Giới thiệu cách chơi đấu trường chân lý mùa 2

Xin chào mọi người, chào mừng bạn đến với hướng dẫn cách chơi đấu trường chân lý mùa 2 cho người mới bắt đầu của tôi! Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày các thông tin cần thiết mà bạn cần biết với tư cách là một người chơi ĐTCL mới, cũng như một số mẹo và thủ thuật chung để giúp bạn bắt đầu chiến thắng một số trận đấu.

Cách chơi đấu trường chân lý mùa 2
Cách chơi đấu trường chân lý
Vì meta đang thay đổi nhanh chóng do những bản cập nhật mới liên tiếp từ Riot, tôi sẽ không bao gồm bất kỳ vị tướng hoặc trang bị mạnh nào hiện đang bị áp đảo. Thay vào đó, hãy sử dụng thông tin trong hướng dẫn này để hiểu tổng quát về cách chơi chế độ này, sau đó bạn có thể kiểm tra thêm thông tin về các vị tướng đang hot hoặc các trang bị được buff ở meta hiện tại.

Cơ bản về chế độ chơi đấu trường chân lý

ĐTCL là chế độ trò chơi 8 người chơi , trong đó người chơi cuối cùng còn sống sẽ thắng trò chơi. Mỗi người chơi có một sân đấu riêng, nơi họ sẽ chiến đấu với những người chơi khác với bộ bài mà họ tập hợp trong suốt trò chơi. Các tướng trong bộ bài của bạn sẽ tự động chiến đấu với quái hoặc bài của đối thủ trong các vòng chơi. Cùng vuichoigame.com tìm hiểu cách chơi đấu trường chân lý mua 2 hiệu quả nhé.

Lượt chiến đấu

Mỗi vòng chiến đấu, đội của bạn sẽ đi đến bảng của kẻ thù hoặc kẻ thù sẽ xuất hiện ở phía đối diện sân đấu của bạn. Bạn có thể chỉ định vị trí mà các tướng trong bộ bài của bạn sẽ bắt đầu chiến đấu, nhưng một khi vòng đấu bắt đầu, các đơn vị của bạn sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn cho đến khi kết thúc vòng đấu. Mỗi vòng bạn sống sót sẽ kiếm được vàng, kinh nghiệm và đôi khi vật phẩm rơi.

thong ke vong dau

Sau mỗi vòng, bạn sẽ thấy phân tích đóng góp thiệt hại của các tướng của bạn từ vòng trước. Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để giúp đánh giá những nhà vô địch của bạn đang mang lại giá trị cao nhất cho đội của bạn và những người nào có thể cần phải được thay thế, xác định lại hoặc nâng cấp để cải thiện tính hữu dụng của tướng.

thanh giai doan dau truong chan ly

Giai đoạn (vòng đấu hiện tại) có thể được theo dõi bằng cách sử dụng thanh ở trên cùng. Việc này rất cần thiết để bạn có thể biết được tiếp theo sẽ là vòng quái, đối thủ hoặc vòng chọn đồ.

Thanh máu

thanh mau

Mỗi người chơi bắt đầu với 100 máu. Bạn sẽ nhận sát thương nếu bạn thua một vòng chiến đấu dựa trên số lượng và chất lượng của các đơn vị quân địch vẫn còn sống ở cuối vòng. Mất một vòng sẽ chỉ tiêu tốn của bạn một lượng HP nhỏ, nhưng nếu bạn bị thua và kẻ địch có rất nhiều tướng vẫn còn sống sau khi chiến đấu, bạn sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn. Tổng máu hiện tại của bạn được hiển thị ở bên phải màn hình.

Cửa hàng trong đấu trường chân lý

Mục tiêu của trò chơi là mua tướng và nâng cấp chúng bằng cách mua các lá bài giống nhau của chúng. Mỗi tướng có thể được nâng cấp hai lần bằng cách kết hợp ba lá bài giống nhau. Ví dụ: 3ashe Ashe 1 sao sẽ tạo ra asheAshe 2 sao và 3ashe Ashe sao sẽ tạo ra ashe Ashe 3 sao.

Có một số lượng giới hạn bài của mỗi tướng trong trò chơi, vì vậy nếu nhiều người chơi mua cùng loại tướng, bạn sẽ ít có khả năng tìm thấy tướng đó trong cửa hàng của mình. Các tướng có sẵn để mua trong cửa hàng sẽ cập nhật sau mỗi vòng, ngoài ra bạn có thể dành vàng để thay đổi cửa hàng của mình để có được lựa chọn các tướng mới.

Bạn cũng có thể nhấp vào nút Khóa / Mở khóa ở phía trên bên trái cửa hàng của bạn để khóa các lựa chọn hiện tại của cửa hàng. Điều này sẽ ngăn của hàng thay đổi tướng mới vào vòng tiếp theo. Điều này có thể hữu ích nếu bạn thấy một số tướng tốt để mua trong cửa hàng của mình, nhưng bạn chưa có đủ vàng (hoặc chưa muốn tiêu vàng) để mua chúng.

cua hang dau truong chan ly

Nâng cấp các nhà vô địch là rất quan trọng, góp phần tạo ra một đội mạnh mẽ, vì vậy bạn sẽ phải tìm kiếm các bản sao của các tướng mà bạn đang sở hữu, cũng như các tướng phù hợp với đội hình hiện tại của bạn. Mỗi tướng có một nguyên tốmột lớp (đôi khi thậm chí là 3). Bạn thường muốn thu thập thêm các nguyên tố và lớp giống nhau để kích hoạt các phần thưởng đặc biệt. Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về điều này sau.

Vòng chọn tướng (vật phẩm) chung

Cứ sau 5 vòng, tất cả người chơi sẽ dịch chuyển đến trung tâm bản đồ để chọn lựa một tướng trong số các tướng xuất hiện, mỗi tướng mang theo 1 vật phẩm. Mỗi người chơi sẽ được thả ra từ một vòng tròn hạn chế để chọn tướng ưa thích của họ bằng cách bước vào đó. Thứ tự lần lượt dựa trên tổng số máu của người chơi, với những người chơi ít máu nhất sẽ chọn trước và những người chơi hàng đầu sẽ được chọn sau.

vong chon tuong chung
Ở vòng này, bạn và các đối thủ sẽ cùng nhau chọn tướng, tướng đó sẽ mang sẵn một vật phẩm.

Có đủ các tướng cho mỗi người chơi để có được một tướng, nhưng một số tướng tất nhiên sẽ có tính cạnh tranh cao hơn. Có thể có lợi khi có ít máu hơn để được lựa chọn tướng có lợi cho bạn.

Các nguyên tố trong đấu trường chân lý

Mỗi trận đấu của ĐTCL sẽ khác nhau, bao gồm cả trạng thái của sân đấu bạn sẽ chơi! Khi trò chơi bắt đầu, một nguyên tố ngẫu nhiên sẽ được chọn để sử dụng cho trận đó. Nguyên tố này xuất hiện theo một số quy tắc:

  1. Nguyên tố của Qiyana sẽ phù hợp với nguyên tố của trận.
  2. Rồng sinh ra là một trong những con trùm sau này trong trận cũng sẽ phù hợp với nguyên tố của trận.
  3. Bùa bổ trợ sẽ sinh ra trên sân, tăng sức mạnh cho bất kỳ tướng nào được đặt lên trên nó. Bùa đầu tiên sinh ra ngay lập tức và bùa thứ hai sinh ra khi trò chơi đạt đến vòng 3-1.

Bùa nguyên tố cấp các hiệu ứng sau:

  • Lửa : Tăng tốc độ tấn công trong suốt thời gian chiến đấu
  • Nước : Bắt đầu chiến đấu với mana bổ sung
  • Núi : Tăng máu vĩnh viễn xếp giữa các vòng và vẫn còn ngay cả khi nhà vô địch bị loại khỏi bùa.
  • Gió : Giành cơ hội né tránh trong suốt thời gian chiến đấu

Một lưu ý cuối cùng: Bộ bùa nguyên tố sử dụng một khe gắn vật phẩm. Nếu một tướng có ba vật phẩm bắt đầu chiến đấu trên bùa, họ sẽ không nhận được buff của bùa.

Vàng và Kinh Nghiệm trong ĐTCL

Vàng được sử dụng để mua các tướng, làm mới cửa hàng của bạn và mua điểm kinh nghiệm để tăng cấp nhanh hơn. Bạn sẽ kiếm được vàng và kinh nghiệm vào cuối mỗi vòng. Điểm kinh nghiệm rất quan trọng vì cấp độ người chơi của bạn xác định có bao nhiêu tướng bạn có thể có trên sân cùng một lúc cũng như độ hiếm có của các tướng có thể xuất hiện trong cửa hàng của bạn. Cấp độ của bạn càng cao, bạn càng có nhiều khả năng nhìn thấy những tướng hiếm hoi trong cửa hàng của mình.

mua kinh nghiem dtcl
Bạn có thể mua điểm kinh nghiệm với mức tăng 4 kinh nghiệm với giá 4 vàng. Kiểm tra thanh KN bên dưới nút Mua KN để xem mức độ gần với cấp độ tiếp theo của bạn. Mua KN không thực sự hữu ích trừ khi nó thực sự tăng cấp cho bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên tiết kiệm vàng cho đến khi bạn sẵn sàng bỏ ra một loạt để đạt đến cấp độ tiếp theo.

Lãi suất trong ĐTCL

Bạn có thể tăng số vàng bạn kiếm được từ mỗi vòng thông qua lãi suất. Bạn kiếm được +1 vàng cho mỗi 10 vàng trong ngân hàng của mình, tối đa +5 vàng mỗi vòng với 50 vàng tích trữ. Điều này có nghĩa là nói chung là tối ưu để có 50 vàng trong ngân hàng của bạn khi có thể và dành phần còn lại để mua tướng. Đôi khi bạn sẽ phải làm với ngân sách thấp hơn nếu bạn cần dùng vàng  nhưng tiết kiệm để có nhiều vàng có thể là một chiến lược mạnh mẽ, ngay cả khi bạn mất một chút máu trong thời gian ngắn.

tich luy vang dtcl
Những cục vàng bên trái cho biết số tiền lãi bạn nhận được sau mỗi vòng (trên hình là 4)

Do tầm quan trọng của việc tiết kiệm vàng để có lãi cao, bạn thường không cần phải nâng cấp kinh nghiệm để tăng cấp vào đầu game. Thay vào đó, hãy dành vàng của bạn cho những tướng quan trọng xuất hiện trong cửa hàng của bạn và tiết kiệm phần còn lại để tăng thu nhập của bạn.

Nếu bạn đang ở mức sắp được tăng lãi (ví dụ 39 vàng), bạn hãy thoái mái bán một trong những tướng trên hàng đợi của mình để lấy số vàng bạn cần để đạt được 10 vàng tiếp theo. Điều này chỉ được khuyến khích nếu bạn đã có đủ tướng cho đội hình, bạn có thể tăng vàng mà không làm yếu đi đội hình hiện tại. Hoặc bạn cũng có thể tiêu số tiền thừa 9 vàng đó bằng cách xoay cửa hàng để xem có tướng cần thiết hay không. Bởi vì bạn vẫn sẽ có được số vàng tương đương từ tiền lãi cho dù bạn có 30 vàng hay 39 vàng, vì vậy sẽ không hại gì khi tiêu một số 9 vàng đó vào vòng hiện tại.

Chuỗi thắng và chuỗi thua trong ĐTCL

Vàng mỗi vòng của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi chuỗi thắng và chuỗi thua. Cả hai đều có lợi cho thu nhập của bạn, vì vậy sẽ rất tốt để tiếp tục chiến thắng nếu bạn đang giành chiến thắng.

Đôi khi, tốt nhất là bạn nên tiếp tục thua nếu bạn đang ở trong tình trạng thua lỗ cũng như kiếm được một số tiền để giúp bạn quay lại trò chơi sau đó. Nếu bạn đang cố gắng tiếp tục một chuỗi thua, hãy cố gắng chọn ra những vị tướng vừa đủ mạnh để không bị mất máu quá nhiều sau khi thua.

Tướng trong đấu trường chân lý

Độ hiếm

Có 5 cấp độ hiếm của tướng, từ 1 vàng ở Cấp 1 đến 5 vàng ở Cấp 5 (hoặc thậm chí cao hơn trong các trường hợp đặc biệt ví dụ như Lux với 7 vàng). Khi bắt đầu trò chơi, bạn hầu như chỉ thấy các tướng cấp 1 và 2, nhưng ở cấp độ cao, bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều cấp độ cao hơn. Các nhà vô địch cấp cao thường mạnh hơn các đối thủ cấp thấp của họ, nhưng họ khó tìm và nâng cấp hơn, vì chúng hiếm hơn và tốn nhiều vàng hơn. Bạn có thể bán bất kỳ đơn vị nào bằng cách kéo chúng vào cửa hàng của bạn để được hoàn trả đầy đủ vàng.

lux thap dai nguyen to dtcl
Lux thập đại nguyên tố, vị tướng siêu hiếm có giá 7 vàng trong đấu trường chân lý.

Trong khi xây dựng đội hình của mình, hãy để mắt đến những tướng cấp cao có sẵn cho bạn. Có thể là khôn ngoan khi xoay vòng sang một chiến lược khác nếu bạn đột nhiên mua được một số tướng cấp caoNguyên Tố hoặc Lớp khác với ban đầu bạn nghĩ. Cũng có thể sử dụng một tướng Cấp 4 hoặc 5 không phù hợp với đội bạn nếu tướng đó đủ mạnh. Các đơn vị cấp cao được nâng cấp là mạnh nhất trong trò chơi, vì vậy bạn gắn các vật phẩm cho chúng.

Các tướng hiếm hơn không chỉ có cơ hội xuất hiện thấp hơn trong cửa hàng của bạn hoặc vòng chọn chung, mà chúng còn có tổng số tướng trong bộ bài thấp hơn các tướng cấp thấp. Điều này làm cho các đơn vị Cấp 5 khó có được và thậm chí còn khó khăn hơn để nâng cấp. Hãy theo dõi sân đấu của đối thủ của bạn để xem những tướng mà họ đang chọn để hiểu được mức độ khó khăn của bạn khi tìm ra những tướng tương tự. Thậm chí có thể có ích khi mua một tướng mà bạn không có kế hoạch sử dụng nếu đó là một nhà vô địch hiếm và quan trọng cho đội hình của kẻ thù. Hãy sử dụng chiến lược này một cách thông minh khi bạn còn các ô trống trong hàng đợi.

Năng lượng và kỹ năng của tướng

Mỗi nhà vô địch đều có một đòn tấn công cơ bản cũng như một khả năng đặc biệt mà họ có thể sử dụng một khi họ đạt được lượng mana tối đa. Nhà vô địch có được mana mỗi khi họ tấn công kẻ thù. Một số vật phẩm cũng có thể tăng lượng mana của nhà vô địch hoặc cho phép chúng bắt đầu với lượng mana thêm.

mana va ky nang dtcl

Nguyên tố và lớp của tướng

Mỗi tướng có ít nhất 1 Nguyên tố và 1 Lớp (đôi khi nhiều hơn). Những đặc điểm này thường không tự làm được gì, nhưng nếu bạn thu thập đủ các tướng có cùng Nguyên tố hoặc Lớp, bạn sẽ kích hoạt phần thưởng đặc biệt. Để tạo ra một đội mạnh, bạn sẽ cần mua và nâng cấp các tướng kết hợp tốt với nhau và kích hoạt càng nhiều hiệu ứng có lợi càng tốt.

bang thong tin dtcl
Thông tin các bùa lợi được kích hoạt trong đội hình

Bạn kiểm tra các lớp và nguyên tố đang hoạt động trong đội của bạn bằng cách nhìn vào bảng thông tin bên trái màn hình. Các biểu tượng màu xám là hiệu ứng chưa đầy đủ / không hoạt động, Đồng là cấp độ đầu tiên, Bạc là cấp độ thứ hai và Vàng là đã kích hoạt đầy đủ.

Bạn có thể di chuột vàng các biểu tượng trên thanh thông tin để kiểm tra thông tin hiệu ứng bùa lợi hoặc các tướng còn thiếu để hoàn thành đội hình. Bên dưới là danh sách các nguyên tố và các lớp trong đấu trường chân lý mùa 2.

doi hinh dau truong chan ly
Danh sách đội hình đấu trường chân lý mùa 2

Vật phẩm trong đấu trường chân lý

Các vật phẩm có thể tìm được bằng cách đánh bại các quái vật trong chiến đấu và thông qua lượt chọn tướng chung. Những giọt bí ẩn từ quá vật sẽ được mở khi bạn chạm vào chúng và nó có thể chứa một vật phẩm, các tướng hoặc vàng. Có 9 thành phần vật phẩm có thể được kết hợp với bất kỳ thành phần nào khác để tạo thành một vật phẩm đầy đủ. Mỗi vật phẩm chỉ có 2 thành phần và có thể được chế tạo bằng cách đặt các thành phần lên một tướng.

trang bi dau truong chan ly

Các vật phẩm bạn nhận được trong suốt trò chơi đa phần là ngẫu nhiên, mặc dù bạn có thể tùy chọn để chọn một tướng trong lượt chọn chung đang giữ một vật phẩm mà bạn muốn. Bán một tướng sẽ gửi các vật phẩm của chúng trở lại vào kho của bạn để bạn có thể thêm chúng vào những tướng khác.

Trang bị vật phẩm bằng cách nhấp và kéo chúng vào tướng mà bạn chọn. Bạn có thể thêm vật phẩm vào tướng của mình trong chiến đấu, nhưng hãy cẩn thận khi làm như vậy vì chúng nhảy xung quanh rất nhiều và bạn có thể dễ dàng bấm nhầm.

kho trang bi dau truong chan ly

Các vật phẩm và thành phần vật phẩm đều làm tăng chỉ số cơ bản của tướng, nhưng các vật phẩm đã hoàn thành có thêm các hiệu ứng đặc biệt có thể thay đổi mạnh mẽ cách thức hoạt động của nhà vô địch đó. Kiểm tra danh sách đầy đủ các mục và hiệu ứng cá nhân của chúng và lên kế hoạch trước để tìm ra mục nào sẽ tốt nhất cho đội hình của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các vật phẩm AP tăng sát thương khả năng của tướng, trong khi vật phẩm AD tăng sát thương tấn công cơ bản của tướng. Ngay cả những tướng AD truyền thống cũng có thể sử dụng vật phẩm AP để tăng cường khả năng của họ!

Trang bị Xẻng Vàng không cung cấp một chỉ số cụ thể nhưng nâng cấp thành các vật phẩm đặc biệt có thể thêm thẻ Lớp và Nguyên Tố cho bất kỳ tướng nào, hoặc thậm chí tăng tổng số lượng tướng của đội bạn!

ghep do dau truong chan ly

Điều đáng chú ý là bạn không thể hoàn tác việc kết hợp hai thành phần thành của trang bị. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn muốn làm trước khi bạn kết hợp bất kỳ trang bị nào! Bạn có thể xem bản xem trước của trang bị nào sẽ được tạo bằng cách kéo một mảnh trang bị lên một mảnh khác (nhưng không nhả nút chuột). Bạn cũng có thể kiểm tra xem trước bảng ghép trang bị bên dưới để có kế hoạch ghép đồ hợp lý nhất trong đấu trường chân lý.

Tổng kết các mẹo về cách chơi đấu trường chân lý mùa 2

Dưới đây là một vài mẹo linh tinh nhanh chóng để giúp bạn đi đúng hướng khi bạn chơi đấu trường chân lý mùa 2

1. Sử dụng các chuỗi thua (hoặc thắng) để tiết kiệm 30-50 vàng, sau đó bắt đầu chi tiêu ở mức phù hợp.

2. Đừng nâng cấp hoặc xoay tướng trong cửa hàng quá nhiều ở đầu game. Thay vào đó, hãy đợi cho đến khi bạn có thu nhập đáng tin cậy từ tiền lãi.

3. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi đội hình của mình theo hướng khác bằng cách bán các tướng yếu đi và thay các tướng hiếm vào.

4. Bạn có thể mua các tương hiếm mà đối thủ đang cần để ngăn chặn họ hoàn thành đội hình.

5. Trong trò chơi giữa, hãy kiểm tra đội hình của các người chơi trên top đầu để tìm cách khắc chế ở cuối game.

6. Một cách thông minh để bảo vệ các tướng đánh xa là đặt họ vào khoảng các hàng giữa của đội hình hoặc đặt một tướng tank bên cạnh để bảo vệ họ.

7. Nếu bạn có thêm một số vàng, hãy mua các đơn vị từ cửa hàng của bạn mà bạn có thể sử dụng trong tương lai, sau đó bán chúng nếu bạn không cần đến chúng.

8. Trong các vòng chọn tướng chung, ưu tiên chọn trang bị phù hợp với đội hình của bạn, bởi vì trang bị chỉ có thể nhận được ngẫu nhiên thông qua việc đánh quái và lượt chọn chung. Nếu không có trang bị phù hợp, hãy suy nghĩ đến việc lựa chọn tướng phù hợp nhất với đội hình của bạn.

9. Bán các tướng không quá quan trọng để đến điểm tăng lãi tiếp theo. Nếu bạn có 49 vàng, bán 1 đơn vị 1 vàng sẽ giúp bạn trở nên mạnh hơn giờ nhận được lãi từ 50 vàng.

10. Một số trang bị có khả năng cộng dồn hiệu ứng. Hai giáp thiên thần sẽ hồi sinh tướng của bạn hai lần mỗi vòng chiến đấu!

11. Nếu bạn thua một trận, hãy xem thành phần đội của một vài người chơi hàng đầu. Bạn có thể tìm thấy một chiến lược mới để sử dụng cho lần tiếp theo.

12. Bạn có thể cố tình thua liên tục để có thể được lựa chọn vật phẩm và tướng trước tiên trong lượt chọn chung.

13. Khi chơi đội hình sát thủ, hãy đặt các tanker của bạn ở giữa hoặc phía sau, điều này sẽ kéo các tanker của đối thủ lên và các sát thủ của bạn sẽ đánh các tướng gây dame chính của đối thủ.