Có lễ hầu hết trong số chúng ta khi mới tập chơi Liên Minh Huyền Thoại đều thử qua vị tướng này. Cô bé nuôi gấu này sở hữu khả năng dồn sát thương cực kì mạnh mẽ và bộ kĩ năng rất dễ chơi

Có lễ hầu hết trong số chúng ta khi mới tập chơi Liên Minh Huyền Thoại đều thử qua vị tướng này. Cô bé nuôi gấu này sở hữu khả năng dồn sát thương cực kì mạnh mẽ và bộ kĩ năng rất dễ chơi. Tuy nhiên, khi lên những bậc rank cao, lối chơi của Annie bộc lộ khá nhiều những yếu điểm, vì thế cô không thể cạnh tranh 1 vị trí tại đường giữa với các pháp sư hay sát thủ khác. Hôm nay chúng mình sẽ gửi đến các bạn bài phân tích và hướng dẫn cách chơi vị tướng này nha !!!

Guide annie mùa 11, bảng ngọc bảng bổ trợ annie

 

Bảng ngọc Annie

bang ngoc bo tro annie

Bảng ngọc Annie thú săn mồi sp

bang bo tro annie

Phép bổ trợ

toc bien
phép bổ trợ thiêu đốt

Trang bị khởi đầu

nhan doran
binh mau

Biến về mua

giày
bi chuong that truyen

Cách Lên Đồ annie mùa 11

giay phap su
bao to luden
dong co vu tru
mu phu thuy rabadon
thuong phục hận serylda
truong-hu-vo

Trang bị tùy vào trận đấu

day chuyen chu thap
quy thu morello
truong pha le

Cách Tăng Kỹ năng

tang diem annie

Điểm mạnh

+ Khả năng dồn sát thương cực kỳ manh,có thể 1 shot đối phương.
+ Bộ kĩ năng dễ dùng, hỗ trợ farm lính dễ dàng.
+Sức mạnh tăng tiến theo thời gian, đặc biệt trong giao tranh.
annie nien thu

Điểm yếu

Khá lù đù, kém cơ động.
Bộ kĩ năng dễ đoán và bị bắt bài.
Rất mỏng manh và yếu giai đoạn trước cấp 6.
Tầm sử dụng chiêu ngắn, phụ thuộc vào tốc biến và chiêu cuối.

Bảng Ngọc Annie

Annie mùa 11 có thể chơi nhiều vị trí. Vị trí thông thường là vị trí đi mid và chúng ta sẽ theo hướng bảng ngọc sốc điện. Tuy nhiên có nhiều bạn sẽ theo hướng Annie sp nên cầm bảng ngọc thú săn mồi

Bảng bổ trợ Annie đi mid

bảng ngọc sốc điện

Sốc điện: Điểm ngọc này giúp khả năng dồn sát thương của Annie mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra Thú Săn Mồi cũng rất đáng để sử dụng. Nó cho phép Annie có thể đu bám đối phương rất tốt để dồn combo.

phat ban don gian

Phát bắn đơn giản: Do có thể làm choáng kẻ địch rất dễ dàng, nên Annie rất hợp với điểm ngọc này. Nó giúp cô bé này có thêm chút sát thương để trao đổi chiêu thức và dồn sát thương.

Bạn cũng có thế cân nhắc vị máu để có khả năng hồi phục và đi đường tốt hơn.

bảng ngọc thu thập nhãn cầu

Thu thập nhãn cầu: Tiếp tục là một điểm ngọc giúp cô bé thả gấu có thêm sát thương. Khi tích đủ cộng dồn, lượng sức mạnh phép thuật bổ sung cho Annie khá đáng kể.

nhat ch

Thợ săn tàn nhẫn: Anni khá lù đù và không có khả năng đảo đường hay tác động ra 2 cánh quá manh. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm này sẽ giúp cô và bé gấu di chuyển linh hoạt cũng như tham gia giao tranh nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn để Thợ Săn Tối Thượng cô ta có thể thả gấu thường xuyên hơn do Annie rất phụ thuộc vào chiêu cuối.

giao hang banh quy

Giao hàng bánh quy: Giai đoạn trước cấp 6, Annie rất yếu và dễ bị các tướng sát thủ hay pháp sư khác ăn hiếp. Khả năng hồi máu và cả năng lượng từ bánh quy rất đáng giá với cô ta. Nó giúp Annie cố thể sống sót đến lv6 dễ dàng hơn.

tốc biến ma thuật

Tốc biến ma thuật: Tốc biến ma thuật cho khả năng tạo đột biến tốt hơn với những pha núp bui hoặc muốn vượt địa hình.

Nếu gặp các sát thủ, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng đồng hồ cát dễ vỡ để có thể đảm bảo tính mạng và giúp lên trang bị đồng hồ cát  Zhonya sớm hơn.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Tốc biến: dĩ nhiên rồi, phép bổ trợ luôn hữu dụng kể cả khi tấn công hay chạy trốn.  Có rất nhiều cách để lựa chọn phép bổ trợ còn lại cho Annie.

phép bổ trợ thiêu đốt

Thông thường sẽ là thiêu đốt để dồn sát thương tốt hơn. 

Nếu đối thủ là các vị tướng dồn sát thương mạnh, bạn có thể ca nhắc giữa kiệt sức và lá chắn.

Còn trong trường hợp, bên địch có các vị tướng có kĩ năng khống chế khó chịu như Âm Ti Trói Buộc của Malzahar, Khóa Bóng Tối của Morgana… hãy lựa chọn thanh tẩy.

Cách Lên Đồ Annie

Giống như đa phần các pháp sư, Nhẫn Doran và bình máu sẽ là lựa chọn thông dụng và tối ưu nhất.

Lần biến về đầu tiên, bạn hãy cố gắng hoàn thành sớm cho mình Bí Thư Thất Truyền. Trong trường hợp đối thủ là mẫu sát thủ dồn sát thương quá mạnh, hay lên giáp tay 

Nếu cầm Thú Săn Mồi bạn nên ưu tiên lên giày sớm. Trang bị giày phù hợp nhất cho cô ta sẽ là Giày Pháp Sư để dồn sát thương tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn giày thủy ngân nếu đối thủ có quá nhiều khả năng khống chế.

Sau đó bạn hoàn thành các món trang bị lớn theo thứ tự sau:

bao to luden

Vọng Âm Luden: Hiện tại thì đây là trang bị phù hợp nhất cho Annie. Nó cung cấp cho cô ta rất nhiều chỉ số quan trọng như sức mạnh phép thuật, giảm hồi chiêu hay khả năng hồi phục năng lượng.

Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất đó là lượng xuyên kháng phép trực tiếp cộng thẳng và theo trang bị huyền thoại ( trừ thẳng vào kháng phép đối thủ, hầu hết các vị tướng đều có kháng phép mặc định từ 26-34). Kết hợp với giày pháp sư, cô ta sẽ dồn chết nhưng mục tiêu máu giấy, không lên kháng phép rất nhanh chóng.

giay-phap-su

Giày Pháp Sư: Vì Annie lên trang bị theo xu hướng 1 shot mục tiêu, cho nên chúng ta sẽ bỏ qua hồi chiêu hay kháng hiệu ứng. Mà lên tối đa sát thương và xuyên kháng.

Xem Thêm  Cách Chơi Leona Bảng Ngọc SP mùa 11
dong co vu tru

Động Cơ Vũ Trụ: Động cơ vũ trụ cho Annie rất nhiều giảm hồi chiêu và tốc độ di chuyển. Nó giúp cô có khả năng di chuyển đảo đường linh hoạt hơn và sử dụng combo của mình thường xuyên hơn.

dong-ho-cat-zhonya

Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng tụ bảo vệ bản thân bằng E – Khiên lửa là chưa đủ. Thêm vào đó tầm sử dụng kĩ năng của cô ta rất ngắn và phải áp sát để dồn sát thương nên rất dễ đặt bản thân vao các tính huống nguy hiểm. Trang bị này sẽ giúp cô ta có thể sống sót và câu giờ tốt hơn.

mu phu thuy rabadon

Mũ Phù Thủy Rabadon: Lượng sức mạnh phép thuật của Annie sẽ được gia tăng rất nhiều với trang bị này.

truong-hu-vo

Trượng Hư Vô: Lượng xuyên kháng phép lớn giúp chúng ta khác chế những vị tướng lên nhiều trang bị kháng phép. Nó cũng tối ưu hóa khả năng dồn sát thương của cô ta vê cuối trận, thay vì lượng xuyên phép thằng như đầu trận.

truong pha le

Trượng Pha Lê: Cho bạn một chút máu và khả năng làm chậm, kết hợp rất tốt với chiêu cuối là Tibber.

Đôi khi có những trường hợp, bạn phải tùy chỉnh 1 vài món đồ để phù hợp tình hình của trận đấu.

Nếu bên đối thủ có tư 2 kẻ địch gây sát thương phép trở lên hoặc chúng sở hữu những chiêu thức lao vào đáng sợ như Không thể cản phá của Malphite, Hoang tưởng của Nocturne…. bạn có thể thay thế Động Cơ Vũ Trụ bằng Dây Chuyền Chữ Thập.

Còn trong trường hợp kẻ địch có khả năng hồi phục tốt như Sylas, Vladimir…hãy lên sớm Ngọc Quên Lãng để về sau nâng cấp lên Quỷ Thư Morello

Kỹ năng của annie

Q có là chiêu thức được ưu tiên và cũng cần nâng tối đa trước trong mọi trường hợp. Không có tầm sát thương, tầm sử dụng xa nhất, nó còn là một kỹ năng ‘chọn mục tiêu’ rất dễ trung. Bạn có thể last hit lính, cấu rỉa, khống chế đối thủ rất dễ dàng với chiêu thức này.

Tiếp đến hãy nâng tối đa W để có khả năng đẩy lính tốt hơn.

Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Nội Tại: Hỏa Cuồng

Sau mỗi 4 phép đã sử dụng, phép công kích tiếp theo của Annie sẽ làm choáng mục tiêu trong thoáng chốc.

Mỗi khi tích được 1 điểm, cô ta sẽ có 1 vạch ở dưới thanh máu và mana. Khi đủ 4 điểm, 1 vòng tròn màu trắng sẽ xuất hiện quan Annie. bạn hãy tận dụng nó để căn choáng tốt hơn. Tuy nhiên đối thủ cũng có thể nhận ra điều này nên sẽ có phòng bị trước

Q: Hỏa Cầu

Annie phóng một quả cầu lửa gây sát thương, và hồi lại năng lượng tổn thất nếu kết liễu được mục tiêu.

Hỏa cầu giúp Annie last hit lính rất dễ dàng. bạn có thể spam kỹ năng này ngay từ đầu game để farm mà không phải lo đến vấn đề mana. Ngoài ra hãy tận dụng chiêu thức này khi có đông đội gank cho bạn. Bạn có thể làm choáng đối thủ dễ dàng vì nó à chiêu thức chọn mục tiêu.

W: Thiêu Cháy

Annie chưởng lửa theo hình nón, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Tầm ảnh hưởng của kỹ năng này khá rộng tuy nhiên tầm xa khá hạn chế. Nó buộc Annie phái áp sát đối thủ nếu muốn dồn sát thương với chiều thứ này.

E: Khiên Lửa

Tạo cho Annie hoặc đồng minh một lớp lá chắn, gia tăng tốc độ di chuyển và gây sát thương lên những kẻ địch tấn công cô bé bằng đòn đánh thường.

Chiêu thức này khắc chế rác tốt các vị tướng hay sử dụng đòn đánh tay.

R: Triệu Hồi Tibbers

Annie gọi chú gấu Tibbers của mình ra, gây sát thương lên vùng ảnh hưởng. Tibbers có thể đánh và thiêu đốt kẻ địch quanh nó.

Tibbers Thịnh Nộ khi: được triệu hồi; Annie làm choáng một tướng bằng Hỏa Cuồng; và khi Annie bị hạ.

Thịnh Nộ: Tibbers được tăng 275% Tốc độ Đánh và 100% Tốc độ Di chuyển, giảm dần trong 3 giây.

Ulti của Annie có lượng sát thương cực kì lớn. Tốc độ xuất hiện của Tibbers cực kì nhanh, nên nếu đủ tầm, rất khó cho đối thủ phản xạ và né. Bạn hãy tận dụng nội tại thình nộ của Tibbers khi sử dụng hỏa cầu để tối ưu hóa sát thương.

Cách chơi và đi đường Annie

Đầu Trận

Giai đoạn trước, Annie rất yếu với lượng sát thương hạn chế và khá lù đù. Bù lại, cô ta có tầm đánh thuộc dạng xa nhất trò chơi (650). Bạn hãy tận dụng nó để giữ khoảng cách, farm an toàn cũng như cấu rỉa đối thủ. 

Chú ý cắm mắt kiểm soát tầm nhìn, tranh việc nằm xuống quá sớm. Bạn có thể mất một vài chỉ số lính, tuy nhiên phải cố gắng không bị nằm xuống để quá trình lên LV6 được diễn ra suôn sẻ.

Khi đạt Lv6 và có 1 vài mảnh trang bị + thiêu đốt. Annie có thể sốc chết bất cứ vị tướng máu giấy nào. Lúc này hãy đánh chủ động hơn. Nếu có cơ hồi, có thể cấu rỉa đối thủ với Combo : Giữ 3 điểm nội tại, bật E để có 4 cộng dồn 1 cách bất ngờ và tăng tốc độ di chuyển áp sát, sau đó dùng Q vào đối thủ, cuối cùng là lại gần và dùng W.

Khi có chiêu cuối chuỗi combo cơ bản sẽ như sau: 

Khi có 3 cộng dồn : E->R->W->Q (kèm thiêu đốt nếu có)

Nếu khoảng cách quá xa, hãy kết hợp thêm tốc biến vào đầu chuỗi combo.

Giữa Và Cuối Trận

Giai đoạn giữa trận, Annie có thể được coi như 1 ‘sát thủ’ với khả năng dồn sát thương quá mạnh của mình. Lúc này các chủ lực bên địch thường sẽ chưa có trang bị phòng thủ như Khăn Giải Thuật, Giáp Thiên Thần…nên bạn có thể đảo gank sang 2 cánh hoặc núp bụi rình rập chúng. 

Lưu ý: hãy chỉ đi gank khi bạn đẩy được đường. Hãy ưu tiên việc có tốc biến hoặc thú săn mồi để roam dễ dàng hơn.

Hướng di chuyển của bạn sẽ dễ bị bắt bài do sự lù đù của chất tướng. vậy nên bạn cũng có thể đánh kiểm soát lane, và hỗ trợ đồng đội khi cần thiết, tránh việc ham đi roam mà không mang lại hiệu quả.

Cuối Trận

Lúc này, bạn hãy đi cùng team để đảm bảo sự an toàn. 

Trong giao tranh là lúc Annie thực sự có tiếng nói. Bạn sẽ có 2 vai trò tủy trường hợp:

1-Mở giao tranh: Combo Tốc biến + Triệu Hồi Tibbers của Annie rất khó né ( trừ khi đối thủ có Khăn Giải Thuật). Đây là chuỗi chiêu thức mở giao tranh rất mạnh. Bạn có thể nhắm trưc tiếp tới chủ lực của đối phương ( nếu đối thủ lỗi vị trí) hoặc trúng càng nhiều người càng tốt ( trường hợp team bạn muốn chủ động và chủ lực bên kia được bảo kê quá tốt, không nên rướn để đặt bản thân vào thế khó).

2-Cover chủ lực: Lượng khiên Anni có thể buff rất nhiều giáp cho đồng minh, đặc biệt là về cuối game. Nếu chủ lực bạn đủ khỏe và việc mở giao tranh đa có vị trí khác lo, bạn nên đứng cành chủ lực để cover, giúp họ xa nhiều sát thương nhất có thể.

 

Xem Thêm  Hướng dẫn Viktor - Bảng ngọc Viktor đi mid
annie sweetheart

Kết thúc Cách chơi Annie

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn vị tướng này và leo được nhiều mức rank
Xin chào và hẹn gặp lại !!!!!!

Trả lời