Phượng hoàng bằng – Anivia là một vị tướng pháp sư xuất hiện từ những ngày đầu của trò chơi. Kể từ khi ra mắt cho tới này, cô nàng bảo hộ của Freljord này một trong những vị pháp sư khó chơi nhất, cần cả tư duy và kỹ năng của người chơi để phát huy hết sức mạnh.

Hôm nay chúng mình sẽ gửi đến các bạn bài phân tích lối chơi cũng như huống dẫn cách chơi cô nàng này sao cho hiệu quả nha.

cách chơi anivia bảng ngọc đi mid mùa 11

 

Tổng Quan Cách Chơi Anivia

Bảng ngọc Sốc Điện

cách chơi anivia bảng ngọc đi mid mùa 11

Phép bổ trợ

toc bien
heal

Trang bị khởi đầu

nhan doran
binh mau

Biến về mua

nuoc mat nu than
giày
binh mau

Cách Lên Đồ Đi Mid

giay-phap-su
mat na thong kho Liandrys
dong-ho-cat-zhonya
quyen truong dai thien su
mu tru nguyen rua
quy thu morello

Trang bị tùy vào trận đấu

quy thu morello
truong-hu-vo
day chuyen chu thap

Cách Tăng Kỹ năng

cách chơi anivia bảng ngọc đi mid mùa 11

Điểm mạnh

+ Lượng sát thương và khống chế diện rộng mạnh mẽ về cuối trận

+ Khả năng dọn lính nhanh, đẩy đường tốt

+ Nội tại cho ô ta khả năng câu giờ cực kì tốt

cách chơi anivia bảng ngọc đi mid mùa 11

Điểm yếu

– Khá mỏng manh và yếu giai đoạn đầu trận

– Bộ kĩ năng định hướng và rất tốn mana. Hoạt ảnh đánh tay chậm chập

– Khá lù đù, thiếu cơ động

– Cần nhiều trang bị để phát huy được sức mạnh

Bảng Ngọc Anivia Mid

bảng ngọc sốc điện

Sốc Điện:
Đây là điểm ngọc giúp Anivia trao đổi chiêu thức có lợi hơn khi đi đường. Nó có thể kích hoạt bởi 3 đòn đánh thường hay kỹ năng dễ dàng rất nhiều so với dùng Thiên thạch bí ẩn ( Bởi vì chiêu Q có thể gây choàng, tuy nhiên rất khó chúng).

phat ban don gian

Phát Bắn Đơn Giản:
Giúp Anivia tăng thêm 1 chút sát thương khi đối thủ trúng Q hoặc R.
Bạn cũng có thể dùng Vị máu để có thêm hồi phục khi đi đường.

bảng ngọc thu thập nhãn cầu

Thu Thập Nhãn Cầu:
Mỗi khi tham gia hạ gục, Anivia sẽ có thể nhận thêm một chút sát thương.

nhat ch

Thợ Săn Tàn Nhẫn:
Do bản chất là một ví tướng lù đù và kém cơ động, lượng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh mà điểm ngọc này mang lại rất quan trọng với cô ta. Nó cho phép Anivia có thể di chuyển, ra đường, đảo gank nhanh và thường xuyên hơn khá nhiều.

hien dien tri tue

Hiện Diện Trí Tuệ:
Khắc phục điểm yếu của bộ chiêu thức tốn nhiều mana, giúp cô ta cấu rỉa, đẩy lính thoải mái hơn mà không cần lo lắng về năng lượng.

Nhát chém ân huệ, học cách chơi cùng vuichoigame

Nhát Chém Ân Huệ:
Tăng thêm sát thương đối với mục tiêu thấp máu.
Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Huyền thoại: Kháng hiệu ứng nếu đều thủ có quá nhiều khống chế khó chịu.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash luôn là lựa chọn bắt buộc cho Anivia.

Dịch chuyển
phép bổ trợ thiêu đốt
Kiệt sức
tốc hành

Tiếp đến bạn có thể cầm dịch chuyển để có thể ra đường nhanh hơn, giúp bạn đỡ áp lực khi bị đối phương ép biến về.

Ngoài ra, nếu muốn đánh chủ động hơn, bạn có thể cân nhắc đến thiêu đốt. Nếu đối thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Zed, Leblanc…

Kiệt sức sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Xem Thêm  Cách chơi Yasuo - Bảng ngọc mùa giải 11

Ngoài ra, Tốc hành với khả năng cơ động và thả diều trong giao tranh cũng là lựa chọn không tồi

Cách Lên Đồ Anivia

Build đồ của Anivia sẽ chủ yếu xoay quanh các món đồ tăng sức mạnh phép thuật và năng lượng. Ngoài ra cũng cần thêm 1 chút hiệu ứng và khả năng sống sót cho cô ta.
binh mau
nhan doran

Trang Bị Khởi Đầu:
Đầu trận, lựa chọn tối ưu nhất vẫn là 1 nhẫn doran và 2 bình máu. Những chỉ số mà nhẫn doran cung cấp là rất hời so với giá tiền của nó. 2 trang bị này sẽ đảm bảo khả năng đi đường cũng như hồi phục của bạn.

Ngoài ra,nếu đem theo dịch chuyển,bình thuốc biến dị cũng không phải lựa chọn tồi. Bạn có thể tập trung đẩy đường thật nhanh và biến về mua trang bị, sạc bình thuốc và ra lại lane.

nuoc mat nu than
ngoc quen lang
bi chuong that truyen

Biến Về Lần Đầu:
Lần biến về đầu tiên, bạn có thể mua nước mắt nữ thần + giày và máu để có thể tích số của trang bị này càng sớm càng tốt. Trong trường hợp cần hạn chế khả năng hồi phục từ đối thủ, hãy mua Ngọc quên lãng.

Ngoài ra, nếu muốn tăng khả năng tay đôi và đẩy lính nhanh hơn, bạn cũng có thể lên thần bí chương thất truyền và dành nước mắt cho lần biên về tiếp theo.

mat na thong kho Liandrys

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry:
Là tướng gây sát thương theo thời gian, nên đây sẽ là trang bị phù hợp nhất cho Anivia. Khả năng đốt máu của trang bị này khi kết hợp với ulti của cô ta sẽ gây ra 1 lượng sát thương diện rộng cực kì lơn, đặc biệt trong các pha giao tranh kéo dài.

giay-phap-su
giày thủy ngân
giay khai sang iona

Giày Pháp Sư:
Giúp tối ưu khả năng gây sát thương cho Anivia với lượng xuyên kháng phép trừ thẳng vào kháng phép đổi thủ.

Bạn cũng có thể sử dụng giày Ionia để có thể spam chiêu thường xuyên hơn.

Nếu đối thủ có quá nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu, hãy ưu tiên giày thủy ngân để hạn chế chúng.

dong-ho-cat-zhonya

Đồng Hồ Cát Zhonya:
Giai đoạn có từ 1-2 trang bị lớn, các vị tướng sát thủ và đấu sĩ dồn sát thương rất khỏe. Một cái đồng hồ cát sẽ giúp bạn sống sót tốt hơn.

quyen truong dai thien su

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ:
Lúc này, bạn đã tích xong số của nước mắt nữ thần, hãy nâng cấp nó lên thẳng quyền trượng đại thiên sư. Ngưỡng sức mạnh của Anivia sẽ bắt đầu từ đây khi có trang bị này.

mu tru nguyen rua

Mũ Trụ Nguyền Rủa:
Trang bị này luôn là 1 đôi khi đi với Mặt nạ đọa đầy Liandry. Nội tại 2 trang bị này tương tác với nhau quá tốt và khiến lượng sát thương phương hoàng băng trong giao tranh lâu dài cực kì đáng sợ.

Bạn cũng có thể sử dụng Động cơ vũ trụ để thay thế. Trang bị này mang đến rất nhiều giảm hồi chiêu và tốc độ di chuyển, thích hợp cho lối đánh thả diều.

quy thu morello
truong-hu-vo
day chuyen chu thap

Trang bị tùy chọn:
Trang bị cuối cùng bạn có thể tùy theo tình hình trận đấu:

Nếu đối thủ có khả năng hồi máu như Yummi, Aatrox… hãy lên 1 cái quỷ thư Morello. Còn nếu bạn muốn tối ưu khả năng gây sát thương, trượng hư vô sẽ giúp bạn làm điều đó.

Xem Thêm  Cách chơi Camille - Bảng Ngọc Camille Top Mùa 11

Nếu bạn lo ngại các sát thủ sức mạnh phép thuật hoặc các kĩ năng khó chịu như Hoang tưởng của Nocturne, Không thể cản phá của Malphite…hãy sắm ngay cho mình 1 cái dây chuyền chữ thập

Kỹ năng của Anivia

Thứ tự nâng skill:

cách chơi anivia bảng ngọc đi mid mùa 11

Đầu trận, bạn hãy nâng chiêu Q trước để có thể đẩy lính và trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Chiêu E là chiêu thức gây sát thương chính của Anivia, cần ưu tiên nâng tối đa trước. Sau đó là Q để có thêm khống chế và khả năng combo thường xuyên hơn.

Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Q: Tái Sinh

Khi chết, Anivia sẽ biến thành một quả trứng. Nếu quả trứng vẫn tồn tại trong vòng 6 giây, cô ta sẽ hồi sinh.

Nội tại này giúp cô ta câu kéo thời gian rất tốt. Nó rất khó chịu trong giai đoạn đầu trận đấu. Tuy nhiên đừng ỷ lại quá nhiều vào nó bởi thời gian hồi chiêu rất lâu.

Q: Quả Cầu Băng

Anivia chập cánh lại và gọi ra một quả cầu băng bay về kẻ địch, gây trạng thái hạ nhiệt và sát thương bất cứ ai trên đường bay của nó. Khi quả cầu phát nổ, nó gây sát thương tầm trung trong bán kính, làm choáng bất cứ ai trong vòng ảnh hưởng.

Chiêu thức này có tốc độ bay khá chậm, đối thủ rất dễ dàng né. Bạn hãy sử dụng lúc đối thủ đang ăn linh, hoặc ép góc chúng trước với W để dễ trúng hơn.

W: Tường Băng

Anivia ngưng đọng độ ẩm trong không khí thành một bức tường băng vững chắc chặn đường quân địch. Bức tường sẽ tồn tại trong một thời gian ngắn trước khi tan chảy.

Bức tường này được tính là địa hinh. Bất kỳ mục tiêu nào cũng không thể đi xuyên qua nó.Chiêu thức này đôi khi có thể ‘bóp’ đồng đội nên hãy sử dụng cho hợp lý.

E: Mưa Tên

Anivia đập cánh, tạt một luồng gió buốt giá vào mục tiêu, gây lượng nhỏ sát thương. Nếu mục tiêu vừa bị Quả Cầu Băng làm choáng hoặc bị dính Bão Tuyết toàn phần, sát thương sẽ nhân đôi.

Lượng sát thương từ Tê cóng là rất lớn. Tuy nhiên bạn phải sử dụng quả cầu băng hoặc ulti thật chuẩn xác.

R: Bão Tuyết

Anivia gọi xuống một cơn mưa băng sát thương kẻ địch và làm chậm chúng. Lượng sát thương và làm chậm sẽ tăng theo thời gian.
Với cơ chế ‘ Bật-Tắt’, phượng hoàng băng có thể sử dụng chiêu thức này rất linh hoạt. Bạn có thể dọn lính, giữ chân đối thủ, hoặc bảo vệ bản thân bằng cách đứng trong đó thường xuyên.

Khi có ulti, Combo của Anivia sẽ được hoàn thiện và cũng giúp cô ta đánh chủ động hơn rất nhiều.

Combo thông dụng:
Bật R làm chậm đối thủ, Dựng W để chặn đường về của chúng. Lúc này, đối thủ đã bị làm chậm, bạn có thể tung Q trước để làm choáng dễ dàng hơn rồi kết thúc là 1 pha tê cóng với rất nhiều sát thương.

Xem Thêm  Cách Chơi Graves Đi Rừng - Bảng ngọc chí mạng

Trong trường hợp, đối thủ lao vào bạn, hãy bình tĩnh bật R lên trước và di chuyển qua lại trong bão tuyết, chờ cơ hội làm choáng chúng với Q sau đó bồi thêm sát thương.

Cách chơi và đi đường Anivia

Đầu Trận

Giai đoạn này, Anivia khá yếu. Lượng sát thương hạn chế, bộ kĩ năng tốn mana cộng thêm mẫu giấy thiếu cơ động. Hãy cắm mắt và farm một cách an toàn. Nếu đẩy được đường hoặc cầm theo dịch chuyển, bạn hãy mua nước mắt càng sớm càng tốt để đi đường dễ dàng hơn.

Thông thương bạn sẽ đối đầu với 2 dạng tướng và sẽ có 2 cách đánh chủ yếu sau:

Dạng sát thủ, đấu sĩ : Akali, Yasuo… Bạn nãy chủ động đẩy lính an toàn ở giữa lane, sau đó cắm mắt để bảo vệ bản thân. Nếu chúng có ý định di chuyển, hãy thông báo cho đồng và đẩy thật nhanh turn lính củ chúng vào trụ. bạn có thể đi theo chúng hoặc ở lại lane farm tùy tình hình.

Các mẫu pháp sư kiểm soát như Viktor, Azir… đây là những kèo thi farm và bạn không quá thua thiệt với chúng. Bạn có thể đẩy cao sau đó hỗ trợ người đi rừng cắm mắt sâu vào rừng đối phương hoặc đảo gank tùy ý.

Hãy nhớ, ưu tiên hàng đầu của bạn là không nằm xuống và càng nhiều trang bị, cấp độ càng tốt.

Giữa Và Cuối Trận

Giai đoạn này, khả năng đẩy lính và sát thương của bạn đã khá tốt.

Các giao tranh nhỏ lẻ hoặc tại các mục tiêu lớn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn có thể farm an toàn hoặc đẩy đường đi gank đều được, tùy tình hình trận đấu. Anivia sẽ bắt đầu mạnh khi hoàn thành được trang bị Quyền trượng đại thiên sư.

Nếu bạn farm cao ở 1 lane nào đó, hãy chắc chắn có đủ tầm nhìn, thông tin tướng địch và sự cover phía sau lưng của rừng hoặc hỗ trợ

varus mui ten tinh ai

Về cuối game, lúc này bạn chính xác là một chủ lực với lượng sát thương diện rộng khổng lồ của mình. Luôn đi cùng đồng đội, có thể là hỗ trợ hoặc rừng. Họ sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn.

Trong giao tranh tổng, luôn giữ cho mình vị trí an toàn để gây nhiều sát thương nhất có thể, không cần rướn quá cao để bắt vào các chủ lực.

Lưu ý: Chiêu tường băng lúc này, có kích thước khá lớn. Bạn hãy sử dụng nó hợp lý để khép góc đối thủ, tránh việc chặn đường về hoặc ‘bóp’ đồng đội.

Kết thúc Cách chơi Anivia

Và trên đây là những lời khuyên của chúng mình cho những bạn nào đang muốn sử dụng tốt Anivia – Phượng Hoàng Băng. Hi vọng những thông tin chúng mình cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình leo rank.

Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời