Cách chơi Alistar như thế nào thì hiệu quả?

Alistar là một vị tướng hỗ trợ đã xuất hiện từ rất lâu trên đấu trường công lí. Tuy vậy, theo thời gian hắn vẫn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người chơi ở vị trí hỗ trợ nhờ vào bộ kĩ năng quá toàn diện của mình. Sau đây chúng mình sẽ gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn lối chơi và cách chơi Alistar sao cho hiệu quả ở vị trí hỗ trợ nha.

cách chơi alistar bảng ngọc đi sp

Tổng Quan Cách Chơi ALISTAR

Bảng ngọc Alistar SP

cách chơi alistar bảng ngọc đi sp

Phép bổ trợ

toc bien
phép bổ trợ thiêu đốt
Kiệt sức
heal

Trang bị khởi đầu

khien doran
binh mau

Biến về mua

giày
Giày Thép Gai
ao choang gai

Cách Lên Đồ SP

Giày Thép Gai
day chuyen iron solari
tụ bão zeke
loi the hiep si
giáp gai
day chuyen chuoc toi

Trang bị tùy vào trận đấu

giáp tâm linh
giap thien nhien
giáp liệt sĩ
thú tượng thạch giáp

Cách Tăng Kỹ năng

cách chơi alistar bảng ngọc đi sp

Điểm mạnh

  • Khả năng mở giao tranh cực kì mạnh
  • Bộ chiêu thức toàn diện từ khống chế, bảo kê, hồi máu, thậm chí khá nhiều sát thương đầu trận
  • Rất cứng cáp với chiêu cuối
  • Thích hợp với mọi xạ thủ và đội hình
cách chơi alistar bảng ngọc đi sp

Điểm yếu

  • Bộ kĩ năng tốn mana
  • Combo Bò Húc -Nghiền Nát khó sử dụng, dễ bóp đồng đội
  • Cần khả năng chủ động và tư duy tốt từ người chơi

Bảng Ngọc ALISTAR SP

cách chơi alistar bảng ngọc đi sp
dư chấn

Dữ Chấn:
Alistar có thể kích hoạt điểm ngọc này rất dễ dàng với bộ kĩ năng đậm chất khống chế của mình. Nó mang lại 1 chút chống chịu giúp hắn ta cứng cáp hơn khi lao vào. Chưa kể đến lượng sát thương phát nổ sau đó .

tàn phá hủy diệt

Tàn Phá Hủy Diệt:
Giúp tăng khả năng phá hủy công trình để bạn và xạ thủ dễ dàng bóc các lớp giáp trụ nhanh hơn.

Nếu bạn muốn tăng khả năng hồi phục để trụ đường và giao tranh tốt hơn, suối nguồn sinh mệnh là điểm ngọc đang để lựa chọn.

giap cot

Giáp Cốt:
Khả năng giảm sát thương trong 3 đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên nhận vào giúp hắn ta chống chịu tốt hơn.

lan tràn

Lan Tràn:
Điểm ngọc này mang lại một lượng máu khá đáng kể đặc biệt giai đoạn sau của trận đấu. Nó rất đáng giá với

Thau Thi vu tru

Thấu Thị Vũ Trụ:
Bộ chiêu thức của tên Quái vật đầu bò này có thời gian hồi chiêu rất lâu. Cộng thêm việc rất cần tốc biến để tạo đột biến, một chút giảm hồi chiêu và phép bổ trợ từ điểm ngọc này rất đáng giá.

tốc biến ma thuật

Tốc Biến Ma Thuật:
Khả năng kích hoạt từ điểm ngọc này khiến Alistar rất đáng sợ trong các tính huống núp bụi hoặc khi hắn muốn vượt địa hình để tạo đột biến.

Phép Bổ Trợ

toc bien

Flash luôn là lựa chọn bắt buộc cho Alistar.

Xem Thêm  Annie mùa 11 - Bảng ngọc bổ trợ Annie mid
heal
Phép bổ trợ còn lại bạn có thể lựa chọn thiêu đốt để dồn sát thương tốt hơn hoặc kiệt sức nếu đối thủ có các vị tướng dồn sát thương mạnh: Zed,Tristana…

Cách Lên Đồ ALISTAR

Bộ trang bị của tên quái vật đầu bò này cũng khá cơ bản, chủ yếu xoay quanh các món đồ tăng khả năng chống chịu, đa dụng và khả năng bảo kê cho xạ thủ được bắn. Do vị trí hỗ trợ thường chỉ có lượng tiền rất hạn chế, nên ở cách chơi alistar này chúng ta sẽ hướng đến những trang bị hỗ trợ thuần có giá thành rẻ.

khien doran
Khiên Cổ Vật: Hãy khởi đầu với trang bị này, nó giúp bạn có thêm lượng tiền và hồi phục khi đi đường. Khi bạn kiếm được một lượng tiền nhất định, nó sẽ trở thành trang bị cắm mắt giúp bạn kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.
day chuyen iron solari

Dây chuyền Iron Solari:
Trang bị này mang lại cho Alistar tất cả các chỉ số chống chịu mà hắn ta cần từ máu, giáp, kháng phép. Ngoài ra nội tại tạo giáp cho đồng minh khi kích hoạt cũng giúp bạn bảo kê đồng đội tốt hơn.

tụ bão zeke

Tụ bão Zeke:
Alistar có thể bất động một kẻ địch rất dễ dàng từ đó có thể kích hoạt nội trang bị này, khiến đồng đội dồn sát thương lên mục tiêu tốt hơn.

loi the hiep si

Lời Thề Hiệp Sĩ:
Thêm 1 trang bị mang thiên hướng hỗ trợ đồng đội. Nó giúp bạn gánh chịu một phần sát thương cho đồng đội để đồng đội có thể tồn tại lâu hơn, xả được nhiều sát thương hơn. Ngoài ra bạn còn có thể tăng tới 35% tốc độ di chuyển khi hướng về phía đồng đội thấp máu.

giáp gai
day chuyen chuoc toi

Trang bị cuối cùng bạn có thể tùy chỉnh theo tình hình của trận đấu

Nếu đối thủ có khả năng hồi máu tốt như Yummi, Soraka…  hãy ưu tiên 1 Mảnh Áo Choàng Gai từ sớm để về sau hướng lên Giáp Gai.

Nếu bạn muốn có thêm khả năng bảo kê đồng đội trong giao tranh, 1 chiếc Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ giúp bạn với khả năng kích hoạt gây sát thương cho kẻ địch và hồi máu trên diện rộng cho đồng minh.

Kỹ năng của ALISTAR

 

cách chơi alistar bảng ngọc đi sp

Đầu game, bạn hãy ưu tiên nâng kĩ năng Q trước để giúp đồng đội đẩy lính thật nhanh. Đây cũng là kỹ năng có lượng khống chế và sát thương lớn, thích hợp nếu phải giao tranh ngay cấp độ 1

Hãy ưu tiên nâng tối đa Q đầu tiên, tiếp đến là W để có thể thực hiện combo Bò Húc – Nghiền Nát thường xuyên hơn

Chiêu cuối lấy đúng cấp độ

 

W: Tiếng Gầm Chiến Trận

Alistar cộng dồn tiếng gầm bằng cách làm choáng hoặc đẩy lùi tướng địch hoặc khi có kẻ địch gần đó chết. Khi nạp đầy cộng dồn, hắn hồi máu cho mình và tất cả tướng đồng minh gần đó.

Xem Thêm  Cách Chơi Leona Bảng Ngọc SP mùa 11

Nội tại này cho phép hắn và đồng đội có thể trụ khá tốt.

W: Nghiền Nát

Alistar dộng xuống đất, gây sát thương lên kẻ địch gần đó và hất chúng lên không.

W: Bò Húc

Alistar húc mục tiêu, gây sát thương và hất văng nạn nhân đi.

Điểm đặc biệt của chiêu thức này đó là bạn có thể dùng Q – Nghiền Nát ngay khi chạm vào mục tiêu ( bất kể là tướng hay lính). Đây thực sự là cái Không Thể Cản Phá của Malphite thu nhỏ. Tuy nhiên lượng sát thương của nó ở đầu game là tướng đối đáng kể. Điểm trừ là combo này đòi hỏi thao tác tay nhanh.

Chiêu thức này còn rất nhiều cách sử dụng khác. Bạn có thể húc vào lính để rút ngắn khoảng cách nếu không đủ tầm với tới tướng địch hoặc húc vào bất kì mục tiêu nào để bỏ chạy.

Nó cũng có thể bảo kê đồng đội, ngăn đối thủ lao vào hoặc thậm chí, bạn có thể tốc biến lên và đẩy chúng về phía team bạn.

E: Giày Xéo

Alistar giày xéo các đơn vị địch gần đó, đi xuyên vật thể và nhận một cộng dồn nếu gây sát thương tướng địch. Khi nạp đầy cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của Alistar lên tướng địch gây thêm sát thương phép và làm choáng chúng.

Sau khi dùng combo giày xéo và bò húc, ngay lập tức bật chiêu E này lên để gây sát thương. Khi đủ cộng dồn, bạn sẽ có thể tiếp tục dồn khống chế vào mục tiêu và khiến chúng bất tỉnh nhân sự trong thời gian cực kì lâu

R: Sợi Xích Tội Lỗi

Alistar gầm lên một tiếng, loại bỏ mọi trạng thái khống chế, và giảm sát thương vật lý và phép gánh chịu trong thời gian tác dụng.

Khi bật chiêu thức này lên, bạn sẽ là 1 con trâu đúng nghĩa với khả năng chống chịu cực kì ghê gớm. Bạn cũng có thể dùng như như 1 cái thanh tẩy trong trường hợp bị dính khống chế của đối thủ.

Cách chơi và đi đường ALISTAR

Đầu Trận

Một lý do được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn Alistar đó là khả năng All-in đầu game của hắn ta rất tốt. Tuy vậy, hắn ta phải có đủ 3 chiêu thức. Lv 1 hãy hỗ trợ đồng đội đẩy lính thật nhanh với Q – Nghiền Nát để lên cấp độ 2 nhanh nhất có thể.

Nếu có thể lên Lv2 trước đối thủ, đừng ngần ngại dành tặng ngay combo này vào mặt đối thủ nếu chúng dám đứng cao (đăc biệt khi kết hợp với các xạ thủ dồn dame mạnh như Lucian, Caitlyn…).

Xem Thêm  Cách chơi Garen đi TOP mùa 11

Sát thương và thời gian khống chế lúc này của Alistar là cực kì đáng sợ.

Tips: Nếu hỗ trợ team địch sở hữu lượng máu mỏng như Zilean, Janna… bạn thể focus vào chúng.

Tập trung kiểm soát tầm nhìn, tránh việc bị rừng và đường giữa gank. Nhiễm điểm cần lưu ý là bụi cỏ chạc 3 ( nếu bên đội xanh), lối vào blue bờ sông (nếu bên đội đỏ).

Với tốc biến ma thuật đừng ngần ngại sử dụng khi đứng bụi để tạo áp lực hoặc tạo đột biến một cách bất ngờ.

Từ lv 4 trở đi, bạn có thể đảo gank di chuyển hỗ trợ đồng đội khác ( đảm bảo tầm nhìn và thế lính cho xạ thủ farm an toàn).

Hãy hỗ trợ người đi rừng cướp bóc ăn mục tiêu lớn hoặc người chơi đường giữa nếu có thể.

Giữa Trận

Giai đoạn này, bạn sẽ có 2 hướng di chuyển:

  1. Nếu bạn có lợi thế và có trụ trước, hãy tiếp tục đẩy ở đường dưới hoặc có thể đổi đường cho người chơi đường trên( nếu rồng sắp ra thì không nên đổi) để tạo áp lực và lấy trụ đường trên. Bạn cũng có thể lấy cả sử giả ngay lúc này.
  2. Nếu bạn và xạ thủ thua đường, bạn có thể cân nhắc bỏ đường để kiểm soát tầm nhìn và hỗ trợ rừng và mid. Tuy nhiên, vẫn phải giữ khoảng cách an toàn cho xạ thủ tự farm, trong việc để xạ thủ bị đối phương băng trụ. Việc để xạ thủ tự farm sẽ giúp xạ thủ lên Lv nhanh và đỡ thọt hơn.

Hãy chủ động là người set up các tính huống mở giao tranh và đánh thật chủ động

cách chơi alistar bảng ngọc đi sp

Cuối Trận

Lúc này, nhiệm vụ tiên quyết của Alistar là kiểm soát tầm nhìn và bảo kê xạ thủ. Hãy luôn đi cạnh xạ thủ và sử dụng các món đồ hỗ trợ, bộ chiêu thức để bảo kê cho xạ thủ được chơi. Nhiệm vụ mở giao tranh sẽ do người chơi đường khác đảm bảo.

Tuy nhiên, nếu team không có vị tướng nào có khả năng mở giao tranh, bạn cũng có thể lựa thời gian hợp lý để lao vào và cần giữ khoảng cách hợp lí với xạ thủ, tránh để họ nằm xuống quá nhanh

Kết thúc Cách chơi ALISTAR

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Alistar – Quái Vật Đầu Bò. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chơi tốt hơn vị tướng này và leo được nhiều mức rank.

Ngoài ra có thể tìm đọc thêm các hướng dẫn khác ở đây

Trả lời