Akali phiên bản KDA ra mắt vào chung kết thế giới liên minh huyền thoại 2019. Cách chơi Akali mình viết nhằm tuyển thêm người yêu thích Akali, bảng ngọc hỗ trợ đầy đủ :D

Chào các bạn, mình là Hana và mình đã chơi Liên Minh từ mùa 3 tới giờ. Mình thường chơi lane mid / jungle / bot và mới chỉ đạt tới rank Cao Thủ VN. Và mình sẽ chia sẽ kiến thức của mình về LMHT cho các bạn qua các bài viết hướng dẫn. Và hôm nay sẽ là cách chơi cho Akali trong mùa giải 11 bao gồm các bảng ngọc Akali

Cách chơi Akali mùa 11 cơ bản

Akali là một Pháp sư sát thủ có khả năng kết liễu đối thủ nhanh chóng . Lối chơi của cô nàng này là xuyên thủng tuyến sau của đối phương cùng với khả năng snowball kinh khủng. Nếu như bạn đang bị thua đường hoặc chưa có sức mạnh tăng tiến, Akali cần phải lựa chọn khôn ngoan để tiêu diệt tuyến sau của đôi bạn.

Giống như những vị tướng sát thủ khác Akali cực kì khó khăn khi đối đầu với các khống chế cứng và dễ dàng bị nghiền nát khi chịu sát thương. 

Tuy nhiên Akali có bộ kĩ năng khá cơ động và không tốn mana giúp cho cô nàng này dễ lấy lại lợi thế dù cho bị bỏ lại phía sau khi đi đường. Và bạn cũng sẽ có lối lên đồ dễ dàng hơn khi không bị phụ thuôc vào mana. Akali thường sẽ dễ đi dường hơn khi gặp các đối thủ tay ngắn và khó khăn khi đối đầu với tướng tay dài như Xerath, Syndra, Lux

Bảng ngọc Akali bước chân

bảng ngọc chơi akali. bao gồm bước chân thân tốc, đắc thắng, và bảng phụ khát máu

Bảng ngọc Akali sát thủ

Bảng ngọc dùng cho cách chơi Akali đường giữa. Bao gồm sốc điện, khát máu, thu thập nhãn cầu...

Phép bổ trợ

toc bien
phép bổ trợ thiêu đốt

Trang bị khởi đầu

khien doran
binh mau

Biến về mua

hong ngoc
may chuyen pha

Cách Lên Đồ đi mid

giay-phap-su
quyen truong ac than
dong-ho-cat-zhonya
kiem tai uong
mu phu thuy rabadon
truong-hu-vo

Trang bị tùy vào trận đấu

giày thủy ngân
sach chieu hon mejai
quy thu morello
day chuyen chu thap

Cách Tăng Kỹ năng

cach choi akali

Điểm Mạnh

+ Akali là 1 tướng cực kì thú vị và đáng để chơi
+ Cơ động với bộ skill Phóng phi tiêu, Bom khói và Sát chiêu hoàn hảo. Kết hợp với tốc biến để tăng thêm sự cơ động.
+ Dễ dàng né và phản gank, outplay lại đối thủ

Hình ảnh trong game của Akali KDA. Cách chơi Akali cho team bạn đam mê

Điểm yếu

​ Khá yếu máu
Dễ bị chết trong giao tranh nếu dính nhiều khống chế
Khó đi đường với tướng cấu máu cao
Không có nhiều khống chế cứng để đi Roam sau khi đã bị loại bỏ ministun của sát chiêu hoàn hảo

Bảng Ngọc Akali

bảng ngọc sốc điện

Sốc điện :
Đánh thường hoặc kĩ năng trung đối phương 3 lần liên tiếp sẽ kích hoạt sốc điện. Dễ dàng cho Akali kích hoạt với Q, đánh thường và E. Sát thương không lớn về cuối trận nhưng dễ dàng kết liễu đối thủ ở giữa game.6

bang ngoc lmht

Ngửi máu :
Mỗi 20 giây, hồi 18-35 máu (+ 20% SMCK) (+ 10% SMPT) dựa trên cấp độ. Ngọc này sẽ giúp cho Akali đi đường dễ thở hơn, và cô nàng này đầu trận có cả SMPT và SMCK nên sẽ tối ưu nhất có thể. Ngoài ra có thể lựa chọn Tác động bất chợt tăng khả năng solo kill hơn.

Xem Thêm  Cách chơi Camille - Bảng Ngọc Camille Top Mùa 11
bảng ngọc thu thập nhãn cầu

Thu thập nhãn cầu :
Mỗi lần hạ gục đối thủ sẽ được cộng thêm SMCK và SMPT cho Akali. Là 1 sát thủ thì việc có thêm sát thương theo thời gian là rất cần. Bạn sẽ không cần ngọc khác vì Akali là một tướng đơn mục tiêu trong giao tranh.

bang ngoc thợ săn tham lam

Thợ săn tham lam :
Tham gia hạ gục duy nhất sẽ cho vĩnh viễn hút máu. Akali có thể gây ra một lượng sát thương rất lớn nếu như xài hết bộ kĩ năng lên mục tiêu. Kết hợp với Kiếm súng Hextech thì sẽ cho cô nàng khả năng hồi phục tuyệt vời để đi đường hoặc băng trụ.

buoc chan mau nhiem 2

Bước chân màu nhiệm :
Bạn sẽ nhận được giày xịn sau 12 phút , với mỗi điểm hạ gục sẽ nhận được giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn sẽ cho bạn hơn 10 tốc đô di chuyển, và Akali đi đương sẽ chú trọng vào việc trụ đường trong 10 phút đầu. Cho nên giày xịn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

may don linh

Máy dọn lính :
Khởi đầu với máy dọn lính nếu như bạn đi đường với các đối thủ khó nhằn. Hoặc lựa chọn giữa bánh quy và máy dọn lính.

toc bien

 Tốc biến là chắc chắn rồi 😀

phép bổ trợ thiêu đốt

 Thiêu đốt để tăng khả năng solo kill khi đi đường. Hoặc bạn có thể lựa chọn dịch chuyển .

Cách lên đồ Akali

khien doran

 Khiên Doran :
Một lựa chọn hợp lý đối với mọi lane. Vì Akali là một tướng không có mana

kiếm doran

Kiếm Doran :
Cũng có thể là 1 lựa chọn nếu như bạn mang Akali đi top với các đấu sĩ.

quyen truong ac than

Quyền Trượng Ác Thần :
Trang bị này cũng là 1 lý do khiến các bạn bỏ qua bảng ngọc Chinh Phục. Cơ chế trang bị gần giống với Chinh Phục và cho khả năng hút máu trên chiêu thức. Trang bị hoàn hảo với 1 tướng trao đổi chiêu thức nhiều như Akali

giay-phap-su

Giày pháp sư :
Có thể lựa chọn giữa Giày pháp sư hoặc Giày thuỷ ngân. Tuy nhiên là sát thủ nên cách chơi Akali của mình là ưu tiên sát thương.

đồng hồ cát zhonya

Đồng hồ cát Zhonya :
Theo mình, ở mùa giải này trang bị Đồng hồ cát là trang bị mang lợi nhiều lợi tức nhất. Sẽ càng tuyệt với nếu như bạn đi với các đấu sĩ hoặc sát thủ, khả năng chống chịu và câu kéo trong giao tranh kết hợp với bom khói. Bạn sống càng lâu thì đối phương càng khiếp sợ bạn.

mu tru nguyen rua

Mũ Trụ Nguyền Rủa :
Mình thường ưu tiên lên các trang bị cho cô nàng khả năng sống sót trong giao tranh hơn là giết người. Đơn giản vì bộ kỹ năng đã quá mạnh của Akali thì có thể kết liễu đối phương rất dễ dàng.

Trên đây là bộ trang bị tiêu biểu cho Akali . Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn các trang bị thêm như : Kiếm tai ương , Mũ phù thuỷ Rabadon, Trương hư vô…

Kỹ năng của Akali

NỘI TẠI: DẤU ẤN SÁT THỦ

Dùng kỹ năng gây sát thương lên tướng sẽ tạo ra vòng tròn xung quanh mục tiêu. Khi vòng tròn thành hình, Akali được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía nó. Nếu đi vào trong vòng tròn, Akali lại được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía kẻ địch.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Katarina Ở Vị Trí Đi đường giữa Mùa 11

Bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm, giúp tăng tầm và sát thương cho đòn đánh kế tiếp của cô. Đòn đánh này cũng hồi lại một ít nội năng.

akali assassins mark Dấu ấn sát tủ khiến cho Akali rất cơ động và thích thú khi chơi. akali assassins mark Dấu ấn sát thủ có thể kích hoạt với tất cả skill ngoài trừ Bom Khói akali twilight shroud . Nội tại này về cuối game cho Akali lượng hồi phục nội năng và sát thương rất lớn . akali assassins mark Nếu về cuối game kết hợp với akali five point strike Phi đao năm cánh và conqueror Chinh phục thì Akali sẽ là ác mộng đối với team bạn. Nên nhớ cách chơi Akali là tận dụng tối đa nội tại của cô nàng, hãy cố gắng làm chủ cô nàng này nhé

Q: PHI ĐAO NĂM CÁNH

Akali ném năm phi đao theo hình cung hẹp, gây sát thương kẻ địch đứng trước mặt cô và làm chậm ở chỗ phi đao cắm xuống đất. Ở 5 cấp kỹ năng, Phi Đao Năm Cánh gây thêm sát thương lên lính và quái.

akali five point strike Q chính là kĩ năng gây sát thương chính của Akali. Ở cấp độ 5, Q có thể xoá sổ hết đám lính tay dài ở sau. akali five point strike Kết hợp tốt với Kiếm súng Hextech hextech gunblade, khi có cả SMCK và SMPT. Combo dễ dàng nhất là akali five point strike -> hextech gunblade -> Tự động đánh.

W: BOM KHÓI

Bom Khói akali twilight shroud là kĩ năng khó chịu nhất của Akali. Những bản update trước khi mà Bom khói cho phép Akali tàng hình ở trong trụ khiến cho cô nàng trở thành hot pick ở Xếp hàng. Tuy đã bị giảm sức mạnh nhưng sự khó chịu vẫn còn, Bom khói cho phép Akali tàng hình và né gank dễ dàng hơn Phóng phi tiêu akali shuriken flip .

E: PHÓNG PHI TIÊU

Phóng phi tiêu akali shuriken flip là kĩ năng đa dụng nhất của Akali. Ngoài khả năng kich hoạt khi E trúng mục tiêu, nó còn kích hoạt nội tại gây thêm sát thương. Hoặc bạn còn có thể chạy trốn với kĩ năng E,  Phóng phi tiêu akali shuriken flip còn có thể phóng qua tường hoặc lao lên gây sát thương kết hợp với Sát chiêu hoàn hảo và tốc biến.

Phóng phi tiêu akali shuriken flip khi phóng vào bom khói sẽ đánh dấu và giúp bạn quay trở lại Bom khói nếu kích hoạt lần 2

R: SÁT CHIÊU HOÀN HẢO

Akali lướt 2 lần và gây sát thương lên mục tiêu. akali perfect Sát chiêu hoàn hảo là kĩ năng làm nên tên tuổi của Akali. Hoạt ảnh của cô nàng như một sát thủ thực thụ, khi kích hoạt lần 2 sẽ lướt lên như mũi dao và kết liêu mục tiêu.

Cả 2 lần kích hoạt đều nhận hiệu ứng từ nội tại . Hãy cố gắng tối đa hoá lượng sát thương của Akali với nội tại để có thể kết liễu mục tiêu nhanh nhất có thể

Cách chơi Akali

Đi đường đầu game

Cách chơi Akali cũng khá đơn giản, bạn cần phải làm quen từ từ với bộ kĩ năng của cô nàng. Từ cấp 1-6 cách đi đường sẽ phụ thuộc vào đối thủ của bạn là ai. Akali là một vị tướng khá yếu ở đầu game, hãy nhớ giữ mạng trước khi đạt được cấp 6.

Cẩn thận với các Pháp sư tay dài như Oriana, Syndra, Brand,  Xerath… Bạn hãy chấp nhận bỏ 1 đợt lính để có thể lấy được cấp 2 rồi nâng Bom khói. Đừng quá cố chấp để rồi mất nhiều máu, dễ bị gank bởi rừng . 

Nếu đối thủ là sát thủ tay ngắn, thì hãy tự tin mà trao đổi. Sử dụng Bom khói và nội tại để có thể gây tối đa sát thương. 

Giữa Game

Hãy cố gắng farm và giữ chỉ số lính tốt nhất có thể. Lính là nguồn cung về kinh nghiệm và tiền cho bạn trong cả trận đấu. Giữ cho mình một cái đầu lạnh và chọn mục tiêu khi giao tranh . Bởi vì khi này bạn đã trên cấp 6, có đầy đủ kĩ năng kết liễu những đối thủ như hỗ trợ, ad hoặc pháp sư. Cách chơi Akali sẽ được định hình khi bạn đạt được món đồ lớn đầu tiên.

Tuyệt đối không nên solo kill với các đấu sĩ hoặc top lane . Bởi vì có thể bạn sẽ giết được đối thủ, nhưng đổi lại bạn sẽ bị mất mạng hoặc tốn rất nhiều thời gian . Chỉ cần nhớ rõ mục tiêu là các vị tướng ít máu và farm nhiều nhất có thể. 

Hoàn thành cho mình sớm nhất  hextech gunblade Kiếm súng Hextech và zhonyas hourglass Đồng hồ cát Zhonya. Nếu bạn đang bị bỏ lại sau đối thủ, đừng tập trung mạng người mà vẫn phải tập trung vô lính. Tại thời điểm mà đã có đồ, hãy cẩn thận khi kiểm tra bụi hoặc đi gank. Bạn có thể bị úp sọt hoặc phản gank nếu không kiểm soát kĩ . Cố gắng kết hợp bộ skill để có thể dễ dàng ra vào combat hơn.

Trong Giao Tranh

Hãy nhớ rằng mình là một sát thủ, tuyệt đối không nên đưa đầu ra nhận các sát thương. Bạn phải biết tận dụng bộ skill để ra vào giao tranh 

R + hextech gunblade Q + E + W( Định vị mục tiêu và lối ra ) + E + Tự động đánh  + R

Khi bạn R lên và xài 1combo đủ đồ sẽ gây được gần nửa máu đối thủ. Nhớ chọn vị trí và ĐHC để có thể ra khỏi giao tranh khi kết thúc được dối phương

hextech gunblade Q + E +  E + Tự động đánh  + Q + W

Bộ skill này dùng để trao đổi và đợi hôi chiêu. Không cân vội xài R, hãy cứ núp trong Bom khói và đợi chờ giao tranh

Một vài tips và combo

Cách chơi akali và combo cơ bản khi đầy đủ đồ trong giao tranh

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chơi Akali mùa 11 của mình. Kết hợp với thông tin mình tìm kiếm trên mạng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi

Trả lời