cốt, phần nào giúp bạn có khả năng trụ đường dễ dàng hơn với việc giảm sát thương

Lần về đầu tiên nếu có được món đồ lớn như Thuỷ Kiếm hoặc Tiamat, đừng ngại ngùng gì mà không hổ báo. Bạn đã lên cấp độ khác với những món đồ này

Combo Irelia nào hợp lý

Bạn muốn chơi hay, bạn phải học cách chơi Irelia để thuần thục mà combo. Và giai đoạn đi đường là nên móng, phải hiểu và combo Irelia mới có thể đè đường đối thủ.

Xem Thêm  Cách chơi Seraphine bảng ngọc đi mid, sp

Đầu tiên phải biết sử dụng kỹ năng E hợp lý, biết cách timing để xài kỹ năng E.

  • E có thể dùng để làm choáng 
  • E có thể dùng để hù đối thủ, khiến bạn có lợi thế bắt đối thủ phải di chuyển lung tung. Sau đó E đường về chặn đường nếu bạn đang có lợi thế.
  • E có thể đặt tư xa trong giao tranh để vô combat kich hoat.

Thế còn kỹ năng còn lại

  • W có giảm sát thương phép và vật lý
  • R có thể kết hợp flash
  • Q chết linh lập tức hồi lại

Bạn hãy nhớ những điều cơ bản trên trong cách chơi Irelia nhé

Giữa trận : Đảo đường hoặc Dịch chuyển

Giai đoạn này cố gắng kiểm soát bản đồ xung quanh bạn. Sau đó nhìn minimap và các đường khác, chọn thời cơ để dịch chuyển hoặc rời khỏi lane. Giai đoạn này nếu đúng theo sức mạnh, bạn hầu như không sợ bất kì đối thủ nào trừ khi bên kia quá xanh.

Học cách kiểm soát lính đẩy trụ để rời đi, đừng tiếc lính hoặc kỹ năng nếu như có cơ hội giết địch.

Cuối trận : Ăn mục tiêu lớn hoặc Đẩy lẻ

Nếu như có giai đoạn giữa trận nhẹ nhàng thì bạn biết phải làm gì rồi đấy. Đi đẩy lẻ để gây sức ép, kiểm soát mục tiêu lớn và cố gắng 1v1 hoặc 1v2 nếu như có lợi thế cho team mình.

Cuối trận có thể bạn sẽ hơi đuối với những vị tướng khống chế mạnh tuy nhiên hãy chuẩn bị chết nếu như lấy lại được thứ gì, đừng có quá say máu.

* Lưu ý : Với bản cập nhật lần này thì việc trở lại của các sát thủ là rất nhiều, cho nên giai đoạn đi đường sẽ rất quan trọng. Cần chú ý tới việc kiểm soát bản đồ, và lên trang bị để có thể phù hợp với meta. 
Với bài viết hướng dẫn này mình mong muốn các bạn theo kịp meta 1 cách nhanh nhất. Sau đó thì có thể phát triển lối chơi riêng của mình.

Kết thúc cách chơi Irelia mùa 11

Cảm ơn các bạn nếu như đã đọc và theo dõi đến đây. Mình sẽ cố gắng để ra nhiều bài viết hướng dẫn sớm nhất có thể.

Các bạn có thể tìm đọc thêm hướng dẫn chơi các tướng khác ở đây

Mình yêu tất cả các bạn

Trả lời