Chơi Garen thật DỄ DÀNG và VUI VẺ, anh là một trong những vị tướng đầu tiên và dễ sử dụng nhất. Trong cách chơi này, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách lên đồ Garen trâu bò nhất có thể và thống trị bất kỳ loại kẻ thù nào một cách dễ dàng. Sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn cách chơi Garen mùa 11 cực đỉnh vừa trâu vừa lắm sát thương chuẩn.

cách chơi garen đường top mùa 11

Cách chơi Garen mùa 11

Garen là một trong những tướng hoàn thiện nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, anh ta có tất cả những kỹ năng mà các tướng khác có nằm mơ cũng không có. 

Ví dụ như bonus tốc độ chạycâm lặng với Đòn Quyết Dịnh, lượng giáp và kháng phép lớn từ Lá Chắn, sức bền nhờ khả năng hồi máu cực cao từ nội tại

Ngoài ra át chủ bài của Garen chính là chiêu R Công Lý Demacia bởi nó gây 450 sát thương kèm 30% máu đã mất của đối thủ. 

Thử tưởng tượng địch thủ có tổng 4000 máu và máu hiện tại là 2000, sẽ nhận khoảng 450 + 600 = 1050 sát thương chuẩn chỉ từ 1 skill.

Bảng ngọc Garen Chinh Phục

bảng ngọc garen chinh phục mùa 11

Bảng ngọc Garen Tank

bảng ngọc garen quyền năng bất diệt mùa 11

Phép bổ trợ

toc bien
phép bổ trợ thiêu đốt

Trang bị khởi đầu

khien doran
binh mau

Cách Lên Đồ Ngọc chinh Phục

giày thủy ngân
búa rìu sát thần
rìu đen
giáp tâm linh
Móng vuốt Sterak
thuong phục hận serylda

Trang bị tùy vào trận đấu

giáp gai
giáp máu warmog
giáp liệt sĩ

Cách Lên Đồ Tank

giày thủy ngân
khiên thái dương
giáp gai
giáp tâm linh
Móng vuốt Sterak
giáp máu warmog

Cách Nâng Điểm kỹ năng

Chinh Phục

nâng skill cho garen

Tank

nâng skill cho garen

Điểm Mạnh

+ Khá là trâu bò khi mang đi top ( đường trên ), kỹ năng Q có khả năng áp sát và gây câm lặng cực khó chịu
+ Khả năng dọn lính nhanh, thoải mái sử dụng skill để farm creep
+ Khả năng trụ lane cực tốt nếu biết cách khéo léo sử dụng kỹ năng bị động hồi máu
 
điểm mạnh điểm yếu garen đi top

Điểm yếu

Dễ bị thả diều bởi các tướng cơ động cao
Khá vô dụng nếu không biết farm và thiếu đồ
Cuối game không có nhiều đột phá so với các tướng khác

Thế nhưng, điểm đáng sợ nhất của Garen chính là khả năng trụ lane cực khủng của anh ta. Khả năng giữ lane và farm bao lâu tùy thích. Điều này vô cùng có lợi, bởi để dành chiến thắng ở một lane không chỉ là vấn đề bạn gây sát thương lên địch bao nhiêu mà là khả năng trao đổi chiêu và farm lính.

Garen có thể thoải mái trao đổi chiêu với tướng địch, sau đó lui về sau và hồi máu với nội tại. Nếu có thể khéo léo né tránh sát thương từ tướng địch trong khi farm, bạn hoàn toàn có thể hồi lại đầy máu cực nhanh và trở nên gần như là BẤT TỬ.

Bảng Ngọc Garen mùa 11

Bảng Ngọc Garen Chinh Phục

Hơn 400 AD, 3500+ HP, khoảng 130+ Giáp và khoảng 150 Kháng phép và khoảng 51% kháng hiệu ứng cùng với khả năng hồi máu cực nhanh nhờ sự kết hợp giữa các vật phẩm và Ngọc! Bạn sẽ trở thành vô địch thiên hạ =]]

Xem Thêm  Cách chơi Sylas mùa 11- Bảng ngọc mid, top
bảng ngọc garen chinh phục mùa 11
bảng ngọc chinh phục

Chinh Phục :
Chinh phục cho bạn thêm sát thương vật lý và khả năng hồi máu dựa vào 9% sát thương tổng. Điều này có nghĩ là bạn chỉ cần thực hiện combo Q-E là sẽ có đủ cộng dồn ngay lập tức, khiến bạn sẵn sàn hồi máu như điên và tất nhiên là có thêm sát thương vật lý. Không chỉ vậy, với sự kết hợp cùng Giáp Tâm Linh và Tiếp Sức lượng hồi máu sẽ tăng lên đến 15%, bạn sẽ trở thành tướng OP nhất bản đồ.

Ngoc đắc thắng- cách chơi liên mình mùa 10

Đắc Thắng :
Cho vàng mỗi lần tiêu diệt / hỗ trợ cộng với % máu đã mất khi hồi máu, lượng hồi máu này cũng sẽ được tăng lên bởi Giáp Tâm Linh & Tiếp Sức, vì vậy, hãy tưởng tượng khi còn 500 HP và giết 1 mạng, bạn sẽ nhận được lượng hồi máu bằng 12% của 3000 x 40% = 504 HP, chỉ từ 1 lần tiêu diệt / hỗ trợ!

huyen thoai khang hieu ung

Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng :
Một trong những chữ ngọc QUAN TRỌNG NHẤT đối với Garen vì bạn sẽ nhận được 30% kháng hiệu ứng cộng thêm 30% từ Giày Thủy Ngân và hơn thế nữa với Lòng dũng cảm khiến bạn trở thành quái vật với 80%+ Kháng hiệu ứng trong hầu hết các trận giao tranh!

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ :
Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu. Kết hợp hoàn hảo với R Công Lý Demacia.

ngon gio thu 2

Ngọn Gió Thứ Hai :
Ngọc này, cùng với Khiên Doran sẽ biến bạn thành quái vật GIAI ĐOẠN ĐẦU GAME, bạn sẽ không chơi với bất cứ NGỌC gì khác, ngoại trừ cái này! Sau khi nhận sát thương từ tướng địch, nhận lượng máu hồi lại bằng 6 (+ 4% lượng máu đã mất) trong 10 giây. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có Hồi phục trong khi chiến đấu và bạn cũng sẽ có Hồi phục máu thụ động của mình khi ở ngoài giao tranh.

ngọc tiếp sức

Tiếp Sức :
Ngọc này thật điên rồ. Bởi vì bạn không chỉ tăng hồi máu / khiên như đã mô tả ở trên mà chúng ta còn nhận được THƯỞNG hồi máu / khiên từ hỗ trợ của đồng minh, khiến chúng ta MẠNH MẼ HƠN!

Bảng Ngọc Tank 

Bảng ngọc này này như bạn đã thấy có nghĩa là làm cho Garen trở nên cực kỳ trâu chó ở giai đoạn đầu và càng trâu hơn về cuối trận đấu.

bảng ngọc garen quyền năng bất diệt mùa 11

Phép Bổ Trợ

toc bien

Phép bổ trợ cơ bản cần có

phép bổ trợ thiêu đốt
Dịch chuyển

Thiêu đốt hoặc Dịch chuyển

Đơn giản thôi, Dịch chuyển có thể được sử dụng để quay trở lại bệ đá sau đó nhanh chóng ra lane hoặc đi đến làn đường khác và “Trợ giúp” đội của bạn. 

Garen nhờ sự kết hợp của bảng ngọc, vật phẩm và nội tại của anh ta thậm chí không cần phải quay bệ đá cổ đề hồi máu! Nên Thiêu Đốt sẽ giúp bạn áp đảo hoàn toàn TOP địch.

Xem Thêm  Cách chơi Camille - Bảng Ngọc Camille Top Mùa 11

Tuy nhiên nếu đường Bot có vẻ bị hành thì bạn cũng có thể lấy dịch chuyển để hỗ trợ.

Cách lên đồ Garen mùa 11

Trang Bị Khởi Đầu

khien doran

Khiên Doran trang bị hoàn hảo để khởi đầu lane TOP

kiếm doran

Nếu bạn cảm thấy tự tin có thể đè bẹp đối thủ.

binh mau

Tất nhiên rồi!

Trang Bị Chính

giày thủy ngân
búa rìu sát thần
rìu đen
Móng vuốt Sterak
giáp tâm linh
thuong phục hận serylda

Trên đây là những trang bị cơ bản mà bạn sẽ cân nhắc để lên phù hợp bảng ngọc Chinh Phục.

điểm mạnh điểm yếu garen đi top

Giày Thủy Ngân : Luôn luôn là giày thủy ngân, với khả năng kháng hiệu ứng khổng lồ, Garen của bạn sẽ KHÔNG THỂ CẢN PHÁ.

Búa Rìu Sát Thần: Vật phẩm này sẽ cung cấp cho bạn AD, HP, và một hiệu ứng kích hoạt đáng kinh ngạc, sau khi sử dụng một kỹ năng đòn đánh tiếp theo của bạn sẽ áp dụng 10% HP TỐI ĐA của địch dưới dạng sát thương và bạn sẽ được hồi 50% sát thương gây ra!

Điều đó có nghĩa là sau khi kích hoạt Q, bạn cũng sẽ áp dụng lượng sát thương này và cũng như hồi máu từ vật phẩm cộng với Chinh Phục và Dược Phẩm Phẩn Nộ sau này và nhân lượng hồi máu đó với 40% của Giáp Tâm Linh và Tiếp Sức!

Giáp Tâm Linh : Trang bị giúp bạn có khả năng hồi máu khủng bố khi kết hợp cùng ngọc Ngọn Gió Thứ 2.

Móng Vuốt Sterak : Sau khi đã lên Giáp Tâm Linh. Trang bị tiếp theo sẽ là Móng Vuốt Sterak, đây vừa là một trang bị phòng thủ đồng thời cũng cung cấp một lượng lớn AD và hiệu ứng lá chắn khổng lồ sau khi chịu một lượng sát thương nhất định.

Thương Phục Hận Serylda : tại sao vật phẩm này lại có sức hút mạnh mẽ và là sự lựa chọn mà chúng ta sẽ luôn ưu tiên hàng đầu cho dù thế nào đi chăng nữa? AD, giảm giáp 30% và khả năng gây hiệu ứng làm chậm khi gây sát thương lên kẻ địch bằng các kỹ năng của bạn, điều đó có nghĩa là Q, E, R của bạn cũng sẽ áp dụng làm chậm, khiến bạn cũng có thể kích hoạt Phát Bắn Đơn Giản nhiều lần hơn gây nhiều sát thương chuẩn hơn.

Trang Bị khi lên bảng ngọc Tank

giày thủy ngân
khiên thái dương
giáp gai
giáp tâm linh
Móng vuốt Sterak
giáp máu warmog

Chiến thuật khi chơi Garen

Một chiến thuật đơn giản nhưng mọi người thường xem nhẹ khi chơi liên minh đó là: FARM LÍNH VÀ SỐNG SÓT

Farm Lính:

Điều quan trọng nhất là tập trung vào số lính của bạn, bạn cần phải farm nhanh và nếu bạn có thể giết tất cả creep mà không bỏ sót dù chỉ một con thì sẽ tốt hơn. Bằng cách này, bạn sẽ dẫn trước tướng địch của mình, đừng ngại sử dụng các kỹ năng của bạn cho những cú đánh cuối cùng ngay cả ở cấp độ 1.

Xem Thêm  Cách chơi Irelia mùa 11 - Bảng ngọc Irelia đi mid và top

Sống sót:

Để không chết khi đi lane và KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC CHẾT 3 MẠNG với tướng đi đường của đối phương. Tập trung vào FARM LÍNH của bạn để trở thành mạnh nhất ở MID-Late trò chơi, không quan trọng nếu bạn không thể giết đối phương bây giờ, hãy tập trung vào farm trang bị và bạn sẽ có thể thể hiện Sức mạnh thực sự của mình vào đúng thời điểm của trò chơi.

Mẹo giao tranh

Sau khi làm theo 2 mẹo trên, những gì bạn cần làm với Garen rất đơn giản, hãy bắt đầu cuộc giao tranh LUÔN LUÔN với Đòn Quyết Định, điều này sẽ áp dụng các hiệu ứng mà chúng ta đã nói ở trên, có nghĩa là Búa Rìu Sát Thần 200% + Rìu Đen bonus AD + Rìu Đen Hiệu ứng giảm giáp và tất nhiên là Im lặng
sau đó kích hoạt Phán quyết của bạn, điều này sẽ gây thêm sát thương và giảm giáp cho mục tiêu!

Thời điểm tướng địch quay về phía bạn và cố gắng tung skill, hãy kích hoạt Can Đảm NGAY LẬP TỨC đồng thời né tránh bất kỳ loại CC và nổ dmg từ hắn. Hãy nhớ rằng lá chắn và kháng hiệu ứng từ Can đảm chỉ có trong 0,75 giây đầu tiên, vì vậy bạn cần linh hoạt sử dụng skill này để giảm tối đa lượng sát thương nhận vào.

Sau đó bạn lui về sau, với sự kết hợp của trang bị, bảng ngọc, và nội tại, Garen sẽ thụ động hồi phục gần như toàn bộ sát thương gánh chịu.

Bạn cứ lặp lại các bước trên cho đến khi mục tiêu của bạn còn khoảng 30%-40% máu, lúc này, bạn sẽ sử dụng combo Q-E + Thiêu Đốt và kết liễu hắn bằng R.

Hãy nhớ R Công Lý Demacia gây sát thương khá lớn từ đầu game. Nếu bạn muốn tính toán lượng sát thương mỗi lần là:
Sát thương chuẩn:

150/300/450 (+ 20/25/30% lượng máu đã mất của mục tiêu)

Điều đó có nghĩa là nếu ở giai đoạn đầu của trò chơi tức ở lvl 6 của bạn, R của bạn đang thiếu 150 + 20% HP. Nói một cách đơn giản và với 1000 HP cơ bản từ kẻ thù của bạn, nếu anh ta ở mức 50% HP (500 HP), anh ta sẽ nhận 150 + 20% x 500 = 250 sát thương chuẩn.

Vì vậy để tiêu diệt mục tiêu, hãy nhắm mục tiêu ở mức 30% – 40% HP của chúng. Khi đó thiêu đốt sẽ đảm bảo kẻ địch chết chắc.

Đây là toàn bộ chiến lược mà mình luôn sử dụng khi chơi Garen. Còn các bạn thì sao? Nếu có góp ý gì hãy bình luận ở phần Comment bên dưới nhé.

 

Trả lời