Chào mừng các bạn trở lại với Vuichoigame. Hôm nay chúng ta sẽ học cách chơi Caitlyn mùa 11, bảng ngọc – bảng bổ trợ, cách chơi cũng như lối chơi khi đi vị trí xạ thủ nhé.

cách chơi caitlyn mùa 11, trang phục caitlyn hàng hiệu

 

Cách chơi Caitlyn cơ bản mùa 11

Caitlyn được biết đến như là vị tướng đi đường dễ nhất từ khi mới ra mắt. Tuy nhiên sau nhiều sự thay đổi lối chơi đến từ Riot, các trang bị và sát thủ được ra mắt khá nhiều. Vị thế của cô nàng Caitlyn cũng dần mất đi, theo đó là các tướng xạ thủ gây sát thương xuất hiện.

Thế nhưng với tầm đánh xa nhất LMHT thì Caitlyn vẫn có chỗ đứng ở vị trí xạ thủ. Ở các trận đấu xếp hạng cao thì Caitlyn là lựa chọn rất an toàn, đi kèm với kĩ năng của người sử dụng cô nàng này vẫn rất mạnh nhé.

Bảng ngọc Caitlyn bước chân

bang ngoc caitlyn

Phép bổ trợ

toc bien
heal

Trang bị khởi đầu

kiếm doran
binh mau

Biến về mua

giày
Trang bị kiếm dài
bo ten anh sang

Cách Lên Đồ Bắn Tay

giay cuong no
móc diệt thuỷ quái
vo cuc kiem
dai bac lien thanh
cuong cung runaan
loi nhac tu vong

Trang bị tùy vào trận đấu

cung phong linh
giap thien than
no than Dominik

Cách Lên Đồ Sát Lực

giay cuong no
bua riu
than kiem muramana
kiem ma youmuu
thuong phục hận serylda
riu mang

Cách Tăng Kỹ năng

cach tang diem caitlyn

Điểm Mạnh

+ Caitlyn là tướng đi đường rất mạnh, với tầm đánh xa có khả năng đè đường hầu hết AD
+ Có thể kết hợp với hầu hết hỗ trợ
+ Bộ kĩ năng kiểm soát đường tốt

caitlyn gia lap

Điểm yếu

​ Khá thiếu cơ động giai đoạn giữa trận
Cần thời gian để có thể đên cuối game, khó khăn khi meta hiện tại đánh nhanh

Caitlyn khi đi đường đòi hỏi người chơi cần có kĩ năng kiểm soát tốt. Bởi vì khả năng cơ động kém hơn những vị tướng xạ thủ khác nhiều. Caitlyn giống như con dao hai lưỡi vậy, khi bạn đè đường bạn sẽ dễ bị gank bởi rừng. Cho nên cách chơi Caitlyn cần học cách kiểm soát khi đi đường nữa.

Bảng Ngọc Caitlyn mùa 11

buoc chan than toc

Bước Chân Thần Tốc:
Bước Chân sinh ra là dành cho Caitlyn, khi tích đủ 100 điểm thì đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương và cho thêm tốc độ di chuyển. Kết hợp với nội tại thì đây chắc chắn là bảng ngọc tốt nhất cho cô nàng.

hoi mau vuot troi

Hồi Máu Vượt Trội:
Tất nhiên rồi, hồi máu khi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục. Cho thêm khả năng sống sót trong giao tranh của Caitlyn.

huyen thoai hut mau

Huyền Thoại “Hút máu”:
Vì khả năng cộng tốc đánh đã có từ nội tại, cho nên mình lấy bảng này để tăng thêm khả năng hồi phục bù vào khi đi đường và cuối trận.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ:
Gây thêm 8% sát thương lên tướng ít hơn 40% máu, bảng ngọc mà vị tướng solo nào cũng nên chọn lựa.

buoc chan mau nhiem 2

Bước Chân Màu Nhiệm:
Vì Caitlyn là vị tướng kiểm soát cho nên không cần lên trang bị giày đầu tiên. Sẽ cho thêm lợi thế cuối trận nếu cầm ngọc này

giao hang banh quy

Giao Hàng Bánh Quy:
Khi mà cần trụ đường lâu thì bánh quy là lựa chọn tốt nhất. Thêm khả năng hồi máu và năng lượng thiếu hụt khi nhịp độ trận đấu hiện tại rất nhanh. 2 bảng ngọc này sẽ luôn luôn hữu dụng đối với xạ thủ

Phép Bổ Trợ

toc bien

Đương nhiên là tốc biến rồi

hoi mau

Hồi máu hoặc có thể đó là thanh tẩy, tùy trường hợp nếu như đội bạn có nhiều hiệu ứng khống chế

Xem Thêm  Cách chơi Aatrox mùa 9

Cách lên đồ Caitlyn mùa 11

Trang Bị Chính

giay cuong no
móc diệt thuỷ quái
vo cuc kiem
dai bac lien thanh

Trên đây là 4 trang bị chính mà mình tin là tốt nhất. Các bạn nên nhớ trang bị Thần Thoại sẽ quyết định việc bạn lên trang bị tiếp theo. Móc Diệt Thủy Quái sẽ cho bạn thêm 10% tốc đánh với mỗi trang bị huyền thoại đi kèm.

Các trang bị cơ bản của Caitlyn vẫn là tốc độ đánh và chí mạng. Sát thương của cô nàng gây theo thời gian chứ không phải là dồn sát thương một mục tiêu. Vô cực sẽ là trang bị tiếp theo và sau đó là đại bác.

Nếu như đã có đủ những trang bị cơ bản trên, lúc này việc lên đồ tiếp theo sẽ phụ thuộc vào thế trận:
Huyết kiếm hoặc Đao Thủy Ngân
. Nếu như đối phương có nhiều khống chế cứng thì cân nhắc lên Đao Thủy Ngân.
Nỏ Thần / Phong Thần Kiếm : Nỏ thần sẽ cho bạn xuyên giáp còn Phong Thần sẽ thêm sát thương và tốc độ di chuyển.

Huyet kiem
dao thuy ngan
no than Dominik
phong than kiem
Caitlyn tiec be boi

Kỹ năng của Caitlyn

Bộ kỹ năng và cách chơi đầy đủ caitlyn

Nội Tại : Thiện Xạ

Sau một số đòn đánh thường, hoặc đối với mục tiêu đạp phải bẫy, Caitlyn sẽ bắn một cú cực mạnh gây thêm sát thương dựa vào Tỷ lệ Chí mạng. Thiện Xạ của Caitlyn sẽ có tầm đánh tăng gấp đôi đối với mục tiêu bị mắc bẫy của cô.
Sau khi cập nhật lại Caitlyn đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều khi tầm đánh tăng gấp đôi nếu kẻ địch đạp phải bẫy của cô.

Khi đi đường, hãy cố gắng giữ nội tại để khép góc mục tiêu. Nếu như đối phương khinh thường lượng sát thương của bạn thì đó chắc chắn sẽ là 1 sai lầm 😉

Q : Bắn Xuyên Táo

Caitlyn nâng khẩu súng trường của mình lên trong 1 giây rồi bắn ra một phát đạn xuyên phá gây sát thương vật lí (sát thương giảm dần lên các mục tiêu trúng đòn tiếp theo).

Mình biết là các bạn rất muốn xài kĩ năng để cấu máu, nhưng có thể cân nhắc việc dọn lính nhanh bằng kĩ năng này. Nếu như bạn kiểm soát tốt thì hẵng nghĩ tới chuyện cấu máu bởi vì cấu máu tay cũng đủ khép góc mục tiêu rồi.

W : Bẫy Yordle

Caitlyn đặt bẫy để tìm đám Yordle lén lút. Khi sập bẫy, tướng địch bị lộ diện và làm bất động trong 1.5 giây.
Đặt một cái bẫy chỉ bị kích hoạt khi Tướng địch giẫm phải, cầm chân chúng trong 1.5 giây và cho tầm nhìn chuẩn trong chốc lát.

Xem Thêm  Cách Chơi Jarvan IV Bảng Ngọc Đi Rừng, Top

Trước tiên bạn cần thuần thục việc đặt bẫy để khép góc đối thủ. Tiếp đó bạn mới nghĩ đến những vị trí có thể mục tiêu bước vào và đặt bẫy trong đó. Cái gì cũng cần phải học một cách từ từ.
Đến giai đoạn cuối và giữa trận, bẫy có thể đặt và chặn đường đi của địch. Hoặc có thể là khép góc hàng rồng, baron.

E : Lưới 90

Caitlyn bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu của cô ta. Còn Caitlyn sẽ bay ngược về phía sau.

Nếu lưới bắn ra trúng mục tiêu là quái to hoặc địch thì sẽ cho bạn khả năng chí mạng và tầm đánh gấp đôi như Bẫy Yordle vậy. Và có thể kết hợp với các Combo cơ bản. Đến mục cách chơi mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn

R : Bách Phát Bách Trúng

Caitlyn ngắm cẩn thận cho một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên một mục tiêu ở cự ly xa. Tướng đối phương có thể hứng đạn thế cho đồng đội của chúng.

Thường bạn sẽ dùng kĩ năng này để kết liễu đối thủ ngoài tầm. Tuy nhiên sẽ có hạn chế vì có thể hứng đạn hộ đồng đội. Và bạn cũng muốn cấu máu để đuổi mục tiêu về nhà, hãy dùng với những mục tiêu có khả năng hồi phục kém hoặc không có kĩ năng tạo giáp.

Đi đường và khắc chế

Đầu Trận : Trao đổi và ăn lính

Giai đoạn này là giai đoạn nền móng của hầu hết tướng. Bạn cần phải hiểu rõ vị tướng của mình, Caitlyn sẽ đi đường rất tốt và dễ áp đảo. Thế nhưng đi kèm với việc đó là thiếu sự cơ động cho nên đẩy cao sẽ rất dễ bị rừng xuống gank hoặc bị đổi mạng nếu dính khống chế.

Các Hỗ trợ tốt nhất với Caitlyn sẽ là : Braum, Thresh, Janna, Tahm kench…

Caitlyn dễ bị khắc chế bởi :
 -Lucian : Mặc dù Lucian có tầm đánh ngắn nhưng với khả năng trao đổi sát thương khá mạnh, nếu không cẩn thận sẽ bị hạ gục.
 – Tristana : Vị tướng tầm đánh đứng thứ 2 sau Caitlyn, đương nhiên khi tầm đánh ngang ngửa nhau khả năng trao đổi cugnx sẽ rất tốt.
– Các vị tướng hỗ trợ có khống chế cứng : Zyra, Braum, Pyke…

Xem Thêm  Cách chơi Sett - Bảng ngọc đi mid, top và sp

Cách chơi Caitlyn tốt nhất khi đi đường sẽ là ép đường đẩy cấp nhanh. Bạn sẽ có lợi thế về lính và cấp độ, sau đó cố gắng đi cùng sp kiểm soát xung quanh rồi quay lại đường. Cố gắng cấu máu nhiều nhất có thể bằng đòn đánh thường.

Giữa trận : Đảo đường và farm

Đây là giai đoạn mạnh mẽ của những vị tướng sát thủ của đối phương. Khi mà meta hiện tại các trang bị sát thủ đang quá mạnh với mức cho phép. Cách tốt nhất là bạn đảo đường ra đường giữa cùng hỗ trợ. Sau đó kiểm soát xung quanh và đẩy đường.

Mục tiêu của giai đoạn này sẽ là lấy trụ và các mục tiêu như rồng, rừng đối phương… Nhớ mua mắt tím để tăng khả năng kiểm soát.
Cố gắng đẩy đường nhanh nhất có thể.

Cuối trận : Bộc lộ sức mạnh

Giai đoạn này sẽ là giai đoạn mạnh nhất của bạn, các vị tướng sát thủ hoặc lao vô sẽ bị hạn chế sức mạnh về cuối trận. Với tầm đánh xa và sức sát thương lớn, bạn chính là nguồn sát thương theo thời gian của cả đội giai đoạn này.

Vẫn là sự hạn chế trong giao tranh khi đối phương có khá nhiều khống chế. Cần giữ lại Flash và có sử bảo bọc của rừng hoặc hỗ trợ. Cố gắng thả diều và giữ khoảng cách tốt nhất có thể.

* Lưu ý : Với bản cập nhật lần này thì việc trở lại của các sát thủ là rất nhiều, cho nên giai đoạn đi đường sẽ rất quan trọng. Cần chú ý tới việc kiểm soát bản đồ, và lên trang bị để có thể phù hợp với meta. 
Với bài viết hướng dẫn này mình mong muốn các bạn theo kịp meta 1 cách nhanh nhất. Sau đó thì có thể phát triển lối chơi riêng của mình.

Kết thúc cách chơi Caitlyn mùa 11

Cảm ơn các bạn nếu như đã đọc và theo dõi đến đây. Mình sẽ cố gắng để ra nhiều bài viết hướng dẫn sớm nhất có thể.

Bài viết có tham khảo từ Mobafire . Ngoài ra các bạn có thể tìm đọc thêm hướng dẫn chơi các tướng khác ở đây

Mình yêu tất cả các bạn

Trả lời